Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 1
1. Vỏ hộp

Hãy bắt đầu từ vỏ máy, iPhone 4/4S dựng thường đi kèm với vỏ giả. Đôi khi vỏ giả này cũng có thể dễ dàng nhận biết được nếu như bạn đọc để ý một chút. Chẳng hạn như các chi tiết phông chữ của vỏ giả đều không được sắc nét như trên lớp vỏ thật. Số IMEI cũng không được rõ ràng và có phần hơi mờ. Thêm vào đó, vỏ giả thường khá lỏng cũng như dễ mở hơn vỏ thật. nếu như bạn có cầm nắp vỏ lên thì phần phía dưới của vỏ giả sẽ ngay lập tức tuột ra trong khi với vỏ thật, phần phía dưới này sẽ từ từ tuột xuống do được Apple thiết kế rất khít.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 2

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 3
2. Phân biệt bên ngoài

Sau phần vỏ máy chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các chi tiết của iPhone 4/4S để nhận biết xem đó có phải là hàng dựng hay không. Đối với những người đã từng sử dụng iPhone 4/4S một thời gian thì khi cầm trên tay hàng dựng cảm giác sẽ thấy “khang khác” một chút bởi chất liệu mặt lưng của hàng dựng thường không thể sánh bằng hàng nguyên bản. Vậy nên iPhone 4/4S hàng dựng thường không đem lại độ cầm nắm chắc chắn cho lắm. Tuy nhiên, cách nhận biết này cũng ở mức chủ quan và chỉ áp dụng được với người đã từng sử dụng iPhone 4/4S một thời gian dài.

Đối với người dùng thường thì, việc mua điện thoại cảm ứng không phải là thuận tiện trong khi công nghệ tiên tiến dựng iPhone 4/4 S lại rất tinh vì và khó chớp lấy. Chính thế cho nên mà GenK xin cung ứng tới bạn đọc 1 số ít cách nhận biết iPhone 4/4 S dựng đơn thuần, dễ triển khai. Hy vọng rằng những thông tin dưới đây sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong việc phân biệt iPhone 4/4 S thật và hàng dựng. Hãy khởi đầu từ vỏ máy, iPhone 4/4 S dựng thường đi kèm với vỏ giả. Đôi khi vỏ giả này cũng hoàn toàn có thể thuận tiện nhận biết được nếu như bạn đọc chú ý một chút ít. Chẳng hạn như các chi tiết cụ thể phông chữ của vỏ giả đều không được sắc nét như trên lớp vỏ thật. Số IMEI cũng không được rõ ràng và có phần hơi mờ. Thêm vào đó, vỏ giả thường khá lỏng cũng như dễ mở hơn vỏ thật. nếu như bạn có cầm nắp vỏ lên thì phần phía dưới của vỏ giả sẽ ngay lập tức tuột ra trong khi với vỏ thật, phần phía dưới này sẽ từ từ tuột xuống do được Apple phong cách thiết kế rất khít. Sau phần vỏ máy tất cả chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các chi tiết cụ thể của iPhone 4/4 S để nhận biết xem đó có phải là hàng dựng hay không. Đối với những người đã từng sử dụng iPhone 4/4 S một thời hạn thì khi cầm trên tay hàng dựng cảm xúc sẽ thấy ” khang khác ” một chút ít bởi vật liệu mặt sống lưng của hàng dựng thường không hề sánh bằng hàng nguyên bản. Vậy nên iPhone 4/4 S hàng dựng thường không đem lại độ cầm nắm chắc như đinh cho lắm. Tuy nhiên, cách nhận biết này cũng ở mức chủ quan và chỉ vận dụng được với người đã từng sử dụng iPhone 4/4 S một thời hạn dài .Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 4

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 5
Tiếp đến là hai con ốc gắn nắp sau với thân máy. Với iPhone 4/4S thật, hai con ốc này sẽ có thể thấy được các cạnh một cách rõ ràng trong khi ốc trên hàng dựng trông không được sắc sảo bằng ốc “xịn” và như bị “toét” ra do bị vặn quá nhiều.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 6
Sau khi kiểm tra phần cạnh dưới của máy, bạn có thể chuyển sang săm soi sườn máy. Sườn máy của iPhone 4/4S được làm bằng thép chống gỉ, là loại chất liệu tốt thế nên khi dùng ngón tay lướt trên sườn máy chúng ta sẽ thấy mịn chứ không hề có cảm giác thô ráp như máy dựng.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 7
Cũng ở phần sườn máy, ta hãy kiểm tra thêm khay SIM. Khay SIM trên máy thật khi quan sát bằng mắt thường cũng như dùng tay lướt trên bề mặt sẽ thấy rất khít giống như là liền một khối với thân máy. Trong khi đó với hàng “fake”, bạn sẽ thấy khe SIM này khi thì thụt sâu hơn vào bên trong khi lại hơi lồi lên so với bề mặt sườn máy. Chưa hết khi nhấc khe SIM này ra khỏi máy, khe SIM trên máy thật sẽ chặt và khó rút ra hơn so với máy dựng.

Xem thêm  Hướng dẫn chi tiết cách vẽ công chúa đẹp dễ thương đơn giản từng bước

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 8
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra khi đã tháo SIM xem liệu mã số ghi trên SIM có trùng với mã số IMEI được hiển thị trong phần Settings. Đây được coi là một cách nhận biết hàng dựng đơn giản mà hiệu quả. 

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 9
Điểm qua với phần màn hình của iPhone. Khi chưa bật máy, màn hình của iPhone 4/4S có sắc đen tương đối sâu trong khi màn hình của máy dựng do sử dụng linh kiện có chất lượng không được tốt nên thường có màu đen ngả xám. 

3. Khởi động iPhone

Xong xuôi với cảm quan cầm nắm, khi cầm iPhone 4/4 S trên tay, các bạn hãy quan sát phần cạnh dưới của máy, nơi sắp xếp cổng liên kết cùng hai con ốc gắn nắp sau với thân máy. Đối với một số ít iPhone 4/4 S dựng quá cẩu thả thì nếu quan tâm bạn hoàn toàn có thể thấy ở phần cổng liên kết nhiều lúc có màu khác với thân máy ví dụ điển hình như thân máy màu đen, cổng sạc màu trắng hay thân máy trắng cồng sạc lại màu đen. Một số người dùng do vội vã mua máy mà đã không kiểm tra để rồi sau này cảm thấy vướng mắc, nguyên do thì chắc giờ bạn đã rõ. Tiếp đến là hai con ốc gắn nắp sau với thân máy. Với iPhone 4/4 S thật, hai con ốc này sẽ hoàn toàn có thể thấy được các cạnh một cách rõ ràng trong khi ốc trên hàng dựng trông không được tinh tế bằng ốc ” xịn ” và như bị ” toét ” ra do bị vặn quá nhiều. Sau khi kiểm tra phần cạnh dưới của máy, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang săm soi sườn máy. Sườn máy của iPhone 4/4 S được làm bằng thép chống ghỉ sét, là loại vật liệu tốt thế nên khi dùng ngón tay lướt trên sườn máy tất cả chúng ta sẽ thấy mịn chứ không hề có cảm xúc thô ráp như máy dựng. Cũng ở phần sườn máy, ta hãy kiểm tra thêm khay SIM. Khay SIM trên máy thật khi quan sát bằng mắt thường cũng như dùng tay lướt trên mặt phẳng sẽ thấy rất khít giống như là liền một khối với thân máy. Trong khi đó với hàng ” fake “, bạn sẽ thấy khe SIM này khi thì thụt sâu hơn vào bên trong khi lại hơi lồi lên so với mặt phẳng sườn máy. Chưa hết khi nhấc khe SIM này ra khỏi máy, khe SIM trên máy thật sẽ chặt và khó rút ra hơn so với máy dựng. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra khi đã tháo SIM xem liệu mã số ghi trên SIM có trùng với mã số IMEI được hiển thị trong phần Settings. Đây được coi là một cách nhận biết hàng dựng đơn thuần mà hiệu suất cao. Điểm qua với phần màn hình hiển thị của iPhone. Khi chưa bật máy, màn hình hiển thị của iPhone 4/4 S có sắc đen tương đối sâu trong khi màn hình hiển thị của máy dựng do sử dụng linh phụ kiện có chất lượng không được tốt nên thường có màu đen ngả xám .

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 10
Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa màn hình của máy vào một vùng tối để kiểm tra xem màn hình của máy có bị dính lỗi hở sáng hay không bởi khâu lắp ráp iPhone 4/4S dựng thường không được đảm bảo bằng quy trình của Apple thế nên cũng cần một chút “cẩn tắc vô ưu”. Thậm chí là cả hàng thật cũng còn xảy ra hiện tượng này vì thế tốt nhất là bạn cũng nên bỏ chút thời gian kiểm tra để sau này không phải hối hận.

Một cách kiểm tra nữa đó là bạn hãy thử chơi nhạc bằng loa ngoài của iPhone 4/4S sau đó dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của máy. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì xin chia vui với bạn, đó là hàng thật. Bởi iPhone 4/4S hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều. (Xin cảm ơn độc giả đã nhặt sạn)

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 11
Hãy thử bịt lần lượt hai bên khi chơi nhạc bằng loa ngoài trên iPhone 4/4S xem thế nào? 
Nếu có thời gian, người dùng cũng nên kiểm tra phần chụp ảnh của máy. Cách kiểm tra khá đơn giản. Đầu tiên bạn mở ứng dụng camera lên rồi thao tác như khi chụp ảnh chỉ có điều đừng vội bấm nút chụp. Với iPhone 4/4S “xịn”, camera sau của chúng sẽ có thể tự động lấy nét khi người dùng vững tay ngắm khung hình. Trong khi đó, camera của hàng dựng không hề có được chức năng này thế nên khi chụp ảnh chúng ta sẽ phải tự lấy nét bằng tay.

Xem thêm  Lmht: Mẹo Chơi Yasuo Mà Không Phải Ai Cũng Biết Nếu Không Được Chỉ Dạy

Thêm nữa là chất lượng ảnh chụp trên camera của máy được “mông má” lại cũng chẳng thể đẹp được bằng máy thật do để người thợ đã sử dụng linh kiện chất lượng không tốt để giảm chi phí qua đó nâng lợi nhuận lên cao.

4. Mở máy

Phần này của bài viết có lẽ hơi thừa bởi khi đi chọn máy chẳng có cửa hàng nào sẵn sàng cũng như cho phép bạn mở máy để kiểm tra. Tuy nhiên GenK chúng tôi vẫn muốn cung cấp thêm một số thông tin cho các bạn. Đối với iPhone 4/4S, khi mở máy chúng ta sẽ phải tháo hai con ốc ở cạnh dưới trong. Khi bật nắp sau lên hãy để ý, nắp sau của iPhone 4/4S thật thường rất chắc tay khiến người dùng phải kéo lên một cách từ từ. Còn đối với hàng dựng, bạn có thể thực hiện thao tác này một cách rất dễ dàng.

Tiếp theo, khi máy đã được mở ra, bạn hãy quan sát bảng mạch và vỏ máy xem có dấu hiệu của vân tay hay không. Máy thật sẽ không bao giờ có vân tay dù chỉ là một chút trong khi hàng kém chất lượng sẽ có thể thấy rõ vân tay. Ngoài ra, bảng mạch cũng có thể nhận biết được nếu có dấu hiệu lắp ráp nhiều lần hoặc do thợ kém kinh nghiệm lắp ráp.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 12
Hàng thật sẽ không bao giờ có vân tay ở bảng mạch hay nắp sau của máy.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 13
Không hề xuất hiện vân tay.
Bạn cũng có thể chú ý phần camera sau một khi đã mở nắp sau của máy, một số máy dựng thường bị mất phần nắp cao su nơi camera này được bố trí bởi kích thước nhỏ nên người thợ khi lắp ráp thường hay làm rơi. Chắc rằng đây cũng không phải là việc quá khó để thực hiện khi đã mở máy.
  
Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 14
Mặt khác, bạn đọc cũng có thể thử kiểm tra phần tiếp giáp giữa sườn máy với nơi bố trí pin. iPhone 4/4S thật chắc chắn sẽ xuất hiện đoạn mã vạch như hình dưới còn hàng dựng thì … chưa chắc. Nhìn chung, đoạn mã vạch này cũng khá là dễ nhận thấy.

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 15
Một thành phần rất nhỏ khi tháo máy nữa mà ít người để ý đó là hai con ốc nằm ở cạnh dưới của iPhone. Bạn cũng đã biết cách nhìn ốc như đã hướng dẫn ở trên. Thêm một chú ý nữa là ốc thật của Apple thường có vết sơn xanh như hình bên dưới còn ốc “đểu” thì không có vệt màu xanh này. Theo ghi nhận của GenK thì đây là vệt sơn chống mở máy của Apple.

Bạn cũng nên bật máy lên để kiểm tra thêm. Khi iPhone đã hoàn tất khởi động, bạn hãy thử dùng tay ấn hơi mạnh một chút lên màn hình. Màn hình của máy xịn thường vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh trong khi nếu thực hiện tương tự với iPhone 4/4S dựng, hiện tượng loang màu thường hay xảy ra và cũng dễ thấy. Đây cũng là một cách kiểm tra đơn giản, dễ nhận biết nhưng ít được để tâm.Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa màn hình của máy vào một vùng tối để kiểm tra xem màn hình của máy có bị dính lỗi hở sáng hay không bởi khâu lắp ráp iPhone 4/4S dựng thường không được đảm bảo bằng quy trình của Apple thế nên cũng cần một chút “cẩn tắc vô ưu”. Thậm chí là cả hàng thật cũng còn xảy ra hiện tượng này vì thế tốt nhất là bạn cũng nên bỏ chút thời gian kiểm tra để sau này không phải hối hận.Một cách kiểm tra nữa đó là bạn hãy thử chơi nhạc bằng loa ngoài của iPhone 4/4S sau đó dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của máy. Nếu có trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì xin chia vui với bạn, đó là hàng thật. Bởi iPhone 4/4S hàng giả sẽ được trang bị loa đôi ở hai bên thế nên khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy nên khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều. (Xin cảm ơn độc giả đã nhặt sạn)Nếu có thời gian, người dùng cũng nên kiểm tra phần chụp ảnh của máy. Cách kiểm tra khá đơn giản. Đầu tiên bạn mở ứng dụng camera lên rồi thao tác như khi chụp ảnh chỉ có điều đừng vội bấm nút chụp. Với iPhone 4/4S “xịn”, camera sau của chúng sẽ có thể tự động lấy nét khi người dùng vững tay ngắm khung hình. Trong khi đó, camera của hàng dựng không hề có được chức năng này thế nên khi chụp ảnh chúng ta sẽ phải tự lấy nét bằng tay.Thêm nữa là chất lượng ảnh chụp trên camera của máy được “mông má” lại cũng chẳng thể đẹp được bằng máy thật do để người thợ đã sử dụng linh kiện chất lượng không tốt để giảm chi phí qua đó nâng lợi nhuận lên cao.Phần này của bài viết có lẽ hơi thừa bởi khi đi chọn máy chẳng có cửa hàng nào sẵn sàng cũng như cho phép bạn mở máy để kiểm tra. Tuy nhiên GenK chúng tôi vẫn muốn cung cấp thêm một số thông tin cho các bạn. Đối với iPhone 4/4S, khi mở máy chúng ta sẽ phải tháo hai con ốc ở cạnh dưới trong. Khi bật nắp sau lên hãy để ý, nắp sau của iPhone 4/4S thật thường rất chắc tay khiến người dùng phải kéo lên một cách từ từ. Còn đối với hàng dựng, bạn có thể thực hiện thao tác này một cách rất dễ dàng.Tiếp theo, khi máy đã được mở ra, bạn hãy quan sát bảng mạch và vỏ máy xem có dấu hiệu của vân tay hay không. Máy thật sẽ không bao giờ có vân tay dù chỉ là một chút trong khi hàng kém chất lượng sẽ có thể thấy rõ vân tay. Ngoài ra, bảng mạch cũng có thể nhận biết được nếu có dấu hiệu lắp ráp nhiều lần hoặc do thợ kém kinh nghiệm lắp ráp.Bạn cũng có thể chú ý phần camera sau một khi đã mở nắp sau của máy, một số máy dựng thường bị mất phần nắp cao su nơi camera này được bố trí bởi kích thước nhỏ nên người thợ khi lắp ráp thường hay làm rơi. Chắc rằng đây cũng không phải là việc quá khó để thực hiện khi đã mở máy.Mặt khác, bạn đọc cũng có thể thử kiểm tra phần tiếp giáp giữa sườn máy với nơi bố trí pin. iPhone 4/4S thật chắc chắn sẽ xuất hiện đoạn mã vạch như hình dưới còn hàng dựng thì … chưa chắc. Nhìn chung, đoạn mã vạch này cũng khá là dễ nhận thấy.Một thành phần rất nhỏ khi tháo máy nữa mà ít người để ý đó là hai con ốc nằm ở cạnh dưới của iPhone. Bạn cũng đã biết cách nhìn ốc như đã hướng dẫn ở trên. Thêm một chú ý nữa là ốc thật của Apple thường có vết sơn xanh như hình bên dưới còn ốc “đểu” thì không có vệt màu xanh này. Theo ghi nhận của GenK thì đây là vệt sơn chống mở máy của Apple.

Xem thêm  Top 18 kết quả đuổi hình bắt chữ game vui mới nhất 2022

Bạn đang đọc: Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam

Vài cách phân biệt iPhone 4/4S hàng dựng tại Việt Nam 16

Kết

Phân biệt được iPhone 4/4S thật và hàng dựng là một công việc khó khăn vì công nghệ hàng dựng đang ngày một tinh vi hơn trong khi người dùng phổ thông như chúng ta thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Do vậy mà bài viết này cũng chỉ đưa ra được một số cách nhận biết dễ dàng mà người dùng có thể kiểm tra khi đi mua máy. Nhiều khả năng hàng dựng đã có thể khắc phục được những đặc điểm kể trên vì thế lời khuyên cho các bạn đó là không nên chủ quan khi đi mua máy. Tốt nhất là hãy đi cùng với một người có kinh nghiệm cũng như lựa chọn nơi bán hàng uy tín, đảm bảo, không nên vì một chút rẻ mà phải ôm hận về sau.

Dù cho iPhone 5 đã Open khá nhiều nhưng iPhone 4/4 S vẫn còn được rất nhiều người dùng chăm sóc với lượng tìm mua nhiều. Thế nên khi nhu yếu dành cho iPhone 4/4 S vẫn còn lớn thì một số ít dân buôn iPhone 5 đã không màng tới người dùng để đồng ý nhập và kinh doanh iPhone 4/4 S dựng nhằm mục đích kiếm thêm doanh thu .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *