Công nghệ VoIP là gì, ứng dụng của công nghệ VoIP?

Trong thời đại ngày này, VoIP đang được ứng dụng thoáng đãng trên mọi nghành nghề dịch vụ đời sống. Ứng dụng công nghệ VoIP sinh ra đã mang lại sự đổi khác có đặc thù cách mạng cho nền công nghệ điện thoại thông minh. VoIP trở nên ngày càng quen thuộc với những doanh nghiệp. Nó bộc lộ được những lợi thế tiêu biểu vượt trội so với công nghệ điện thoại thông minh truyền thống cuội nguồn .

Công nghệ VoIP là gì?

Công nghệ VoIP là công nghệ sử dụng chuyển mạch gói, các gói tin được đóng gói và truyền qua môi trường internet. Nhằm thay thế công nghệ truyền thoại cũ dùng chuyển mạch kênh. Chuyển mạch kênh yêu cầu phải sử dụng một hạ tầng riêng thì chuyển mạch gọi có thể tận dụng ngay hạ tầng internet. Trên cùng một hạ tầng intenret vừa có thể sử dụng web, mail, vừa có thể sử dụng VoIP như gọi điện, video call được.

Công nghệ VoIP là gì

Công nghệ VoIP là một phương thức truyền thông qua mạng internet giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất và quản lý mọi thứ dễ dàng. Với việc công nghệ càng phát triển không ngừng, sáng tạo để mang đến những giải pháp tốt nhất cho người dùng. VoIP đã được ứng dụng khá nhiều và khác biệt hơn so với công nghệ analog.

Một số hình thức kết nối phổ biến khi ứng dụng công nghệ VoIP

Ứng dụng “công nghệ VoIP” thường phổ biến dưới dạng kết nối phần cứng hoặc kết nối phần mềm. Phương pháp sử dụng VoIP phổ biến nhất là với điện thoại truyền thống. Có nhiều cách để ứng dụng công nghệ VoIP với điện thoại analog truyền thống, điện thoại VoIP.

Xem thêm  [Video] Cách cập nhật, update Facebook lên phiên bản mới nhất cực dễ - https://bem2.vn

Công nghệ VoIP là gì

  • VoIP kết nối với điện thoại analog: Vì việc truyền giọng nói trong VoIP diễn ra qua mạng internet. Một chiếc điện thoại thông thường không có khả năng VoIP. Tuy nhiên, khi có một adapter ATA thì có khả năng chuyển đổi tín hiệu điện thoại analog thành tín hiệu số có thể truyền qua internet.
  • VoIP kết nối với điện thoại IP: bạn không cần phải mua adapter ATA để kết nối internet, chỉ cần cắm điện thoại trực tiếp vào cổng Ethernet hỗ trợ mạng. Điện thoại sẽ giao tiếp từ internet đến dịch vụ VoIP bạn đã đăng ký.

Ngoài ra, có nhiều ứng dụng Voip có năng lực thực thi những cuộc gọi điện thoại cảm ứng tiêu chuẩn. Một số ứng dụng ứng dụng VoIP không tính tiền phổ cập nhất : Zoiper, Xlite, … .

Ưu điểm khác biệt của công nghệ VoIP

Ưu điểm đầu tiền của VoIP là cước cuộc gọi giảm đáng kể do việc gửi tài liệu qua mạng Internet rất rẻ. Giá để gọi từ dịch vụ VoIP tới những số điện thoại thông minh cố định và thắt chặt và di động truyền thống lịch sử cũng rẻ hơn đáng kể so với cách gọi không dùng VoIP .
Thứ hai, chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Thực hiện được nhiều cuộc gọi cùng một lúc .

Tiếp theo, bạn có thể làm việc bất kỳ chỗ nào. Đây cũng là điểm mạnh khi bạn ứng dụng công nghệ VoIP trong công việc. Chỉ cần bảo đảm kết nối internet cho dù bạn đi du lịch, công tác ở nước ngoài bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi mà không cần nhờ tới dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ.

Xem thêm  Phần mềm điều khiển điều hoà panasonic, lg bằng điện thoại iphone IOS

Ngoài ra còn hoàn toàn có thể lan rộng ra với nhiều tính năng. Người dùng trọn vẹn có năng lực vừa trò chuyện vừa sử dụng những dịch vụ khác như truyền file, san sẻ tài liệu, hay xem hình ảnh của người chuyện trò bên kia .

Một số ứng dụng công nghệ VoIP cần quan tâm

Tùy theo mục đích cũng như đối tượng người dùng sẽ có nhu cầu ứng dụng công nghệ VoIP với mục đích riêng. Đó có thể là kết nối liên lạc nội bộ trong công ty, hay trao đổi thông tin, chat với bạn bè người thân. Do đó, ứng dụng của công nghệ VoIP là khá phong phú.

Công nghệ VoIP là gì
Ứng dụng này rất tương thích và được nhiều doanh nghiệp sử dụng mang lại hiệu suất cao. Đó là góp vốn đầu tư mạng lưới hệ thống tổng đài điện thoại thông minh. Hệ thống gồm có tổng đài VoIP, gateway, thiết bị đầu cuối như điện thoại cảm ứng ip, tai nghe call center. Hơn thế nữa, những dịch vụ tổng đài ảo giúp cho doanh nghiệp hoàn toàn có thể tích hợp với ứng dụng vừa quản trị tài liệu người mua, vừa chăm nom cực kỳ hiệu suất cao. Đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng mà những doanh nghiệp nên tiến hành .
Ưu điểm của VoIP là những ứng dụng gọi điện không tính tiền để có chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Đặc biệt, với nhiều tính năng thuận tiện hơn những ứng dụng mặc định trên di động .

Ứng dụng VoIP vào doanh nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả? 

Công nghệ VoIP hoạt động dựa trên kết nối internet nên cũng sẽ có những yếu điểm tương tự như các vấn đề của một chiếc máy tính kết nối mạng. Công nghệ này cũng là một công nghệ mới. Do đó, để ứng dụng công nghệ VoIP hiệu quả, doanh nghiệp cần đầu tư các giải pháp bảo mật và thường xuyên kiểm tra hệ thống:

Xem thêm  Thời Khóa Biểu cho Máy tính Tải về - Windows PC 10/7/8 (2022 phiên bản)

Công nghệ VoIP là gì

  • Liên tục nâng cấp hệ thống phần mềm: nếu hãng phần mềm cung cấp các bản vá hoặc bản update cho hệ điều hành thì nên cài đặt chúng ngay lập tức. Vì việc này sẽ ngăn chặn được các tấn công đang lợi dụng yếu điểm trong lỗ hổng phần mềm.
  • Sử dụng và duy trì cập nhật phần mềm chống virus.
  • Tận dụng triệt để các tùy chọn bảo mật: nhiều nhà cung cấp có thể cung cấp dịch vụ cho phép mã hóa. Nếu công việc của bạn liên quan đến nhiều vấn đề riêng tư hay bảo mật thì cũng nên cân nhắc đến các tùy chọn có sẵn này.
  • Cài đặt và kích hoạt tường lửa có thể ngăn chặn nhiều kiểu xâm nhập bằng việc khóa lưu lượng nguy hiểm trước khi chúng xâm nhập vào máy tính của bạn.
  • Đánh giá các thiết lập bảo mật, thường xuyên kiểm tra các thiết lập bảo mật riêng và chọn các tùy chọn mà bạn cần. Để tránh mang lại những rủi ro không đáng có.

P.A Việt Nam cung cấp giải pháp Tổng đài ảo, Smart Call dành cho Doanh Nghiệp

Tổng đài ảo, Tổng đài VoIP 

Smart Call, Giải Pháp Gọi Tự Động 

Tham khảo các ưu đãi: https://www.pavietnam.vn/vn/tin-khuyen-mai/

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.