Cách kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB mới nhất


Domin Võ – vào ngày 26/08/2017
23 Bình luận

Mỗi chiếc điện thoại dù là Android hay iPhone cũng đều chứa rất nhiều loại tài liệu, chính thế cho nên người dùng hoàn toàn có thể tiếp tục chuyển tài liệu từ điện thoại sang máy tính để bảo vệ khoảng trống trống trên máy cũng như sao lưu những tài liệu đó. Có nhiều chiêu thức kết nối điện thoại với máy tính như sử dụng cổng USB, truyền tài liệu không dây nhưng kết nối qua cổng USB thông dụng hơn và cũng tiện lợi hơn .

Mục lục bài viết

Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB

1. Điện thoại Android

Đối với những đời máy Android lúc bấy giờ, thường thì bạn hoàn toàn có thể kết nối điện thoại vào máy tính là đã hoàn toàn có thể làm những tác vụ được tương hỗ như chuyển file, chuyển ảnh, san sẻ kết nối USB. .. Với những đời máy cũ thì bạn cần phải bật chính sách USB Debugging ( Gỡ lỗi USB ) lên trước .

Tuy nhiên, dù là đời máy cũ hay mới thì bạn cũng nên bật tính năng USB Debugging này lên bởi không phải máy nào cũng hỗ trợ chuyển file luôn. Dưới đây là cách kích hoạt, ví dụ minh hoạ ở đây được thực hiện trên chiếc Samsung Galaxy Note 20:

Bạn đang đọc: Cách kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB mới nhất

Xem thêm  Điểm mặt 100 bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 10 năm qua
  • Bước 1: Đi tới Cài đặt > kéo xuống và nhấn vào Thông tin phần mềm > ấn 7 – 10 lần vào dòng Số hiệu bản tạo cho đến khi dòng chữ Bạn đã trở thành nhà phát triển hiện ra. Quay lại màn hình chính của Cài đặt > kéo xuống dưới cùng sẽ thấy dòng Cài đặt cho người phát triển và nhấn vào.

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb

  • Bước 2: Kéo xuống tới dòng Gỡ lỗi USB và bật lên.

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 2

Sau khi làm xong hai bước trên, bây giờ bạn hãy kết nối điện thoại Android vào máy tính bằng dây cáp USB. Vuốt bảng thông báo ở trên xuống sẽ có phần USB để truyền file và nhấn vào đó. Ở cửa sổ mới hiện ra sẽ có những tuỳ chọn để bạn sử dụng như sau: 

  • Truyền file / Android Auto (cho phép truy cập mọi tập tin trên điện thoại
  • Chia sẻ kết nối USB 
  • MIDI (thiết lập âm thanh)
  • Truyền ảnh (chỉ cho phép truy cập ảnh)
  • Chỉ sạc điện thoại (chỉ cho phép sạc)

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 3

Tuỳ vào mục tiêu sử dụng mà bạn hãy chọn vào đúng tính năng để được ứng dụng tương hỗ .

Lưu ý thêm rằng, tuỳ từng nhà sản xuất hoặc đời máy mà dòng Số hiệu bản tạo sẽ có tên gọi khác nhau, nhưng nó vẫn sẽ chỉ nằm trong mục Thông tin phần mềm.

Xem thêm : Cách format USB trên máy tính Windows 10 mới nhất

Xem thêm  Car Door Caused Injury to Mamata Banerjee’s Leg Bengal Chief Secretary Submits Report to EC | Website offers tips

2. iPhone

Kết nối điện thoại Android với máy tính qua cổng USB đã dễ rồi, với iPhone còn dễ hơn thế nhiều .Với thao tác kết nối cáp USB thường thì, bạn chỉ mất một bước duy nhất trên iPhone chính là được cho phép máy tính truy vấn vào tài liệu ảnh – video. Còn nếu muốn làm nhiều hơn như cop nhạc, video, sao lưu dữ liệu, … thì bạn cần phải sử dụng ứng dụng iTunes được tải về từ shop Microsoft Store .

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 4

Sau khi đã cho phép, bạn vào mục This PC là sẽ thấy ổ dữ liệu Apple iPhone hiện ra. Nhấn đúp chuột vào đó là sẽ truy cập được vào ảnh – video.

kết nối điện thoại với máy tính qua cổng usb 5

Cách kết nối điện thoại với máy tính qua cổng USB chỉ đơn thuần như vậy thôi. Nếu thấy hữu dụng hãy san sẻ cho bè bạn và người thân trong gia đình cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công .Xem thêm : Hướng dẫn cách hiện file ẩn trong USB trên Windows 10

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *