Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì?

Hiện những thí sinh đang nhanh lẹ triển khai xong hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, ĐH. Vậy hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì ?

Mục lục bài viết

  • Mua hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 ở đâu?
  • Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì?
  • Nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?

Câu hỏi: Em năm nay muốn thi lại Đại học thì mua hồ sơ ở đâu, hồ sơ cần nộp những gì và nộp ở đâu ạ, em xin cảm ơn – Lưu Mỹ Hạnh (Cà Mau)

Trả lời:

Mục lục bài viết

Mua hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 ở đâu?

Thí sinh hoàn toàn có thể mua hồ sơ tại những trường THPT hoặc những Phòng Giáo dục và Đào tạo Q., huyện, thị xã nơi thuận tiện .Các thí sinh đang học lớp 12, những trường THPT sẽ cho học viên mua hồ sơ trực tiếp tại trường .Còn lại, những thí sinh tự do hoàn toàn có thể lựa chọn mua hồ sơ tại những trường THPT hoặc tại Phòng giáo dục Q., huyện, thị xã nơi mình cư trú .

hồ sơ thi thpt quốc gia 2021 gồm những gì
Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì? (Ảnh minh họa)
 

Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì?

Theo khoản 2 Điều 13 Quy chế thi tốt nghiệp THPT phát hành kèm Thông tư số 15/2020 / TT-BGDĐT, hồ sơ đăng ký dự thi được lao lý như sau :

Xem thêm  Trường ĐH Sài Gòn công bố phương thức xét tuyển 2021

– Đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau ;+ Bản chính hoặc bản sao xác nhận hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc hoặc bản sao kèm bản gốc để so sánh của học bạ THPT / học bạ giáo dục liên tục cấp THPT / phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học so với giáo dục tiếp tục do Hiệu trưởng trường đại trà phổ thông cấp ;+ Các giấy ghi nhận hợp lệ để được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích ( nếu có ) ;+ Bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú để được hưởng chính sách ưu tiên tương quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú ;

+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm.

– Đối với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước, ngoài các hồ sơ quy định như đối với thí sinh đang học lớp 12 tại năm thi tuyển, hồ sơ đăng ký dự thi phải có thêm:

+ Giấy xác nhận của trường đại trà phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực so với những học viên xếp loại kém ;+ Bản sao Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở ;+ Giấy xác nhận điểm bảo lưu ( nếu có ) do Hiệu trưởng trường đại trà phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận ;

Xem thêm  Samsung Galaxy A9 chính thức ra mắt tại Việt Nam

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau ;+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT ;+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm .

– Đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

+ 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau ;+ 02 ảnh cỡ 4×6 cm ;

+ Bản sao Bằng tốt nghiệp THCS, bản sao Bằng tốt nghiệp trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT.
 

Nộp hồ sơ thi tốt nghiệp THPT 2021 ở đâu?

– Đối với thí sinh đang học lớp 12 : Nộp trực tiếp tại trường THPT đang theo học .- Đối với thí sinh tự do : Chọn khu vực nộp hồ sơ tại một trong những điểm đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo pháp luật. Đó hoàn toàn có thể là nơi thí sinh tạm trú chứ không bắt buộc là thường trú theo hộ khẩu .

Trên đây là giải đáp về thắc mắc Hồ sơ thi THPT quốc gia 2021 gồm những gì? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *