Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ – Bpackingapp – Bpacking in Viet Nam

Bạn đang xem : Hướng dẫn di chuyển những ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ10864

Bạn có bao giờ gặp tình trạng cài đặt một ứng dụng mới và bị báo tình trạng không đủ dung lượng hay không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiết kiệm dung lượng.

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Bạn có khi nào gặp thực trạng thiết lập một ứng dụng mới và bị báo thực trạng không đủ dung tích hay không. Đa phần người dùng Android đều đã từng gặp thực trạng này bởi tổng thể những ứng dụng, games, hình ảnh và video đã chiếm hàng loạt dung tích của bạn .
Nếu điện thoại cảm ứng của bạn có khe thẻ nhớ, giải pháp cho yếu tố này cực kỳ đơn thuần. Một thẻ nhớ microSD khá rẻ và mang lại dung tích lan rộng ra nhiều hơn cho bạn, hơn thế nữa bạn còn hoàn toàn có thể di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ SD trên Android để tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích .
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn di chuyển những ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiết kiệm chi phí dung tích. Tùy vào phiên bản Android mà bạn đang sử dụng thì thao tác sẽ tương đối khác nhau .
Trước khi khởi đầu, cần quan tâm một số ít điểm sau. Bộ nhớ trên thẻ nhớ thì thường sẽ chậm hơn so với bộ nhớ của máy, do đó bạn hoàn toàn có thể sẽ thấy được một số ít độc lạ về vận tốc hoạt động giải trí của 1 số ít ứng dụng yên cầu nhiều bộ nhớ. Do đó khi lựa chọn một thẻ nhớ bạn nên lựa chọn loại nhanh nhất và có dung tích lớn nhất mà thiết bị của bạn hoàn toàn có thể tương hỗ – kiểm tra thông tin của máy để xem máy thích hợp với thẻ nhớ nào. Ngoài ra, bạn không hề di chuyển những ứng dụng đã setup sẵn trên máy và 1 số ít ứng dụng khác nếu không được tương hỗ .
Và giờ đây tất cả chúng ta sẽ khởi đầu di chuyển những ứng dụng sang thẻ nhớ MicroSD nào
Từ hệ điều hành quản lý Android Masrmallow đã được cho phép điện thoại cảm ứng hoàn toàn có thể sử dụng dung tích MicroSD như thể bộ nhớ trong. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc thay vì phải tàng trữ những ứng dụng và tài liệu vào bô nhớ trong, Android được cho phép người dùng thiết lập bộ nhớ mặc định là thẻ nhớ, qua đó bạn không cần phải lo ngại yếu tố hết dung tích bộ nhớ trong ảnh hưởng tác động hiệu suất hoạt động giải trí của máy. Bên cạnh đó những ứng dụng cũng sẽ được tàng trữ trên thẻ nhớ .
Để làm được điều này thì bạn cần phải thiết lập trước cho thẻ nhớ. Thẻ của bạn sẽ bị quét trong quy trình thiết lập, do đó bạn nên sao lưu lại tài liệu trước .
Gắn thẻ nhớ vào trong điện thoại cảm ứng. Khi thông tin New SD Card Open, nhấp chọn Set Up .
Kế tiếp, bạn cần chọn cách mà điện thoại cảm ứng sử dụng thẻ nhớ. Chọn Phone Storage trên Android 9, hoặc Use as Internal Storage cho những phiên bản cũ hơn. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể vào mục Settings > Storage, chọn thẻ nhớ, nhấp chọn nút menu và chọn Storage Settings > Format as internal .
Trong màn hình hiển thị tiếp theo, nhấp chọn Format SD Card, hoặc Erase và Format. Thao tác này sẽ quét mới hàng loạt thẻ nhớ của bạn .
Trên phiên bản Android 9, bạn sẽ được quyền chọn di chuyển tài liệu – kể cả ứng dụng – sang thẻ nhớ. Bước này còn biểu lộ bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được bao nhiêu dung tích. Nhấp chọn Move Content để hoàn tất .
Tính năng này gọi là Adoptable Storage và nhu yếu bạn sẽ cần bạn giữ thẻ nhớ trên điện thoại thông minh vĩnh viễn. Thẻ nhớ cũng sẽ được mã hóa, do đó bạn không hề gắn vào thiết bị khác để sao chép tài liệu .
Có một yếu tố là một số ít đơn vị sản xuất đã chọn việc không phân phối tính năng này cho người dùng. Nếu bạn không có tính năng này, bạn sẽ cần phải sử dụng những bước hướng dẫn phía sau để di chuyển những ứng dụng sang thẻ nhớ SD bằng tay .

Xem thêm  Liên quân mobile VERES cân team 1 vs 4 ? Trở lại khi quay xích chỉ cần 4 điểm nội tại | Kiến thức hữu ích về trò chơi mới nhất từ Bem2

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android 9.0 Pie và Android 8.0 Oreo

Nếu điện thoại thông minh của bạn không tương hỗ Adoptable Storage, cách nhanh nhất và dễ nhất chính là di chuyển chúng bằng tay. Ghi nhớ rằng bạn không hề di chuyển những ứng dụng thiết lập mặc định nhé .

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Truy cập Settings > Apps và notifications > App info .
Tìm ứng dụng mà bạn muốn di chuyển .

Chọn Storage. Nếu ứng dụng hỗ trợ được di chuyển qua thẻ, bạn sẽ thấy nút bấm Change. Nhấp vào nó để thực hiện.

Chọn SD Card trong hộp thoại Change storage. Xác nhận và nhấn Move để khởi đầu .

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Để di chuyển ngược lại, chỉ cần triển khai lại bước trên và chọn Internal shared storage ở bước cuối. Bạn nên triển khai điều này khi cần đổi thẻ nhớ hoặc gỡ thẻ nhớ khỏi máy .

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android 7.0 Nougat và Android 6.0 Marsmallow

Truy cập Settings > Apps .
Chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển .
Truy cập Storage > Change và chọn thẻ nhớ trong hộp thoại xác nhận .
Nhấn Move để hoàn tất .

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android 5.0 Lollipop

Truy cập Setting > Apps và chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển .
Dưới mục Storage, nhấp chọn Move to SD Card. Nút sẽ bị xám đi khi ứng dụng di chuyển, do đó bạn không nên can thiệp vào cho đến khi bước này hoàn tất nhé .
Nếu không có tùy chọn Move to SD Card thì ứng dụng này không tương hỗ di chuyển .
Một khi hoàn tất, dưới mục Storage sẽ update lượng dung tích mà ứng dụng tàng trữ trên thẻ và bộ nhớ trong .

Xem thêm  11 ứng dụng của năng lượng mặt trời phổ biến nhất hiện nay | Kingsolar

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Di chuyển ứng dụng sang thẻ microSD trên Android cũ hơn

Truy cập Settings > Apps
Chọn ứng dụng bạn muốn di chuyển .

Hướng dẫn di chuyển các ứng dụng Android sang thẻ nhớ MicroSD để tiếp kiệm bộ nhớ

Nhấp chọn Move to SD Card. Nếu bước này không thấy nút Move to SD Card, bạn sẽ không hề di chuyển ứng dụng do những phiên bản Android cũ tương hỗ rất ít .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Minh Hương

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *