Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Ứng dụng Strava đã được mình giới thiệu trước đây và bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava 1 cách chi tiết nhất để làm có thể làm chủ ứng dụng này 1 cách hoàn toàn.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Tại Nước Ta thì ứng dụng Strava được sử dụng nhiều nhất là dân yêu chạy bộ và Triathlon ( 3 môn phối hợp bơi – đạp – chạy ). Với những năng lực tương hỗ rất tốt của mình cho các bộ môn này thì không khó để hiểu nó là 1 ứng dụng được hàng triệu VĐV thương mến sử dụng .

Do Strava chưa có phiên bản tiếng Việt nên sẽ có thể gây nên 1 số khó khăn cho các bạn không rành tiếng Anh nên để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng thì bài viết hướng dẫn sử dụng Garmin này sẽ giúp bạn.

Mục lục bài viết

hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava gồm có các nội dung sau

1. Đăng ký và cài đặt

Đầu tiên để hoàn toàn có thể sử dụng Strava thì bạn cần phải có thông tin tài khoản trước cái đã. Để ĐK, các bạn hãy truy vấn vào trang chủ của Strava và nhấn vào nút Log In màu cam ở góc phải của bạn hình .
Truy cập trang ĐK
Có 2 cách để ĐK đó là bạn sử dụng E-Mail hoặc tài khoảng chừng Google, Facebook của mình để ĐK .

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Cách 1: Bạn có thể nhấn vô Sign Up With Facebook (Hoặc Google) để đăng ký cho nhanh. Sau khi nhấn vô đó, bạn sẽ được đưa đến 1 trang yêu cầu cho phép Strava kết nối với tài khoảng của bạn, hãy nhấn Cho phép (hoặc Đồng ý) nhé.

Cách 2: Dùng email của bạn để đăng ký. Nếu dùng cách này bạn sẽ cần phải khai báo các thông tin như sau

 • First Name (tên của bạn): Ví dụ Tèo
 • Last Name (họ của bạn): Ví dụ Nguyễn Văn
 • Email: Ví dụ bem2vnn@gmail.com
 • Passwword: Nhập mật khẩu của bạn vào ví dụ: teodeptrainhatthikhongcoaideptrainhi

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Nhớ điền đúng chuẩn email bạn đang sử dụng nhé, vì nó sẽ gửi 1 email đến để xác nhận thông tin tài khoản của bạn trước khi chính thức sử dụng .
Sau khi hoàn thành xong, bạn nhấn Sign Up để hoàn tất. Nếu bạn rảnh thì hoàn toàn có thể đọc thêm phần Điều khoản dịch vụ ( Terms of Service ) cùng Chính sách dịch vụ ( Provacy Policy ) để biết thêm chi tiết cụ thể ha .

2. Xác nhận đăng ký tài khoản

Ngay sau khi bạn nhấn Sign Up thì sẽ được đưa đến trang Web có giao diện như bên dưới đây .

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Nếu bạn không nhận được email nào gửi về hòm thư của bạn thì có thể nhập lại email ở bước này để gửi lại nha.
Nếu bạn không nhận được email nào gửi về hòm thư của bạn thì hoàn toàn có thể nhập lại email ở bước này để gửi lại nha .Bạn trong thời điểm tạm thời để nguyên đó và vô hòm thư của bạn và mở email có tiêu đề là Confirm Your Email Address. Sau khi vô mail bạn sẽ thấy 1 cái nút màu cam to đùng ghi Confirm Email hãy nhấn vào đó .
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Xem thêm  Top 3 phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone 5, 5s, 6s, 6 Plus, 7, 8 tốt nhất 2020 - Phát Thành Store

3. Những bước đầu sử dụng

Ngay sau khi nhấn vào nút Confirm Email. Bạn sẽ được mở ra trang Strava cùng với 1 bảng thông tin nhu yếu đọc các Điều khoảng chừng và Chính sách của Strava. Nếu lười thì bạn cứ nhấn Agree and Continue là được .

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Phần tiếp theo là nó sẽ nhu yếu bạn liệt kê 1 số thông tin cụ thể như thể hình đại diện thay mặt, ngày thắng năm sinh, giới tính …. bạn cứ nhập cho khá đầy đủ theo nhu yếu của Strava là được .

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Sau khi nhấn Next, nó sẽ hỏi bạn có muốn liên kết với Facebook hay không, nhằm mục đích để tìm kiếm bạn hữu cũng sử dụng Strava giống bạn. Nếu không muốn thì bạn lại liên tục nhấn Next .
Tiếp theo, nó sẽ hỏi bạn có được cho phép nó sử dụng các thông tin về sức khỏe thể chất của bạn hay không. Hãy nhấn Allow nhé .
Sau đó, nó lại liên tục hỏi bạn có muốn nhận các thông tin mới hay không, nếu muốn bạn nhấn Yes Please ngược lại thì nhấn No ( ở bài viết này mình nhấn No ha ) .
Cuối cùng là nó sẽ hỏi bạn có muốn dùng thử các tính năng hạng sang ( trả phí ) hay không, nếu bạn muốn thì nhấn Start Your Free Trial ngược lại thì nhấn Maybe Later ( mình nhấn Maybe Later nhé ) .
Rồi, giờ đây thì nhấn Get Started và sử dụng thôi .
Vậy là tất cả chúng ta đã hoàn tất quy trình ĐK thông tin tài khoản Strava rồi đó .
Về cơ bản, Strava giống như là một MXH chuyên về chạy bộ, vì vậy bạn sẽ thấy nó có giao diện khá giống với các MXH khác bạn hoàn toàn có thể kết bạn, đăng hoạt động giải trí của bạn, like, comment … .

4. Cài đặt Strava lên điện thoại

Sau khi đã hoàn tất quy trình ĐK, giờ đây bạn hãy mở điện thoại thông minh lên và thực thi thiết lập về máy của mình theo đường link sau .
Sau khi setup thành công xuất sắc, bạn mở ứng dụng lên và nhấn vào nút Log In. Và đăng nhập theo những gì bạn đã ĐK trước đó .

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được đưa đến màn hình chào mừng đầu tiên (Getting Started).

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Tại đây nó sẽ hỏi bạn một số ít thứ gồm có

 • Connect a GPS Watch or Computer: Kết nối 1 thiết bị GPS như đồng hồ hoặc máy tính.
 • Record using this app: Ghi lại hoạt động bằng điện thoại.
 • See what your friends are doing: Xem bạn bè đang làm gì
 • Start your free Premium trial: Dùng thử bản trả phí.
 • Learn More about privacy on Strava: Đọc chính sách của Strava.
Xem thêm  Tải K+: Ứng dụng xem TV và VOD

Ở đây, nếu bạn bạn có một chiếc đồng hồ đeo tay chạy bộ mưu trí Garmin, Fitbit hay các hãng khác thì hoàn toàn có thể bấm vô Connect a GPS Watch or Computer để liên kết chúng .
Sản phẩm khuyên dùng
Đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 935
Đồng hồ mưu trí Garmin Forerunner 935
Cung cấp các tính năng chạy và nhiều môn thể thao tích hợp trong một chiếc đồng hồ đeo tay tự do bạn hoàn toàn có thể đeo cả ngày. Hỗ trợ đo nhịp tim, nhìn nhận thực trạng sức khỏe thể chất, theo dõi giấc ngủ, vẽ map khi chạy bộ nhờ GPS cùng hàng loạt tính năng hạng sang khác .
TÌM HIỂU THÊM »
Danh sách các hãng mà Strava tương hỗ gồm có

 • Android Wear
 • Gamrin
 • Fitbit
 • Polar
 • Wahoo
 • Suunto
 • Tomtom

Bạn chỉ cần bấm vô tên hãng và làm theo hướng dẫn để liên kết chúng Strava với thiết bị của bạn là xong ( Sẽ có bài hướng dẫn bạn trong phần khác ) .

5. Tracking tập luyện với Strava

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chính ứng dụng này để Tracking việc tập luyện của tất cả chúng ta như sau .

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Tại lần sử dụng đầu tiên, bạn sẽ có 3 cách để bắt đầu quá trình theo dõi bằng cách

 • 1. Nhấn vào Menu (3 gạch ngang trên góc trái) chọn Record Activity.
 • 2. Tại màn hình chính chọn Record Using This App.
 • 3. Nhấn vô dấu + màu cam góc phải và chọn Record Activity.

Tại lần sử dụng tiên phong, bạn sẽ có 3 cách để mở màn quy trình theo dõi bằng cáchSau khi nhấn vào 1 trong 3 vị trí trên, bạn sẽ được đưa đến màn hình hiển thị có một cái map. Bạn hãy chờ cho đến khi có thông tin màu xanh ghi “ GPS Signal Acquired ” hiện ra là ứng dụng đã sẵn sàng chuẩn bị .
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Tiếp theo bạn ngó lên ngay phía trên nút Start màu đỏ có hình 1 chiếc giày ( dành cho chạy bộ ) nếu bạn đang đạp xe thì nhấn vô đó và chọn hình chiếc xe đạp điện nhé. Sau khi chọn xong bạn chỉ cần nhấn Start rồi mở màn luyện thôi. Ứng dụng sẽ tự động hóa ghi lại quãng đường bạn đã triển khai .
Sau khi hoàn thành xong bạn nhấn Stop > Finish là xong .
Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

tin tức bạn chạy được sẽ được hiển thị trên màn hình bao gồm thời hạn chạy ( Time ), quãng đường chạy được ( Distance ), tốc độ trung bình ( AVG Pace ) .
Sau khi nhấn Finish, bạn sẽ được đưa vào trang cụ thể buổi tập luyện. Ở đây bạn sẽ có 1 số ít thứ để điền gồm có

 • Title your run: Tiêu đề buổi chạy của bạn
 • Add a Photo: Thêm 1 tấm hình, nếu quá trình chạy bạn có chụp 1 số hình thì có thể thêm ở đây.
 • Tùy chọn hoạt động là chạy bộ, đạp xe, bơi…..
 • Ứng với từng hoạt động ở trên sẽ có loại ở bên dưới.
 • Add a description: Thông tin thêm về buổi chạy bộ ví dụ: “Hôm nay chạy 8km mà không uống nước, mệt xỉu” chẳng hạn.
 • Private Activity: Nếu bạn không muốn người khác xem thì hãy chọn nó.
 • Hide from segment and challenge leaderboards: Thông tin của bạn sẽ không hiện trên bảng Segment và Challenge của Strava.
 • Bạn có thể share kết quả của mình lên Facebook hoặc xóa (biểu tượng thùng rác) và đồng bộ nó qua Google Fit. Sau khi hoàn thành thì nhấn Save là xong.
Xem thêm  Phương pháp giải bài tập tính lưỡng tính của amino axit

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong 1 buổi tập luyện và đồng nhất nó lên Strava thành công xuất sắc. Sau này chỉ cần liên tục lặp lại quy trình trên là được .

6. Tham gia các cộng đồng trên Strava

Chạy bộ mà chạy 1 mình thì hơi buồn và cũng không có sự kích thích cho lắm. Vì vậy tất cả chúng ta sẽ cần phải đi tham gia 1 số nhóm chạy bộ trên Strava, việc này vừa giúp bạn có thêm động lực lẫn bè bạn có chung đam mê với mình .
Để tìm các nhóm này, các bạn hãy vào Menu > Clubs .

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Tại đây các bạn sẽ được Strava gợi ý các nhóm chạy gần ở khu vực của bạn, bạn hoàn toàn có thể nhấn vào các nhóm bất kể và nhấn Join là xong .
Tham gia Club của Thể Hình Channel

Lúc này, bạn quay về trang chính của ứng dụng sẽ thấy có thêm 1 Tab mới có tên là Clubs. Bạn hãy nhấn vô và sẽ thấy hoạt động của các Club mà bạn tham gia cùng hoạt động của các thành viên.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava để tập luyện chạy bộ và Triathlon

Nếu thấy thích thú với ai đó, bạn có thể nhấn vô tên của họ và nhấn Follow là được. Tất nhiên bạn cũng có thể Like, Comment như trên Facebook vậy.
Nếu thấy thú vị với ai đó, bạn hoàn toàn có thể nhấn vô tên của họ và nhấn Follow là được. Tất nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể Like, Comment như trên Facebook vậy .

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng ứng dụng Strava cơ bản rồi. Chúng ta sẽ đến các phần nâng cao hơn ở các bài viết sau. Hiện tại thì bạn cứ vọc các tính năng cơ bản trước đi nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *