Hướng dẫn sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad

Chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad khá hữu ích trong các trường hợp người dùng cần xử lý, truy xuất nhiều thông tin cùng lúc trên màn hình.

Tổng quan về chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPad Pro 12.9

>>>Xem thêm: 9 cách tiết kiệm pin trên iPad hữu ích không thể bỏ qua

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPhone và iPad, đơn cử là iPhone 11 và i Pad Pro 11, với iOS 13.3 công dụng này hoàn toàn có thể giúp người dùng giải quyết và xử lý việc làm thuận tiện hơn, khai thác năng lực giải quyết và xử lý đa nhiệm của thiết bị một cách đúng nghĩa .

Hướng dẫn sử dụng chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPhone và iPad

Khác với nhiều gợi ý sử dụng tính năng Split-screen mode trên Android, iOS không phân phối những gợi ý cho người dùng về chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPhone và iPad. Vì vậy, rất hoàn toàn có thể bạn đang sử dụng bộ ba iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max hoặc iPad Pro, iPad Air đã update iOS 13.3 nhưng chưa từng sử dụng qua tính năng chia đôi màn hình hiển thị này. Nếu chưa biết cách kích hoạt, bạn hoàn toàn có thể làm theo phần hướng dẫn kích hoạt chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPhone và iPad được HnamMobile tổng hợp và hướng dẫn ngay bên dưới đây .

Xem thêm  Ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp

Trình duyệt Safari và ứng dụng Gmail được mở cùng lúc trong chính sách chia đôi màn hình hiển thị

Lưu ý: nếu đang sử dụng hệ điều hành iPadOS mới, có thể có một vài khác biệt nhỏ trong các chỉ dẫn cài đặt, tuy nhiên, về tổng thể các bước chỉ dẫn đều tương đối giống nhau. Bài viết sau đây sử dụng iPad Pro 12.9 phiên bản 2018 để minh họa phần hướng dẫn.

Nếu sử dụng iPhone, bạn chỉ cần truy cập vào Setting > Display and Brightness > Display Zoom > Zoom > Set > chọn Use Zoom để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên iPhone.

Nếu sử dụng iPad, theo dõi và thực thi từng bước ngay sau đây :

Bước 1: Mở lần lượt hai ứng dụng muốn hiển thị trong chế độ chia đôi màn hình

Bước 2: Vuốt từ dưới màn hình lên trên để mở thanh Toolbar

Mở ứng dụng chính trong chính sách chia đôi màn hình hiển thị

Bước 3: Chạm giữ vào ứng dụng trên thanh toolbar khoảng 3 giây sau đó giữ và kéo thả nó xuống ứng dụng đang chạy trên màn hình. Một hộp chứa ứng dụng vừa kéo thả sẽ hiển thị ngay trong chế độ chia đôi màn hình. Người dùng có thể di chuyển hộp thoại này lên các vị trí mong muốn trên màn hình.

Kéo thả ứng dụng phụ từ thanh Toolbar vào app Box

Xem thêm  Ứng dụng của Đại số tuyến tính - Tài liệu text

Lưu ý: Ứng dụng đang chạy trên màn hình sẽ hiển thị với màn hình lớn hơn, gọi là ứng dụng chính, ứng dụng phụ hiển thị trong khung nhỏ ngay bên cạnh gọi là ứng dụng phụ. Ngoài ra, không phải tất cả các ứng dụng đều được hỗ trợ trong chế độ chia đôi màn hình trên iPhone và iPad.

chính sách chia đôi màn hình hiển thị truy vấn ứng dụng Twitter và trình duyệt cùng lúc

Tham khảo ngay giá iPhone 12 mini

Người dùng cũng hoàn toàn có thể biến hóa vị trí của ứng dụng chính và phụ hoặc thoát ứng dụng phụ đang mở trong chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPhone và iPad như sau :
Nếu muốn ẩn ứng dụng phụ, người dùng chỉ cần chạm giữ vào ứng dụng thứ 2 và kéo nó sang bên phải màn hình hiển thị, bằng cách này ứng dụng sẽ biến mất, làm ngược lại để biến hóa vị trí của 2 ứng dụng .

Kiểm soát chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPad
Như vậy bạn vừa theo dõi bài hướng dẫn sử dụng chính sách chia đôi màn hình hiển thị trên iPhone và iPad. Theo dõi trang tin tức công nghệ tiên tiến của HnamMobile để update những thông tin mới nhất về công nghệ tiên tiến bạn nhé .

>>>Xem thêm: Chuyển dữ liệu từ Android qua iPhone và ngược lại chỉ trong tích tắc

Xem thêm: Cách quay màn hình máy tính đơn giản mà không cần phần mềm | Tinh tế

Xem thêm  Top 5 phần mềm phát wifi miễn phí trên windows 7

Hieulnm
Theo : techdradar

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.