5 cách chạy phần mềm Windows trên máy Mac


K.V – vào ngày 20/04/2019
3 Bình luận

Hệ sinh thái ứng dụng của Mac quả nhiên là rất tuyệt vời, thế nhưng một số ít ứng dụng nhất định chỉ tương hỗ nền tảng Windows mà thôi. Cho dù bạn muốn chơi game của hệ điều hành quản lý Windows hay chạy những ứng dụng dành riêng cho nó trên máy Mac của mình thì có rất nhiều cách khác nhau để triển khai được việc này .

1 – Cài máy ảo

Một trong những cách tốt nhất để thưởng thức Windows ngay trên máy Mac chính là thiết lập một máy ảo. Với máy ảo này, bạn hoàn toàn có thể setup Windows và nhiều hệ điều hành quản lý khác nữa. Windows sẽ nghĩ rằng nó đang chạy trên một cỗ máy thật sự chứ không phải chỉ là một ứng dụng nào đó .Bạn không cần phải sử dụng ứng dụng Windows bên trong máy ảo vì nhiều chương trình máy ảo đã tương hỗ việc mang những ứng dụng Windows đó ra khỏi máy ảo để sử dụng được trên máy Mac nhưng tất yếu là chúng vẫn đang được chạy trong môi trường tự nhiên máy ảo .Bạn sẽ cần đến một key bản quyền Windows để thiết lập Windows cho suôn sẻ .Những ứng dụng chạy máy ảo mà bạn hoàn toàn có thể tin dùng là Parallels và VMWare Fusion. Hai ứng dụng này đều là ứng dụng có trả phí, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng VirtualBox for Mac mặc dầu tính năng tương hỗ đồ họa 3D và link với Mac của nó không thật sự tốt cho lắm .

Xem thêm  Ứng dụng CNSH trong xử lý rác thải

2 – Boot Camp

Tính năng Boot Camp của Apple sẽ được cho phép bạn cài song song hệ điều hành quản lý Windows lên máy Mac của mình. Tuy vậy, bạn chỉ hoàn toàn có thể chạy duy nhất 1 hệ điều hành quản lý trong 1 thời gian sử dụng máy mà thôi .

Việc cài đặt Windows làm một hệ điều hành thực sự chạy trên máy Mac là ý tưởng tốt nhất nếu bạn muốn chơi game Windows hoặc sử dụng các ứng dụng và tận hưởng những hiệu năng mà chúng mang lại. Máy Mac bạn đang có sẽ thực hiện các tính năng của một cỗ PC chạy Windows với hiệu năng cao nhất.

Có một điểm bất lợi là khi đã dùng Windows thì nó không hề dùng được những ứng dụng trên Mac và ngược lại .

3 – Wine

Wine được tạo ra từ nền tảng Linux và tác dụng của nó là quy đổi những ứng dụng Windows để chúng hoàn toàn có thể chạy được trên nền những hệ quản lý và điều hành khác mà đơn cử ở đây là Mac. Ứng dụng này chưa thật sự tuyệt đối, mức độ của nó chỉ đủ để gọi là thưởng thức một chút ít mà thôi .

4 – CrossOver Mac

Đây là một ứng dụng có trả phí và công dụng chính của nó là chạy những chương trình Windows trên nền Mac. CrossOver Mac mang lại một giao diện đồ họa thích mắt và tập trung chuyên sâu vào việc tương hỗ những chương trình thông dụng được nhiều người tin dùng. Nếu một chương trình chính thức nào đó không được tương hỗ, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhóm tác giả CodeWeavers để nhờ họ thêm vào list. Một điểm đáng chú ý quan tâm là CrossOver vẫn dựa trên nền của Wine nên độ triển khai xong của nó sẽ không cao cho lắm .

Xem thêm  NGỌC TRONG TIM SHOW - NGHỆ NHÂN KHUYẾT TẬT TRANH CÁT NGUYỄN DŨNG | thông tin về game mới cập nhật tại Bem2

5 – Điều khiển từ xa

Nếu bạn đã có một máy chạy Windows dùng song song với máy Mac thì bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ việc chạy Windows trên máy Mac bằng cách dùng những chương trình tinh chỉnh và điều khiển từ xa. Những cái tên đáng chú ý quan tâm là TeamViewer, tính năng Remote Desktop mặc định hay là Google Chrome cũng đã tương hỗ điều khiển và tinh chỉnh từ xa rồi đó .

Nguồn: How To Geek

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *