Hướng dẫn Chi Tiết cách chỉnh đồng hồ 6 kim, cách xem và sử dụng

Có rất nhiều khách hàng không biết cách sử dụng đồng hồ 6 kim cũng như không biết cách chỉnh đồng hồ 6 kim như thế nào là đúng. Vậy ở bài chia sẻ này Bệnh Viện Đồng Hồ sẽ cùng bạn đọc tham khảo xem cách chỉnh đồng hồ 6 kim như thế nào là hiệu quả và hỗ trợ được nhu cầu người dùng tốt nhất nhé.

Đồng hồ Chronograph có thể xem là một trong những phần không thể thiếu trong bộ sưu tập đồng hồ đeo tay. Cách nhận diện chức năng chronograph nằm ở 3 nút bấm và mặt số có những vòng tròn nhỏ với thang đo khác nhau.

Mục lục bài viết

Đồng hồ 6 kim và kiến thức cơ bản

Thông tin cơ bản về đồng hồ 6 kim Chronograph

✥ Đồng hồ chronograph 3 thang đo gồm có

◆ 1 đồng hồ phụ biểu thị 24 giờ: giúp người xem biết được chính xác là giờ đêm hay giờ ngày.

◆ 1 đồng hồ phụ biểu lộ 60 giây : chỉ thời hạn trôi qua theo từng giây ở hiện tại mà không phải kim giây TT .
◆ 1 đồng hồ phụ biểu lộ thang đo 60 phút : Kim giây dài của đồng hồ là kim để bấm giờ thể thao, mỗi giây nhảy 1 nấc trên mặt số, 1 số đồng hồ có mức độ đúng chuẩn đến 1/5 giây, tức mỗi lần kim giây TT chuyển dời 1/5 giây chứ không phải 1/1 giây như thường thì. Khi kim giây dài chạy hết 1 vòng 60 giây thì một trong 2 mặt số phụ sẽ nhảy 1 nấc phút để đếm phút. Cho đến khi bấm dừng thì số thời hạn được đo bộc lộ trong mặt số phụ chỉ phút và vị trí dừng của kim giây dài .

Xem thêm  Tải game Defend the Rook Full [470Mb – Test ok 100%]

Lưu ý: Vẫn có những đồng hồ biểu thị thang đo khác nhau như thang đo 12 giờ thay vì 24 giờ, đồng hồ phụ biểu thị 30 phút thay vì 60 phút…

Đồng hồ 6 kim có chức năng Chronograph

Thông tin cơ bản về đồng hồ 6 kim có chức năng chỉ thứ, ngày, 24h

Đồng hồ 6 kim với chức năng thứ, ngày, 24h sẽ bao gồm

◆ 1 đồng hồ phụ chỉ 24 h tức chỉ giờ ngày giờ đêm
◆ 1 đồng hồ phụ chỉ thứ trong tuần
◆ 1 đồng hồ phụ chỉ thứ trong tháng
Đồng hồ 6 kim có chức năng thông thường

Hướng dẫn xem giờ đồng hồ 6 kim

Đồng hồ 6 kim có chức năng chronograph

✥ Với dòng đồng hồ này sẽ có một điểm khác lạ, là kim giây của đồng hồ sẽ thường nằm ở một trong 3 vòng tròn nhỏ chứ không phải là kim giây lớn như những đồng hồ thường thì. Vì vậy kim giấy lớn thường đứng im và tất cả chúng ta tưởng đồng hồ chết, nhưng không hề. Chiếc đồng hồ vãn đang chạy thông thường, và kim giây nhỏ vẫn luôn chạy .
✥ Như vậy tất cả chúng ta sẽ chỉ cần chú ý là trong 3 đồng hồ nhỏ có kim giây nào chạy không ? và đồng hồ kim giờ kim phút có chạy đúng giờ không ? là biết đồng hồ đang chyaj thông thường

Lưu ý: Sử dụng thường xuyên, hệ thống đếm giờ tuổi thọ của pin sẽ giảm 1/2 vì đồng hồ cần nhiều năng lượng cho hoạt động này. Không nên sử dụng kim giây dài liên tục sẽ giảm tuổi thọ của bộ máy và kim giây do hoạt động nhiều sẽ không quay về vị trí 12 mặc định như ban đầu. Nhấn nút Reset về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao.

Xem thêm  Lenovo K6 Hands On | Website offers tips

hướng dẫn xem giờ đồng hồ chronograph

Đồng hồ 6 kim có chức năng thứ, ngày, 24h

✥ Với đồng hồ này tất cả chúng ta xem giờ rất dễ, bởi những tính năng sẽ hiển thị hết trên mặt số đồng hồ, với dòng đồng hồ này tất cả chúng ta chỉ thấy lạ là có một mặt số đồng hồ nhỏ chia vạch 24 thì đây chính là đồng hồ chỉ 24 h. Kim 24 h không hề chỉnh được mà chỉ chạy theo kim giờ. nếu kim này lệch với kim giờ thì tất cả chúng ta sẽ phải tháo ra đặt lại kim .

Cách chỉnh ngày đồng hồ 6 kim

✥ Trước tiên tất cả chúng ta cần xác lập đây là giờ ngày hay giờ đêm ( Nếu đồng hồ có kim 24 h thì chỉ cần nhìn vào kim 24 h tất cả chúng ta sẽ biết là giờ ngày hay giờ đêm ) .
✥ Kéo nút thiết đặt thời hạn ra vị trí nấc 2, và xoay kim giờ theo chiều kim đồng hồ qua mốc 12 h Nếu đồng hồ nhảy lịch ngày thì mốc này là thời gian 24 h ( của đồng hồ ). Tiếp tục vặn núm cho đến khi đồng hồ đạt đến khoảng chừng giờ bảo đảm an toàn để chỉnh lịch ngày ( tức là không nằm trong khung giờ từ 22 h đêm đến 5 h sáng hôm sau ). Nếu kim giờ đồng hồ xoay qua 12 h mà lịch ngày vẫn không nhảy tất cả chúng ta liên tục xoay đến khi lịch ngày nhảy .
✥ Đưa nút giữa của đồng hồ ra 1 nấc, sau đó xoay núm để đồng hồ nhảy lịch ngày ( nhớ là lịch không hề chỉnh ngược từ ngày 28 về ngày 27, mfa chỉ hoàn toàn có thể chỉnh xuôi từ ngày 28 sang ngày 29 ). Khi đã đưa lịch về đúng với ngày hiện tại. Bây giờ tất cả chúng ta chỉ cần chỉnh giờ về đúng với giờ trong thực tiễn .
✥ Vậy là đồng hồ sẽ nhảy lịch về 12 h đêm chứ không nhảy lịch vào 12 h trưa nữa .

Xem thêm  4 Cách Đánh Số Trang Trong Word 2007, 2010, 2016

Lưu ý: Khoảng giờ an toàn để chỉnh lịch ngày là giờ từ 5h00 sáng đến 22h00 đêm

hướng dẫn chỉnh ngày đồng hồ 6 kim

Cách chỉnh giờ, phút đồng hồ 6 kim

✥ Kéo nút giữa của đồng hồ ra 2 nấc, vặn chỉnh kim giờ phút về đúng với thời hạn hiện tại
✥ Đặt nút giữa về vị trí bắt đầu

Cách chỉnh chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph đồng hồ 6 kim

✥ Bấm nút phía trên lần 1 kim giây TT hay còn gọi là kim giây thể thao khởi đầu chạy
✥ Bấm nút phía trên lần 2 kim giây TT dừng — > thời hạn đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây dài dừng .
✥ Bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ ( vị trí số 12 h và 60 giây ) .
Cách chỉnh chức năng bấm giờ thể thao

Các bạn hoàn toàn có thể xem clip mà chúng tôi đã thực thi để giúp chỉnh giờ dễ hơn .

Chắc chắn còn một số đồng hồ 6 kim với nhiều chức năng khác nhau, vì vậy trường hợp gặp những chức năng phức tạp hơn hãy liên hệ tới chúng tôi hoặc qua trực tiếp một trong các cơ sở Bệnh Viện Đồng Hồ để được kĩ thuật hỗ trợ hướng dẫn sử dụng một cách chính xác nhất

Click số sao để nhìn nhận

[Tổng:

1

Điểm Trung Bình: 5]

Đánh giá bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *