Cách Sử Dụng Phần Mềm Diệt Virus Avast Free Antivirus 2018 Từ A Đến Z

Máy tính hoặc laptop của bạn có vấn đề bởi những con virus không biết từ đâu xuất hiện? Có quá nhiều phần mềm diệt virus khiến bạn không biết phải chọn cái nào? Vậy thì truemen.vn sẽ hướng dẫn dùng Avast Free Antivirus – phần mềm nhiều tiện ích này sẽ giúp máy tính của bạn trở nên sạch sẽ mang lại hiệu suất cao hơn.

Bạn đang xem : Cách sử dụng phần mềm diệt virus avast free antivirus

*

Mục lục bài viết

Phần mềm Avast Free Antivirus là gì?

Avast Free Antivirus 2019 là một trong những ứng dụng chống vi-rút không tính tiền tốt nhất hiện có. Đây là một chương trình tổng lực hoàn toàn có thể bảo vệ, chống lại nhiều loại vi-rút máy tính hoàn toàn có thể tìm thấy trên Internet, trong email, trong thư mục và trong tệp, …Chương trình Avast của Cộng hòa Séc đã điều tra và nghiên cứu và sản xuất phần mềm này. Với tiềm năng tăng trưởng một chương trình diệt virus không lấy phí cho mục tiêu sử dụng cá thể .
Phần mềm khởi đầu được sử dụng vào năm 1988, và nó nhanh gọn được biết đến như một trong những chương trình diệt virus số 1 trên quốc tế. Đây là phần mềm diệt vi-rút liên tục được update để tương hỗ người dùng quét và vô hiệu các virus một cách hiệu suất cao .*Phần mềm Avast Free Antivirus ngày này hoạt động giải trí với nhiều loại hệ quản lý và điều hành Windows. Dọn dẹp các tập tin rác, hạn chế quảng cáo, hạn chế tải các chương trình, phần mềm bị hoài nghi chứa virus đều là những công dụng giúp nâng cao hiệu suất máy tính …

Phần mềm Avast Free Antivirus có tốt không?

Avast cũng cung cấp phiên bản chống vi-rút cao cấp với nhiều khả năng phức tạp hơn. Trong bài viết này, truemen.vn sẽ tập trung vào phiên bản miễn phí. Vì nhiều bạn đã hỏi về hiệu suất tuyệt vời của phiên bản Avast Free Antivirus có tốt không.

Xem thêm  Cách Chuyển Tiếp Tin Nhắn Trên Facebook Trên Máy Tính, Pc, Điện Thoại

Không hoài nghi gì nữa, Avast là một trong những ứng dụng diệt virus thông dụng nhất trên thị trường lúc bấy giờ. Tính năng mê hoặc nhất của chương trình này là nó có giao diện dễ sử dụng và cung ứng bảo mật thông tin máy tính theo thời hạn thực .*Khi bạn chơi game show trực tuyến, Chế độ Gaming Mode sẽ tự động hóa hoạt động giải trí. Đồng thời, nó thêm các website chơi game của bạn vào list bảo đảm an toàn. Cho phép game show khởi chạy nhanh hơn cho những lần đăng nhập tiếp theo. Chế độ này cũng vô hiệu một số ít tính năng trong khi bạn chơi game show. Để bạn hoàn toàn có thể sử dụng rất đầy đủ tài nguyên của mạng lưới hệ thống và tận thưởng game show .Avast cũng ngăn các hành lang cửa số bật lên tự động hóa Open khi bạn đang chơi game. Vì vậy bạn sẽ không bị phân tâm và máy tính của bạn sẽ không bị chậm lại. Chương trình này hoàn toàn có thể liên tục hoạt động giải trí ở chính sách nền để phát hiện, và vô hiệu bất kể mối nguy khốn nào cố gắng nỗ lực truy vấn vào máy tính .

Tính năng của Avast Free Antivirus

Mặc dù là một chương trình diệt virus không tính tiền, nhưng Avast Free Antivirus có nhiều tính năng tương tự như như phiên bản hạng sang .Avast Free Antivirus đi kèm với rất nhiều tính năng có ích. Nó gồm có bảo mật thông tin trực tuyến và email, cũng như một plugin trình duyệt cảnh báo nhắc nhở bạn về các link nguy khốn, ngoài tính năng quét vi rút theo nhu yếu hoặc theo thời hạn thực .*Bạn cũng sẽ mày mò một tùy chọn được gọi là “ Hardened ” trong setup nâng cao, chỉ được cho phép các ứng dụng được liệt kê bảo đảm an toàn mới khởi chạy .

Các tính năng cơ bản của Avast Free Antivirus

Tính năng Scan thông minh: hỗ trợ nhiều chế độ quét khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn hãy lựa chọn chế độ phù hợp. Có thể kể đến như là Smart Scan, Full Virus Scan, Custom Scans…

Xem thêm  Cách đăng ảnh, video HD lên Facebook bằng điện thoại, máy tính rõ nét

Tính năng Private giúp bảo mật dữ liệu Máy tính, Laptop như ngăn chặn hiển thị banner quảng cáo, phát hiện và ngăn không có tiện ích Add ons xấu cài đặt vào gây nguy hiểm cho thiết bị.

Hỗ trợ tăng tốc máy tính bằng cách xóa bỏ file rác góp phần vào việc tối ưu hiệu suất, tối ưu dung lượng bộ nhớ của Máy tính.

*

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Avast Antivirus

Đầu tiên, các bạn cần tải phần mềm diệt virus Avast Antivirus để mở màn thiết lập .Tải phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus .

Bước 1. Sau khi quá trình tải file hoàn tất. Các bạn tìm đến tập tin cài đặt của Avast Free Antivirus sau đó nhấp đúp chuột trái vào. Cửa sổ cài đặt Avast Free Antivirus Setup hiện ra.

Nếu bạn muốn thay đổi cấu hình cài đặt thì chọn Customize; hoặc cũng có thể cài đặt đầy đủ tính năng với lựa chọn Install.

Xem thêm : Đọc Thêm : Cách Nói Chuyện Có Duyên Với Con Gái Tinh Tế Có Duyên

Ngoài ra, ở phía góc dưới bên trái, phần mềm Avast còn gợi ý cho chúng ta cài đặt thêm tính năng Avast Secure Browser (trước đây là Avast Safezone Browser) để có thể bảo mật dữ liệu tốt hơn.

*

Bước 2. Cửa sổ Customize installation hiện ra; cho phép các bạn chọn ra những tính năng mà mình không muốn cài đặt. Sau khi lựa chọn xong, bạn nhấn Continue để tiếp tục các bước cài đặt tiếp theo.

*

Bước 3. Các bạn chỉ cần nhấn Next thêm vài lần là hoàn tất xong quá trình cài đặt phần mềm Avast Antivirus.

Hướng dẫn dùng Avast Free Antivirus 2019

Bước 1. Khởi động phần mềm Avast Free Antivirus lên. Lựa chọn tab Protection và chọn tính năng Virus Scans.

Xem thêm  Phim CÓ LẼ BỞI VÌ YÊU - - Việt nam (2010)

*
Có 5 hình thức quét virus máy tính cơ bản :Smart Scan: Lựa chọn quét nhanh những khu vực dễ bị virus xâm nhập.Full Virus Scan: Quét cẩn thận toàn bộ máy tính. Cách này hiệu quả nhưng thời gian quét hơi lâu (tùy thuộc vào dung lượng ổ cứng bạn muốn quét).Targeted Scan: Lựa chọn quét thư mục chỉ định hoặc quét các thiết bị gắn ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động…Boot-Time Scan: Bắt đầu quét mỗi khi khởi động lại máy tính.Custom scans: Tùy ý lựa chọn những thư mục, tập tin mà bạn nghi ngờ bị nhiễm virus.Lựa chọn quét nhanh những khu vực dễ bị virus xâm nhập. Quét cẩn trọng hàng loạt máy tính. Cách này hiệu suất cao nhưng thời hạn quét hơi lâu ( tùy thuộc vào dung tích ổ cứng bạn muốn quét ). Lựa chọn quét thư mục chỉ định hoặc quét các thiết bị gắn ngoài như USB, thẻ nhớ, ổ cứng di động … Bắt đầu quét mỗi khi khởi động lại máy tính. Tùy ý lựa chọn những thư mục, tập tin mà bạn hoài nghi bị nhiễm virus .*

Bước 2. Lựa chọn cho mình một chế độ quét thích hợp. Trong bài viết này, sẽ lựa chọn chế độ Full Virus Scan. Sau đó nhấn nút Scan Now.

*

Bước 3. Tùy theo lựa chọn chế độ quét Virus mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Các bạn hãy chờ đợi một chút để cho quá trình quét virus được hoàn tất. Phần mềm sẽ tự động phát hiện và tiêu diệt những virus mà nó đã phát hiện.

*

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn dùng Avast Free Antivirus phiên bản miễn phí một cách chi tiết. Với những tính năng truemen.vn kể trên thì phần mềm diệt virus Avast thật sự là một phần mềm đáng để sử dụng và cài đặt.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *