Cách lấy dữ liệu từ file Excel này sang file Excel khác

Trong công việc văn phòng khi các bạn cần liên kết dữ liệu giữa hai file Excel khác nhau. Vậy thì làm sao để thực hiện được chức năng sao chép dữ liệu từ file Excel này sang file Excel khác, đó chính là nội dung trong bài viết ngày hôm nay của ThuThuat123.com chúng tôi.

Lấy dữ liệu giữa hai file

Để bài hướng dẫn được dễ hiểu hơn các bạn hoàn toàn có thể cùng nhìn vào ví dụ đơn thuần được đưa ra dưới đây .

Chúng ta có hai file Excel được đặt tên là 1 và 2.

File Excel 1 đã được ghi chú trong dòng đầu tiên đó là “Dữ liệu ở File số 1” và File Excel 2 thì được ghi chú là “Dữ liệu ở File số 2”. Các bạn có thể dựa vào đây để biết ThuThuat123 đang thao tác hướng dẫn trên file Excel nào.

Hai file Excel

Việc lấy dữ liệu từ file Excel này sang file Excel khác tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể thực thi trong bước đầu trên một ô dữ liệu nhất định chứ không hề thực thi việc đó cho cả mảng dữ liệu .
Bạn chọn một ô dữ liệu ở file Excel đích ( ở đây tất cả chúng ta chọn là File Excel 2 ) sau đó điền dấu = giống như việc khởi đầu một thuật toán thống kê giám sát .
Sau đó bạn di chuột sang file Excel nguồn ( ở đây tất cả chúng ta chọn là File Excel 1 ) và click vào ô dữ liệu tương ứng mà tất cả chúng ta muốn sao chép .

Xem thêm  Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2007

Chọn ô dữ liệu tương ứng mà chúng ta muốn sao chép

Khi đó các bạn hoàn toàn có thể thấy file Excel đích ( file 2 ) sẽ trong thời điểm tạm thời bị ẩn đi để các bạn hoàn toàn có thể hiển thị toàn giao diện của file nguồn ( file 1 ), tiện cho việc lựa chọn dữ liệu nguồn .

Khi bạn chọn một ô trong file nguồn, phía trên thanh công thức Formula Bar sẽ hiển thị địa chỉ của ô dữ liệu bạn đã chọn nằm phía sau dấu bằng.

Ấn Enter để hoàn thành việc thực hiện công thức.

Chọn Enter để hoàn thành viện thực hiện công thức

Đây cũng chính là công thức bạn đang tạo ra cho ô dữ liệu tại file đích ( file 2 ). Thật vậy, khi bạn nhìn vào công thức cho ô dữ liệu tại file đích vừa qua bạn sẽ thấy nó y hệt như trong thanh công thức của file 1 .

Trong đó thì ở trong dấu ngoặc vuông [1.xlsx] sẽ là tên của file nguồn bạn lấy dữ liệu. Phía sau, Sheet1!$C$3 là vị trí cụ thể của ô dữ liệu tại file nguồn đó, trước ! là tên sheet và sau ! là đánh số của vị trí ô dữ liệu, ô C3.

Hai dấu USD đi kèm tên cột C và hàng 3 của ô C3 là biểu lộ một dữ liệu cố định và thắt chặt, không hề đổi khác theo biến số khi copy công thức .

Không thay đổi theo biến số khi copy công thức

Nếu bạn muốn copy công thức sao chép dữ liệu trên xuống bên dưới (vì thực tế chúng ta muốn copy cả một cột chứ không phải một ô) thì bạn click chuột vào ô dữ liệu đó để con trỏ nháy phía sau địa chỉ ô, sau đó bạn bấm ba lần phím F4. Việc này để các bạn loại bỏ $ cố định hàng cột và đưa nó về dạng biến số. Tất nhiên các bạn có thể sử dụng phương pháp thủ công đó là bôi đen và xóa các dấu $ đi bằng Backspace hoặc Delete.

Xem thêm  6 phần mềm đọc file PDF nhanh và tốt nhất hiện nay

Chọn Backspace hoặc Delete

Sau đó bạn đã hoàn toàn có thể kéo chuột để copy công thức phía trên xuống bên dưới để lấy dữ liệu của cả cột bên file đích .

Kéo chuột để copy công thức phía trên xuống bên dưới

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của ThuThuat123.com chúng tôi. Bài viết về cách lấy dữ liệut ừ file Excel này sang file Excel khác đến đây là hết. Hy vọng bài viết đã hướng dẫn được đầy đủ những gì bạn cần và giúp bạn áp dụng thành công trong file dữ liệu của mình.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *