Hướng dẫn tự cài Win 8.1 tại nhà không cần USB có hình ảnh cực chi tiết

Hình Ảnh
Xin chào mọi người ! Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự cài một bản Windows 8.1 ngay tại nhà mà không cần USB hay đĩa CD gì cả. Đây là cách cài Windows đơn thuần nhất nên dù bạn là người mới chưa từng cài Win lần nào cũng hoàn toàn có thể triển khai theo thuận tiện .
Nếu bạn chỉ mới cài Windows lần đầu thì nên tìm hiểu thêm bài viết : Những việc cần làm trước khi cài lại Windows 7, 8/8. 1, 10

Mục lục bài viết

Ưu điểm khi cài Windows Không Cần USB, CD

  • Cài trực tiếp trên Windows cũ, không cần phải tốn tiền mua USB hay đĩa CD (quá ngon).
  • Tốc độ cài nhanh vì file cài được đặt trực tiếp trong ổ cứng của máy, không chậm chạp như khi cài thông qua USB và CD.
  • Không cần phải tạo USB boot rồi vào boot rườm rà (khó hiểu cho người mới).
  • Cài được cho cả 2 chuẩn Windows là Legacy và UEFI.
  • Đơn giản nhất trong các cách cài lại Windows mới.

Và mình thấy có một điều mà rất nhiều bạn hiểu sai. Đó là cài Windows bằng USB, bằng đĩa CD thì Windows dùng sẽ ổn định hơn, tốt hơn,… Mình xin khẳng định với bạn bằng kinh nghiệm của mình là dù bạn cài Windows theo cách nào, thì Win sau khi cài xong cũng như nhau, không có chuyện cài bằng USB và đĩa CD là tốt hơn cài trực tiếp trên ổ cứng đâu ^^. Mọi cách cài Win đều như nhau cả thôi!

Bạn đang đọc: Hướng dẫn tự cài Win 8.1 tại nhà không cần USB có hình ảnh cực chi tiết

Xem thêm  Lời bài hát Có Một Tình Yêu Gọi Là Chia Tay - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi - https://bem2.vn

Điều kiện để cài win 8.1 theo cách không cần usb này là máy của các bạn phải vào được win cũ nha!

Chuẩn bị (trước khi cài lại win)

1/ Máy tính của bạn phải cài phần mềm UltraISO (trong file tải về có file hướng dẫn cài đặt, cài rất nhanh chỉ cần next và next là xong).

2/ Bạn phải có 1 file ISO Windows 8.1 (nếu máy bạn có RAM 4GB trở lên thì tải bộ cài 64bit, RAM nhỏ hơn 4GB thì tải bộ cài 32bit).

3/ Phải đảm bảo các file quan trọng, cần thiết với bạn trong ổ C đã được copy ra ổ khác (tránh trường hợp mất dữ liệu trong ổ C khi cài lại Windows).

4/ Sau khi cài xong Windows 8.1, máy bạn có thể sẽ không vào được Internet do chưa có driver Wifi, mạng LAN nên bạn cần tải về trước driver Wifi, mạng LAN trên trang chủ hãng máy tính của mình hoặc có thể tải bộ cài WanDriver giúp cài full driver máy tính sau khi cài lại Windows tại bài viết này.

Các bước cài Win 8.1 không cần USB

Bước 1: Sau khi tải file ISO win 8.1 về, bạn nhấp chuột phải vào file ISO và chọn dòng UltraISO rồi chọn Mount to drive F: (trên máy mình là mount ra ổ F, còn máy bạn thì mount ra ổ tên gì cũng được, không quan trọng).

Bước 2: Sau khi đã Mount ra ổ đĩa ảo, bạn quay lại màn hình ổ đĩa sẽ thấy 1 ổ đĩa ảo như hình dưới:

Bước 3: Bạn vào trong ổ đĩa ảo đó và tìm đến file setup.exe.

Xem thêm  Xem Phim Vùng Đất Của Thủ Lĩnh Rồng Phần 1, Xem Phim Vùng Đất Của Thủ Lĩnh Rồng

Bước 4: Bạn mở file setup.exe ra sẽ xuất hiện giao diện cài Windows 8.1 (như hình), ta chọn No, thanks và bấm Next.

Bước 5: Bạn nhập key này vào: XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB hoặc tải file .txt có chứa key này về (Link tải). Đây là key để cài đặt chứ không phải key active Win nha!

Bước 6: Bạn tích vào dòng I accept the license terms và chọn Accept

Bước 7: Chọn Nothing và bấm Next

Bước 8: Bạn bấm vào Install để xác nhận cài đặt

Bước 9: Bạn cứ để cho quá trình cài đăt tự diễn ra, theo cách này thì bản Win 8.1 sẽ tự cài lên phân vùng chứa hệ điều hành cũ của bạn là ổ (C:) nên bạn cũng không cần tự chọn phân vùng cài Win (cực kỳ an toàn và sẽ không mất dữ liệu các ổ khác).

Bước 10: Sau khi hoàn thành xong bước cài đặt ban đầu Windows tự reset lại và tiếp tục cài đặt.

Bước 11: Đến đây tại phần Time Zone bạn chọn (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta. Còn các phần khác giữ nguyên và Next.

Bước 12: Nhập tên PC của bạn (viết liền không dấu) và nhấn Next

Bước 13: Tại đây bạn chọn Use express settings (như hình)

Bước 14: Đến đây, bạn chọn Create a new account (như hình dưới). Nếu máy bạn không có bước này thì bạn làm tiếp từ bước 16 nhé! (sẽ có máy có và có máy không có bước này)

Bước 15: Tiếp tục chọn Sign in without a Microsoft account

Xem thêm  ఓకే కుటుంబంలో 17 మందికి కరోనా లక్షణాలు | ABN Telugu | Website share tips

Bước 16: Bước này ta sẽ điền tên User (không được trùng tên PC ở trên, viết liền không dấu), điền mật khẩu của máy. Nếu bạn không cần đặt mật khẩu thì bỏ trống và nhấn Finish.

Bước 17: Ta chờ đợi cho quá trình cài đặt tự động diễn ra.

Bước 18: Đến đây, ta đã hoàn thành cài mới Windows 8.1

Bạn vào ổ (C:) của bản Win mới sẽ thấy thư mục Windows.old, đây là thư mục bản Windows cũ của bạn. Nếu không dùng đến nữa thì có thể xóa đi.

Sau khi cài xong Windows 8.1 thì sẽ có một số máy tự động nhận driver Wifi, mạng LAN và vào được Internet nhưng cũng có một số máy không tự nhận driver thì buộc bạn phải cài thủ công như mình đã nói ở phần chuẩn bị trước khi cài Windows 8.1 ở trên.

Nếu bạn cài Windows xong và không biết phải làm gì tiếp theo thì hoàn toàn có thể xem tiếp bài viết này : Những việc cần làm sau khi cài mới lại Windows

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để hoàn toàn có thể cài mới một bản Win 8.1 mà không cần USB boot hay đĩa cài. Hy vọng qua bài viết bạn hoàn toàn có thể tự cài được cho mình một bản Windows 8.1 mới .
Cám ơn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn thành công xuất sắc ! ^ ^

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *