Học cách sống một mình nhưng không cô đơn – Her World Việt Nam

Đôi lúc tất cả chúng ta cũng cần tách ra khỏi bạn hữu để tìm kiếm khoảng trống riêng. Không những học cách sống một mình, bạn còn cần biết cách dành thời hạn cho mình khi ở trong đám đông
Học cách sống một mình giúp bạn can đảm và mạnh mẽ hơn, dám đương đầu với mọi thử thách và biết tận thưởng đời sống. Đó chính là lời khuyên của Her World trong một bài viết ở phân mục này. Tại sao tất cả chúng ta cần phải sống một mình trong khi có vô số bạn hữu ở bên cạnh và chỉ cần một cuộc điện thoại cảm ứng là hoàn toàn có thể tập hợp một nhóm bạn sẵn sàng chuẩn bị cùng có một đêm vui tươi ?

Mục lục bài viết

Nỗi sợ hãi mang tên “sống một mình”

Chúng ta đang ở trong một xã hội mà thước đo con người được nhìn nhận bằng những mối quan hệ xã hội. Nhiều bạn, nhiều mối quan hệ đồng nghĩa tương quan với việc bạn là người quen biết thoáng rộng, năng động. Chẳng có gì lạ khi nhiều người có hàng nghìn bạn trên mạng xã hội chỉ vì muốn chứng tỏ : Tôi quen biết nhiều. Dĩ nhiên, những người này không khi nào phải ở một mình. Thế nhưng, điều này chính là con dao hai lưỡi .

Khi sống trong một thế giới có nhiều người vây quanh chúng ta sẽ có xu hướng bị lệ thuộc cảm xúc vào đám đông đó. Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng tất cả bạn bè bỗng cùng đi xa khỏi thành phố, bạn có sợ hãi đến mức nháo nhào gọi điện thoại để rủ bất cứ ai cà-phê hay đi ăn cùng.

Ở trong một đám đông, tất cả chúng ta thường không dám làm gì theo ý thích mà đám đông không thích. Bạn muốn đi bar nhưng tổng thể bè bạn đều bận nên bạn quyết định hành động ở nhà. Bạn muốn đi du lịch đến Maldives nhưng không tìm ra bạn sát cánh, bạn sẽ đợi cho đến lúc có ai đó chuẩn bị sẵn sàng đi cùng .
Dựa dẫm và chịu ràng buộc xúc cảm vào người khác là điều rất nguy khốn khi sống trong một quốc tế mà những mối quan hệ luôn luân chuyển. Vì sợ hãi với cảnh phải sống một mình, không ít người đã đồng ý gắn bó với những mối quan hệ không lối thoát. Ngay cả khi bạn đang có một mái ấm gia đình hạnh phúc với đời sống rảnh rỗi, cũng có lúc đùng một cái biến cố xảy đến và thuận tiện cuốn phăng toàn bộ những gì bạn đang có .
Bạn có chắc người thân trong gia đình, bè bạn thân thiện sẽ luôn xuất hiện bên cạnh mọi lúc, mọi nơi hay trong hàng nghìn số điện thoại cảm ứng đó sẽ chuẩn bị sẵn sàng chạy đến khi bạn gặp biến cố ? Thay vì lệ thuộc vào người khác, bạn cần biết cách để đứng lên trước. Đã đến lúc phải học cách sống một mình .
Her World luôn muốn bạn đọc của mình không chỉ xinh đẹp, thời trang, kĩ năng mà còn phải can đảm và mạnh mẽ và độc lập. Là người hoàn toàn có thể đương đầu với những phút giây một mình mà không sợ cô đơn, việc tự dựa vào chính mình, không để bị người khác chi phối, nhất là ở góc nhìn xúc cảm rất quan trọng so với phái nữ .
Tự lực cánh sinh trong mọi phương diện, nhất là đối lập với xúc cảm của mình sẽ giúp bạn làm chủ đời sống tốt hơn. Khoảng lặng riêng cũng là cách để bạn có thời hạn chiêm nghiệm bản thân, làm những điều mình yêu dấu. Thoát khỏi đám đông xung quanh, tự làm những việc bản thân yêu thích và dành những phút giây thực sự sống vì mình luôn là cách sạc lại nguồn nguồn năng lượng sống nhanh nhất .

Xem thêm  Cách chụp màn hình iPhone đầy đủ mọi dòng máy cực dễ, ai cũng làm được

Xem xét lại các mối quan hệ cộng đồng

Có hai kiểu quan hệ thường thấy của một người hướng ngoại. Một là kết bạn với bất kỳ ai và chẳng có ai thân thiết. Hai là kết bạn với tất cả và xem mọi người đều là bạn thân. Cả hai cách đều không tốt. Sự tham lam trong các mối quan hệ đến mức bạn không nhớ tên người quen có nghĩa là bạn không có bạn mà chỉ có bè. Nên nhớ, bạn không nhớ người ta thì người ta cũng có khả năng không nhớ bạn. Đã đến lúc bạn cần phải lọc lại các mối quan hệ. Bắt đầu từ Facebook.

Lập danh sách liên lạc khẩn

Giúp bạn dữ thế chủ động hơn trong việc nhờ trợ giúp. Danh sách khẩn không có nghĩa là số điện thoại cảm ứng của bè bạn thân thương mà tìm người trợ giúp đúng người đúng việc. Chẳng hạn, ống nước nhà bạn bị vỡ, thay vì gọi điện cho bạn thân cầu cứu thì bạn nên gọi nhân viên cấp dưới sửa ống nước. Nếu là bạn thân, họ hoàn toàn có thể trợ giúp trong trường hợp này không ? Khi có trong tay list cần kíp này, chắc như đinh bạn sẽ tăng chỉ số Phần Trăm tự tin của mình lên dù bất kỳ điều gì xảy ra .

Đối xử với bản thân như một vị thần

Bắt đầu bằng thẩm mỹ và nghệ thuật tự chăm nom bản thân. Một kiểu tóc đẹp và hợp thời trang chắc như đinh sẽ làm bạn cảm thấy vui tươi yêu đời hơn. Nếu rủng rỉnh ngân khố, hãy thưởng cho mình một suất chăm nom da mặt hoặc massage body toàn thân .
Ở nhà một mình ư ? Hãy tận dụng thời cơ để ngâm mình thư giãn giải trí trong chiếc bồn tắm đầy tinh dầu thoang thoảng, bọt xà phòng thướt tha, khỏa thân và nhún nhảy theo một điệu nhạc. Chợp mắt nhẹ khoảng chừng 15 phút vào buổi trưa, thưởng cho mình tách cà-phê thơm lừng vào xế chiều, quét dọn nhà cửa, đọc một cuốn sách … Đấy chỉ là gợi ý, Her World nghĩ, chính bạn sẽ biết mình muốn gì khi ở một mình .

Xem thêm  [Video] Cách sửa lỗi không vào được Facebook trên laptop, điện thoại - https://bem2.vn

Làm những chuyện nghĩ là không thể

Dám bước ra ngoài vùng bảo đảm an toàn của bản thân cũng là cách để bạn học cách sống một mình. Bạn cho rằng đi ẩm thực ăn uống, xem phim một mình thật đáng sợ và du lịch một mình là chuyện viễn tưởng. Thử cách sau : bước chân đến quán ăn kèm theo quyển sách trên tay. Bạn sẽ quan tâm đến trang sách đọc dở hơn là cảm xúc lạc lõng một mình ở quán ăn đông đúc. Chọn suất phim ít người, bạn sẽ thấy dễ chịu và thoải mái và tự tin hơn khi không có cảm xúc bị người khác chú ý quan tâm vì bạn đi xem phim một mình .

 Trang bị kỹ năng mới cho từng tháng

Không nhất thiết chọn những thứ khó nhằn như tiếng Hoa hay Tây Ban Nha. Đơn giản là bạn học những kỹ năng thường thức để trang bị thêm cho cuộc sống tự lập tự cường của chính mình ví dụ như nấu ăn, sửa máy tính hay thậm chí là thay vỏ xe.

Thay vì đứng khoanh tay, hãy học cách chụp lấy bất kỳ điều gì đời sống hoàn toàn có thể ném vào bạn. Cài ứng dụng máy tính, rửa xe, sửa ống nước, thay bóng đèn … không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí được nhiều khoản tương đối mà còn chứng tỏ năng lực vô hạn của phái nữ trong mọi thử thách của đời sống .
Her Word Nước Ta
Bài : VY LÊ. Ảnh : GETTY IMAGES .

Xem thêm  Việc làm CÔNG NHÂN MAY 23-12-2020 Bạc Liêu Thỏa thuận

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *