Thiết lập kiểm soát phụ huynh, không để con trẻ cài ứng dụng lung tung

Biên tập bởi Nguyen Huynh Phuong

Đăng 1 năm trước

19.676

Mục lục bài viết

Kiểm soát cha mẹ trên Google Play là một phần quan trọng, giúp giữ tài khoản an toàn trước sự nghịch ngợm của con trẻ. Cùng tham khảo cách thiết lập kiểm soát phụ huynh trên điện thoại bên dưới nhé!

1Cách thiết lập chế độ kiểm soát phụ huynh trên Google Play

Mở ứng dụng Cửa hàng Play .

Ở góc trên cùng bên trái, hãy nhấn vào biểu tượng Menu > Cài đặt. nhấn vào biểu tượng Menu > Cài đặt > Kiểm soát của phụ huynh.

Chọn Kiểm soát của phụ huynh.

Chọn Kiểm soát của phụ huynh.

Bật tính năng Kiểm soát của phụ huynh.

Bật tính năng Kiểm soát của phụ huynh

Tạo một mã PIN, điều này ngăn những người không biết mã PIN thay đổi phần cài đặt kiểm soát phụ huynh của bạn. Nhấn vào loại nội dung bạn muốn lọc và chọn cách lọc hoặc hạn chế quyền truy cập.

Tạo một mã PIN, điều này ngăn những người không biết mã PIN thay đổi phần cài đặt kiểm soát

2Cách tùy chỉnh chế độ kiểm soát phụ huynh

Ứng dụng và trò chơi

Khi thiết lập kiểm soát của phụ huynh cho ứng dụng và trò chơi, thể chọn xếp hạng nội dung cao nhất mà bạn muốn cho phép tải xuống hoặc mua.

Tuy nhiên, vẫn hoàn toàn có thể thấy những ứng dụng và game show bên ngoài bộ lọc của mình khi tìm kiếm hoặc bằng cách truy vấn vào những nội dung này qua link trực tiếp đến trang của ứng dụng đó .

Ứng dụng và trò chơi

Lưu ý : Vẫn hoàn toàn có thể thấy bất kể ứng dụng và game show nào đã tải xuống trước khi thêm tính năng Kiểm soát của cha mẹ, ngay cả khi những nội dung này nằm ngoài mức xếp hạng nội dung đã đặt .
Nếu thông tin tài khoản được giám sát bằng Family Link, thì hoàn toàn có thể chặn những ứng dụng này trên thiết bị Android .

Xem thêm  7 ứng dụng xem video trực tuyến cùng bạn bè tốt nhất mà bạn nên biết - BlogAnChoi

Ứng dụng phim và Truyền hình

Khi thiết lập trấn áp của cha mẹ cho phim hoặc chương trình truyền hình, hoàn toàn có thể chọn xếp hạng cao nhất mà bạn muốn được cho phép thuê, mua hoặc phát lại .

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thấy các phim hoặc chương trình truyền hình bên ngoài bộ lọc khi tìm kiếm hoặc bằng cách truy cập vào các phim này bằng liên kết trực tiếp đến trang của nội dung.

Phim và Truyền hình

Nếu phim hoặc chương trình truyền hình bị kiểm soát của phụ huynh hạn chế, bạn sẽ không thấy các phim này trong ứng dụng Cửa hàng Play hoặc trong ứng dụng Play Phim, ngay cả khi bạn đã thuê hoặc mua.

Ứng dụng âm nhạc và sách

Khi thiết lập trấn áp của cha mẹ cho âm nhạc hoặc sách, bạn sẽ không hề mua nhạc hoặc sách được nhà phân phối nội dung ghi lại là Khiêu dâm .
Tuy nhiên, vẫn hoàn toàn có thể thấy nhạc hoặc sách bên ngoài bộ lọc khi tìm kiếm hoặc bằng cách truy vấn vào nhạc bằng link trực tiếp đến trang của nội dung .

Ứng dụng âm nhạc

Kiểm soát của cha mẹ cho nhạc chỉ vận dụng cho ứng dụng Cửa hàng Play. Kiểm soát của cha mẹ không biến hóa nhạc được thấy trong ứng dụng Play Âm nhạc, gồm có nhạc đã mua, nhạc đã tải lên hoặc bản nhạc ĐK .
Mặc dù vậy, thiết lập này sẽ không vô hiệu 100 % sách khiêu dâm trong Google Play nhưng giúp tránh được hầu hết nội dung người lớn .

Xem thêm  Giáo án Toán lớp 8 mới nhất, chuẩn nhất | Giáo án Toán 8 Đại số, Hình học theo hướng phát triển năng lực hay nhất

Ứng dụng đọc sách

3Cách ngăn chặn mua ứng dụng trái phép

Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play và đến Cài đặt .

Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn Yêu cầu xác thực mua.

Chọn Yêu cầu xác thực mua

Trong mục Yêu cầu xác thực mua hãy chọn Đối với tất cả các giao dịch mua qua Google Play thông qua thiết bị này, nếu máy yêu cầu mật khẩu của tài khoản Google, nhập vào để hoàn tất cài đặt. Cài đặt sẽ thay đổi khi bạn nhập mật khẩu.

Chọn Đối với tất cả các giao dịch mua qua Google Play thông qua thiết bị này

4Kiểm soát của phụ huynh thông qua Google Family Link

Mở ứng dụng Family Link, trên thiết bị của bạn và con bạn .

Kiểm soát của phụ huynh thông qua Google Family Link

Nhấn vào Quản lý cài đặt để điều khiển trên Google Play.

Nhấn vào loại nội dung bạn muốn lọc và chọn cách lọc hoặc hạn chế quyền truy vấn .

Hi vọng với giải pháp trên, bạn nên đưa ra quyết định hành động có lợi nhất cho bạn và con bạn, để giảm thiểu việc dùng điện thoại cảm ứng quá mức nhé !

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *