Cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giản

Mục lục bài viết

Marketplace được hiểu đơn thuần là “ chợ ” của Facebook, nơi mọi người hoàn toàn có thể thuận tiện mua và bán, trao đổi sản phẩm & hàng hóa / loại sản phẩm / dịch vụ, … thay vì mất nhiều thời hạn bán hoặc mua trên những group như trước kia .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 1

Cách tắt định đăng bán hàng trên facebook cá nhân đơn giảnĐể biết được món hàng mình cần có được bán ở quanh khu vực mình sống hay không, bạn hoàn toàn có thể đặt ra bộ lọc nhiều tùy chọn để tìm kiếm thuận tiện hơn. Thêm nữa, Marketplace còn được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh khoanh vùng phạm vi tìm kiếm qua map để giúp hoạt động giải trí mua – bán diễn ra thuận tiện, nhanh gọn và thuận tiện hơn .

Ra mắt từ cuối năm 2013, đến nay không thể phủ nhận rằng Marketplace Facebook mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân/doanh nghiệp/ công ty,… nhưng đồng thời cũng mang đến một số bất cập gây khó chịu. Điển hình như, nhiều người dùng bị gắn định đăng bán hàng trên facebook cá nhân tự động khi đăng bài trên Facebook cá nhân hoặc các hội nhóm. Điều này sẽ làm giảm tương tác cũng như khiến bài đăng “bay màu” vì bị nghi spam.

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 2 

Vậy lý do tại sao những bài viết đó lại gặp phải tình trạng này và cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân như thế nào? Theo dõi tiếp bài viết nhé!

Theo như chúng mình tìm hiểu và khám phá thì có 2 nguyên do chính dẫn đến thực trạng trên là :

 • Tài khoản Facebook cá nhân của bạn đang để chính sách mặc định bán hàng .
 • Bài viết có chứa ngôn từ, nội dung hoặc hình ảnh, … tương quan đến bán hàng. Và bị AI của Facebook “ hiểu nhầm ” đây là bài viết bán hàng nên mới mặc định gắn thẻ bán hàng trong bài viết .
Xem thêm  Khắc Phục Lỗi Nhận Diện Thông Tin Từ Máy Chủ Fifa Online 3 Dcom

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 3

Thực hiện cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân thực hiện trên điện thoại sẽ dễ dàng hơn là máy tính. Bởi khi bạn vào phần Marketplace trên máy tính, bạn có thể nhìn thấy các bài đăng đã bị gắn thẻ bán hàng của mình, và để tắt định dạng này bạn sẽ chỉ cần bấm vào từng bài cụ thể để chỉnh sửa, tuy nhiên tính năng này hiện chưa ổn định và đôi khi không hoạt động. Nhưng marketplace trên điện thoại lại chạy rất mượt. 

Cho nên, trong phần này chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân trên điện thoại nhé:

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 4

 • Bước 1 : Truy cập vào phần marketplace Facebook trên điện thoại cảm ứng như ảnh minh họa .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 5

 • Bước 2 : Nhấn vào hình tượng “ user ” như ảnh minh họa để vào trang riêng cá nhân .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 6

 • Bước 3 : Tại đây bạn chọn mục “ bài viết niêm yết kinh doanh thương mại ”

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 6 1

 • Bước 4 : Chọn bài đăng bị đổi sang định dạng bán hàng > Xem bài niêm yết đó .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 7

 • Bước 5 : Nhấn vào hình tượng ba chấm như ảnh minh họa > Tắt định dạng kinh doanh thương mại .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 8

Đến đây là bạn đã hoàn thành các bước tắt tính năng bán hàng tự động rồi và bài viết sẽ về lại trạng thái bài content bình thường ngay lập tức nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc

Xem thêm  Bàn phím laptop bị liệt: 13 cách sửa lỗi bàn phím đơn giản

Để khắc phục triệt để việc đăng bài bị dính định dạng bán hàng, cách tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng những ngôn từ, nội dung và hình ảnh có chứa từ khóa bán hàng, số tiền để tránh AI của Facebook “ hiểu nhầm ” và gắn thẻ nhé .

Mặc dù mang lại khá nhiều phiền phức không dễ chịu, nhưng không hề phủ nhận rằng bán hàng trên Facebook với Marketplace mang lại rất nhiều quyền lợi hay ho :

 • Tiếp cận được nhiều đối tượng người dùng người mua, nhất là những người dùng xung quanh khu vực đăng tải loại sản phẩm đang bán
 • Đăng tải nhanh gọn vào những hội nhóm kinh doanh, kinh doanh thương mại khác đang tham gia
 • Đăng tải được nhiều thông tin : hình ảnh, size, mức giá, thực trạng … của loại sản phẩm cần đăng bán .
 • Quản lý được số lượng người dùng, người mua đã tiếp cận với bài đăng mẫu sản phẩm đang bán .

Chính vì vậy, nếu một ngày bạn muốn mở lại tính năng  bán hàng qua MarketPlace trên Facebook sau khi đã thực hiện cách tắt định đăng  bán hàng trên facebook cá nhân bạn chỉ cần đăng bài viết và niêm yết giá công khai là được. 

Tuy nhiên, hãy chú ý quan tâm rằng bạn cần phải tuân thủ chủ trương thương mại của Facebook để những bài viết bán hàng của bạn tránh được những án phạt không mong ước từ Facebook. Cách thức triển khai bán hàng trên Marketplace thực thi như sau :

Xem thêm  Phan Mạnh Quỳnh – Wikipedia tiếng Việt

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 9

 • Bước 1 : Truy cập Facebook cá nhân của bạn và đi đến mục Marketplace .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 11

 • Bước 2 : Nhấp vào ( + ) Tạo bài niêm yết mới, rồi nhấp vào “ Mặt hàng để bán ”. Nhập thông tin về mẫu sản phẩm. Để ghi lại loại sản phẩm là không lấy phí, hãy nhập giá bằng 0 .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 12

 • Bước 3 : Nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh mẫu sản phẩm lên từ máy tính .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 12 1

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 13

 • Bước 4 : Nhấp vào “ Tiếp ”. Nếu mục Tiếp có màu xám, phải bảo vệ bạn đã nhập thông tin theo nhu yếu. Sau đó, nhấp vào “ Đăng ” để đăng bài niêm yết trên Marketplace .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 14

 • Bước 5 : Sau khi đã đăng thành công xuất sắc, bạn chọn vào tên loại sản phẩm để hoàn toàn có thể quản trị những thông tin về loại sản phẩm đang bán cũng như theo dõi được số lượng người tiếp cận, xem bài viết .

cach tat dinh dang ban hang tren facebook ca nhan 15

 • Bước 6 : “ Chỉnh sửa bài niêm yết ” nếu có nhu yếu chỉnh sửa về mức giá hoặc lưu lại “ Hết hàng hoặc Xóa bài niêm yết ” nếu sản phẩn hết hoặc không có nhu yếu bán nữa .

10 bước tối ưu xây dựng nội dung fanpage tăng reach

Đến đây, chắc hẳn các bạn đã biết cách tắt định dạng bán hàng trên facebook cá nhân rồi đúng không? Chúc bạn thực hiện thành công nha! 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *