6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu

Mục lục bài viết

6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 19 : 00 PM ( GMT + 7 )

Khi quên mã PIN, mật khẩu hoặc pattern (mẫu), bạn sẽ không thể nào truy cập vào điện thoại. Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Không giống như Windows, việc Phục hồi mật khẩu trên Android tương đối phức tạp, tuy nhiên, trước khi từ bỏ mọi thời cơ, bạn hãy thử sáu chiêu thức sau đây để mở khóa thiết bị .

1. Sử dụng tính năng Find My Device

Find My Device là tính năng cho phép người dùng tìm lại thiết bị nếu chẳng may bị đánh cắp hoặc thất lạc. Lưu ý, phương pháp này không hoạt động đối với các thiết bị đang chạy Android 8.0 trở lên.

6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu - 1

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng máy tính hoặc một chiếc điện thoại khác và truy vấn vào địa chỉ https://www.google.com/android/find, đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google tương ứng. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn thiết bị đang bị khóa, sau đó nhấp vào tùy chọn Lock ( khóa ), lúc này, bạn sẽ được nhu yếu nhập mật khẩu mới. Cuối cùng, người dùng chỉ cần chờ khoảng chừng năm phút và mở khóa điện thoại bằng mật khẩu mới .

2. Sử dụng tính năng Find My Mobile của Samsung

Nếu đang sử dụng các thiết bị của Samsung, bạn hoàn toàn có thể thử tính năng tương tự như là Find My Mobile. Đầu tiên, bạn nhấp vào link https://findmymobile.samsung.com/ và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Samsung tương ứng. Lưu ý, nếu chưa khi nào thiết lập thông tin tài khoản Samsung trên điện thoại, giải pháp này sẽ không hoạt động giải trí .

Xem thêm  Cách mở camera trên laptop Win 10 chỉ với vài thao tác

6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu - 2

Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Lock my màn hình hiển thị ( khóa màn hình hiển thị của tôi ), nhập mã PIN mới trong khung bên phải rồi nhấn Lock ( khóa ). Trong vòng một hoặc hai phút, mật khẩu màn hình hiển thị khóa trên điện thoại sẽ được biến hóa thành mã PIN bạn vừa nhập, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng để mở khóa thiết bị của mình .

3. Sử dụng tính năng Forgot pattern

Nếu thiết bị của bạn đang chạy Android 4.4 trở xuống, hãy thử sử dụng tính năng Forgot pattern. Sau năm lần mở khóa không thành công xuất sắc, bạn sẽ thấy Open thông tin thử lại sau 30 giây. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Forgor pattern ở dưới cùng màn hình hiển thị .

6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu - 3

Tại đây, người dùng chỉ cần chọn Enter Google account details, sau đó đăng nhập bằng thông tin tài khoản tương ứng. Google sẽ gửi cho bạn một email với mã mở khóa mới .

4. Khôi phục cài đặt gốc

Nếu chăm sóc đến việc truy vấn vào điện thoại hơn là bảo toàn tài liệu, bạn hãy thử giải pháp Phục hồi thiết lập gốc. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn hoàn toàn có thể biến hóa tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng .

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn thiết bị hoàn toàn, khi màn hình đã chuyển sang màu đen, người dùng chỉ cần nhấn và giữ đồng thời hai nút nguồn + giảm âm lượng để mở menu của Android. Sử dụng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển đến mục Recovery mode, sau đó, nhấn phím nguồn để chọn.

Xem thêm  Cách Hack Mật Khẩu Gmail Của Người Khác, Hack Mật Khẩu Gmail, Fb 2021, Lấy Lại Gmail, Fb

Xem thêm: Có nên đầu tư để chơi xổ số kiến thiết hay không?

6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu - 4

Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn mục Wipe data / factory reset, khi kết thúc, điện thoại sẽ khởi động lại và bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào thiết bị. Nếu đang sử dụng các dòng điện thoại đời mới, bạn sẽ được nhắc đăng nhập thông tin tài khoản Google tương ứng .

5. Sử dụng ADB để xóa tệp mật khẩu

Tính năng này chỉ hoạt động giải trí nếu trước đó bạn đã bật tùy chọn USB debugging ( gỡ lỗi USB ) trong phần Settings ( setup ) > Developer options ( tùy chọn nhà tăng trưởng ). Xem thêm cách thiết lập ADB tại địa chỉ http://bit.ly/setup-adb .
Đầu tiên, bạn hãy liên kết điện thoại với máy tính bằng cáp USB, sau đó mở Command prompt trong thư mục setup ADB và gõ lệnh adb shell rm / data / system / gesture.key rồi nhấn Enter .

6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu - 5

Tiếp theo, bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại và màn hình hiển thị khóa sẽ biến mất. Tuy nhiên, việc này chỉ là trong thời điểm tạm thời, do đó, người dùng cần phải đặt mã PIN, mật khẩu hoặc pattern mới trước khi khởi động lại .

6. Làm điện thoại quá tải

Phương pháp này chỉ hoạt động giải trí so với các thiết bị chạy Android 5.0 đến 5.1. Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Emergency Call trên màn hình hiển thị khóa và nhập khoảng chừng 10 dấu sao ( * ), sau đó sao chép lại đoạn này và liên tục dán bên cạnh cho đến khi không hề triển khai được nữa .

Xem thêm  Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên iPhone và Android

6 cách mở khóa điện thoại khi lỡ quên mật khẩu - 6

Tiếp theo, hãy quay trở lại màn hình hiển thị chính và mở ứng dụng camera, kéo thanh thông tin xuống và chạm vào hình tượng Settings ( thiết lập ) để nó Open hộp thoại nhập mật khẩu .

Sau đó, bạn lại dán tiếp các kí tự khi nãy vào đây cho đến khi smartphone bị quá tải và quay trở về màn hình camera, hãy chờ một lát và nó sẽ tự động đưa bạn vào thẳng giao diện chính. Cuối cùng, bạn chỉ cần vào lại Settings (cài đặt) và xóa bỏ tính năng Screen lock (khóa màn hình) trên Android.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *