Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Mục lục bài viết

Hướng dẫn khóa ứng dụng và hình ảnh riêng tư bằng cảm biến vân tay

Phạm Nguyễn Ngọc Hương

13/02

3 bình luận

Ảnh minh họa

Trên đa số điện thoại thông minh ngày nay mở khóa bằng vân tay là nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, vân tay còn giúp bạn bảo mật riêng tư. Sau đây là một số cách giúp bạn khóa tệp tin và ứng dụng bằng vân tay.

Cách khóa tệp tin và ứng dụng theo từng hãng điện thoại

1. Huawei

Ảnh minh họa

Khóa dữ liệu bằng vân tay là một trong những tính năng chính của điện thoại Huawei. Để bật chức năng này, bạn vào Cài đặt -> An ninh và bảo mật -> ID vân tay. Ở đây bản sẽ thấy những sự lựa chọn như Truy cập tủ an toànTruy cập khóa ứng dụng..

Để khóa ứng dụng bằng vân tay, bạn vào Cài đặt -> An ninh và bảo mật -> Khóa ứng dụng, sau đó bạn chọn ứng dụng bạn muốn.

Để vào danh mục tập tin, bạn chọn Tủ an toàn trong Khóa ứng dụng. Nếu bạn muốn thêm tệp vào két sắt, bạn giữ đè tệp đó và chọn Thêm -> Tủ an toàn.

Xem thêm  Hệ điều hành iOS của iPhone là gì? Công dụng và cách dùng ra sao?

2. OPPO

Ảnh minh họa

Để kích hoạt chức năng này của OPPO, bạn vào Cài đặt -> Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu -> Bảo mật và mã hóa ứng dụng. Sau khi đã có privacy passcode bạn có thể truy cập vào két tệp cũng như khóa ứng dụng bằng vân tay.

3. Samsung

Ảnh minh họa

Tính năng khóa ứng dụng bằng vân tay và khả năng ẩn tệp của Samsung tên là Thư mục bảo mật. Và để cài đặt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> Màn hình khóa và bảo mật -> Thư mục bảo mật. Ở bước này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình.

Sau đó bạn bật kiểu khóa bằng quét vân tay/quét võng mạc. Thậm chí bạn có thể chọn chọn Bảo mật vân tay+, nó sẽ cho phép bạn mở Secure Folder bằng cách quét một ngón tay cụ thể.

Bạn có thể thêm các ứng dụng hoặc tệp vào Secure Folder bằng cách vào Secure Folder và chọn icon Thêm ứng dụng/Thêm file trong đó. Hoặc từ File của bạn, bạn giữ đè những tệp bạn muốn và chọn -> Chuyển tới thư mục bảo mật.

4. Vivo

Ảnh minh họa

Để kích hoạt tính năng bảo mật bằng vân tay của Vivo, bạn vào Cài đặt -> An ninh và bảo mật -> Bảo mật và mã hóa ứng dụng hoặc là Cài đặt -> Dấu vân tay, khuôn mặt và mật khẩu -> Bảo mật và mã hóa ứng dụng. Chức năng này yêu cầu bạn phải truy cập vào bằng một mật khẩu mới.

Tiếp theo, điện thoại cảm ứng sẽ hỏi bạn, liệu bạn muốn những lần truy vấn sau trải qua vân tay hay không ? Sau đó bạn chọn những ứng dụng bạn muốn khóa vân tay .

Xem thêm  Cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play cực nhanh

Bạn cần ẩn những tệp hình hoặc video qua khóa vân tay, bạn vào Trình quản lý tệp -> Két an toàn tệp hoặc là Cài đặt -> An ninh và bảo mật -> Két an toàn tệp. Bạn vào file safebox bằng cách tương tự như trên. Nếu bạn muốn thêm file vào safebox, bạn vào file manager, giữ đè tập bạn muốn và chọn Sửa -> Chuyển vào két an toàn tệp..

5. Xiaomi

Để bật chức năng này, bạn chỉ cần vào ứng dụng Bảo mật và chọn icon Khóa ứng dụng. Bạn nhập mã PIN hoặc mật khẩu để vào mục này, sau đó bạn chọn những ứng dụng bạn muốn giấu. Những lần sau truy cập đều sẽ thông qua quét vân tay.

Nếu bạn muốn ẩn những file cụ thể thì Xiaomi với tính năng Ứng dụng ẩn trong MIUI 10 sẽ giúp bạn làm việc đó bằng cách thông qua Quản lý file và chọn Ứng dụng ẩn ở thanh bên.

Có ba cách để thêm ứng dụng hoặc file vào folder này. Cách đầu tiên là bạn thêm qua file manager, giữ đè file bạn muốn chọn menu … -> Ẩn Hoặc thông qua Ứng dụng ẩn -> menu … -> Thêm tệp. Cách thứ ba là vào Gallery của bạn, giữ đè hình ảnh bạn muốn và chọn menu …-> Ẩn.

Những ứng dụng khóa vân tay của Android

Nếu điện thoại của bạn không có chức năng khóa ứng dụng thì bạn có thể thử một vài ứng dụng khóa trên Play Store.

1. LOCKit – Khóa ứng dụng, kho hình ảnh và khóa vân tay

Ảnh minh họaLOCKit là một ứng dụng được cho phép bạn khóa những ứng dụng, hình ảnh và video của mình, đặc biệt quan trọng còn có năng lực chụp lại hình của những người nỗ lực bẻ khóa những thư mục riêng tư của bạn .Điểm trừ là LOCKit tràn ngập quảng cáo từ trong màn hình hiển thị ứng dụng tới khi vào màn hình hiển thị xác nhận. Tuy nhiên những công dụng chính của ứng dụng này đều hoạt động giải trí tốt .Tải LOCKit tại đây I Hỗ trợ Android 2.2 trở lên .

Xem thêm  Cách Tắt Ứng Dụng Khi Mở Máy Win 7 Để Tăng Tốc Máy Tính, 4 Cách Tắt Chương Trình Khởi Động Cùng Windows 7

2. AppLock (DoMobile Labs)

Ảnh minh họaAppLock là một ứng dụng khóa vân tay với rất nhiều những tính năng. Từ khóa ứng dụng cơ bản cho đến khóa liên kết ( như Bluetooth ) .Ngoài ra nó còn hoàn toàn có thể ẩn nhiều nội dung đa phương tiện, tương hỗ bàn phím ngẫu nhiên và khóa mã PIN vô hình dung .Tải AppLock tại đây I Hỗ trợ tổng thể những phiên bản Android .

3. AppLocker (Burakgon LTD)

Ảnh minh họaĐây có lẽ rằng là ứng dụng khóa tốt nhất trong list này. Tuy nhiên có một vài điểm trừ của ứng dụng này là nó không tương hỗ tủ bảo đảm an toàn cho tệp tin của bạn. Và nếu AppLocker bị đóng trọn vẹn thì nó cũng sẽ mở khóa hàng loạt những ứng dụng bạn đã khóa trước đó thế cho nên bạn nên chú ý quan tâm. Rất cảm ơn những bạn đã xem bài viết .Tải AppLocker tại đây I Hỗ trợ Android 4.1 trở lên .Nguồn : AndroidAuthorityXem thêm :

Biên tập bởi Trấn Minh

Không hài lòng bài viết

183.540 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *