Đơn giản và tiện ích với cách kết nối điện thoại với tivi qua Wifi

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 2 năm trước

335.602

Mục lục bài viết

Các thế hệ tivi đời mới ngày càng hỗ trợ nhiều phương thức để kết nối với các thiết bị khác nhằm phục vụ mục giải trí. Hãy cùng tìm hiểu các cách kết nối điện thoại thông minh với tivi qua Wifi.

Miracast

Miracast là một giao thức truyền nội dung không dây được cho phép bạn truyền nội dung từ điện thoại cảm ứng đến tivi, đặc biệt quan trọng là nội dung hình ảnh, âm thanh .

Kết nối không dây MiracastKết nối không dây Miracast

Công nghệ Miracast được tổ chức triển khai liên minh WiFi ( WiFi Alliance ) tăng trưởng và thiết kế xây dựng trên giao thức Wi-Fi Direct ( Wi-Fi Direct là chuẩn được cho phép những thiết bị có liên kết WiFi liên kết với nhau mà không cần đến điểm truy vấn không dây ) nên thuận tiện liên kết với nhau để truyền tài liệu. Miracast cũng không cần phải thiết lập mật khẩu nên liên kết diễn ra rất nhanh gọn, chỉ cần thiết bị di động và tivi cùng tương hỗ giao thức liên kết này .
Xem thêm : Cách liên kết điện thoại cảm ứng với tivi bằng Miracast

Kết nối không dây Screen Mirroring

Screen Mirroring là tính năng liên kết mưu trí được cho phép hiển thị hình ảnh trực tiếp từ điện thoại thông minh mưu trí đến tivi mà không cần dây liên kết. Tính năng được thiết kế xây dựng trên nền tảng Miracast nên thừa kế tổng thể ưu điểm của chuẩn liên kết này .

Xem thêm  Lý giải vì sao màn hình cảm ứng bị liệt một phần và cách khắc phục

Screen Mirroring cho phép kết nối không dây giữa điện thoại và tiviScreen Mirroring cho phép kết nối không dây giữa điện thoại và tivi

Để hoàn toàn có thể thưởng thức được tính năng này thì điện thoại thông minh của bạn cùng với tivi đều phải có ghi nhận Mircast. Tính năng này thường có ở những dòng smart tivi đời mới, một số ít tên thương hiệu tivi tương hỗ rất tốt công nghệ tiên tiến này như Samsung, Sony …
Xem thêm : Cách sử dụng Screen Mirroring

Air Play

Được hỗ trợ từ phiên bản IOS 4.2 trở đi, AirPlay là chuẩn truyền không dây các nội dung (nhạc, ảnh, video, game) trong cùng một mạng nội bộ giữa các thiết bị của Apple với nhau và với các thiết bị tương thích AirPlay.

Kết nối iPhone với tivi qua AirPlayKết nối iPhone với tivi qua AirPlay

AirPlay hoạt động giải trí bằng kết nội mạng dây hoặc Wifi trong cùng mạng nội bộ, ưu điểm lớn nhất của AirPlay là phương pháp truyền tải mà không làm giảm chất lượng nội dung khởi đầu và cùng lúc truyền nội dung đến nhiều thiết bị khác nhau .
Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của AirPlay là chỉ hoàn toàn có thể sử dụng trên những thiết bị của Apple và những thiết bị được tương hỗ AirPlay. Với tivi không tương hỗ AirPlay, bạn vẫn hoàn toàn có thể đưa hình ảnh từ màn hình hiển thị iPhone, iPad tới tivi với đầu Apple TV mua thêm ( Thiết bị này được bán tại Apple Store với giá 99 USD ) .

Xem thêm  Hướng dẫn xem số báo danh thi THPT Quốc gia nhanh nhất năm 2017

Apple TV được bán với giá 99$ cho phép kết nối điện thoại với tiviApple TV được bán với giá 99$ cho phép kết nối điện thoại với tivi

Wifi Display

Wifi Display là công nghệ tiên tiến được cho phép bạn hoàn toàn có thể san sẻ hình ảnh và âm thanh từ điện thoại thông minh lên TV qua liên kết không dây Wi-Fi theo mạng ngang hàng. Giao thức liên kết này được Qualcomm Atheros tăng trưởng và trình làng tại sự kiện CES 2012 .

Màn hình điện thoại được đưa lên tiviMàn hình điện thoại được đưa lên tivi

Wifi Display được kiến thiết xây dựng trên nền tảng của Wi-Fi Direct ( tương hỗ bảo mật thông tin WPA2 ) và sử dụng băng tần 5GH z tương hỗ 24 kênh hoặc băng tần 2.4 GHz tương hỗ 3 kênh, được cho phép những thiết bị hoàn toàn có thể san sẻ hình ảnh với nhau thuận tiện mà không gặp phải sự gián đoạn hoặc trễ về hình ảnh .
Wifi Display là tính năng thật sự hữu dụng trong trường hợp bạn muốn đưa hình ảnh đang xem lên những thiết bị có màn hình hiển thị lớn hơn, ví dụ như từ điện thoại thông minh sang máy tính hay chuyển sang TV để có hình ảnh to và dễ xem hơn .

HDMI không dây

Trường hợp bạn muốn kết nối tivi của mình với điện thoại mà tivi không hỗ trợ các kết nối không dây trên thì HDMI không dây chính là một giải pháp.

HDMI không dây giúp kết nối tivi với điện thoạiHDMI không dây giúp kết nối tivi với điện thoại

Xem thêm  Thiên thần nhỏ chào đời đúng thời khắc giao thừa, khép lại một năm đầy biến động: 2022 ơi, cả nhà có nhau là đủ rồi!

HDMI không dây là một thiết bị tương hỗ những chuẩn liên kết không dây ( thường thì là Miracast hoặc DLNA ) dùng để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi và truyền tài liệu nhận được vào tivi. Lúc đó, thiết bị di động và tivi hoàn toàn có thể liên kết và truyền tài liệu qua wifi dù tivi không tương hỗ liên kết wifi .
Trên là những cách cơ bản nhất giúp điện thoại cảm ứng liên kết với tivi qua Wifi. Hy vọng rằng những thông tin này hữu dụng và giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại sản phẩm mình đang sử dụng .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *