Cách làm trong suốt thanh Taskbar trong Windows 10

Thanh Taskbar là một thanh ngang thường đặt phía cạnh dưới màn hình hiển thị, tại đó tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chuyển qua lại giữa các ứng dụng đang hoạt động giải trí. Mặc đinh trên windows 10 thì thanh này có màu đen nhưng bạn hoàn toàn có thể đổi khác sắc tố cho nó tuỳ ý hoặc hoàn toàn có thể bật hiệu ứng mờ cho thanh Taskbar đẹp hơn. Tuy nhiên nếu bạn đã cảm thấy chán với những hiệu ứng mặc định của thanh Taskbar trên windows 10 thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đổi gió bằng cách làm thanh Taskbar trở lên trong suốt nhờ đó màn hình hiển thị máy tính của tất cả chúng ta sẽ trở lên thoáng rộng hơn hẳn. Các bạn hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn làm trong suốt thanh Taskbar dưới đây của ThuThuatPhanMem. vn nhé .

Để có thể làm trong suốt thanh Taskbar chúng ta sẽ sử dụng công cụ có tên TranslucentTB, đây là một công cụ rất nhỏ gọn ngoài khả năng làm trong suốt Taskbar nó còn có một số hiệu ứng khác.

Để tải ứng dụng các bạn truy cập vào link sau:

https://github.com/TranslucentTB/TranslucentTB/releases

Các bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng bằng 1 trong 2 link ở hình dưới :

Các bạn có thể tải ứng dụng bằng 1 trong 2 link

Sau khi tải về các bạn triển khai giải nén file và tất cả chúng ta sẽ được một số ít file như hình dưới. Các bạn hãy kích đúp vào file TranslucentTB. exe để chạy ứng dụng luôn không cần setup .

Xem thêm  How To Install A Custom Comment On PS3 4.60 | CFW Needed! | | Website offers tips

Kích đúp vào file TranslucentTB.exe để chạy ứng dụng

Ngay sau khi chạy ứng dụng các bạn sẽ thấy thanh Taskbar được chuyển sang hiệu ứng trong mờ hay còn gọi là Blur khá thích mắt .

Thanh Taskbar được chuyển sang hiệu ứng trong mờ

Tuy nhiên nếu các bạn muốn thanh Taskbar trong suốt hẳn thì hãy kích chuột lên biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar và chọn Clear

Kích chuột lên biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar và chọn Clear

Và các bạn có thể thấy thanh Taskbar đã trong suốt hoàn toàn.

Thanh Taskbar đã trong suốt hoàn toàn

Ngoài ra chế độ Normal là chế độ mặc định, Dynamic windows là chế độ chuyển đổi giữa Blur và Clear khi bạn đóng hay mở một cửa sổ ứng dụng nào đó.

Tuy nhiên đến đây vẫn chưa xong, tất cả chúng ta cần làm thêm 1 số ít bước để ứng dụng TranslucentTB tự động hóa chạy cùng windows, nếu không mỗi lần mở máy tính tất cả chúng ta lại phải bật ứng dụng bằng tay .

Đầu tiên các bạn nhấn Windows+R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh “shell:startup” và nhấn Enter.

Mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh “shellstartup”

Lúc này cửa sổ Startup hiện lên các bạn tiến hành copy file TranslucentTB.exe đã giải nén ở bước trên sau đó chuột phải lên cửa sổ Startup và chọn Paste shortcut. Như vậy mỗi khi bạn bật máy tính lên ứng dụng sẽ tự chạy và thanh Taskbar sẽ có hiệu ứng trong mờ.

Copy file TranslucentTB.exe, sau đó chuột phải lên cửa sổ Startup và chọn Paste shortcut

Nếu bạn muốn ứng dụng tự động bật hiệu ứng trong suốt thì chuột phải vào shortcut chọn Properties.

Xem thêm  Nguyên sang là gì? Chú giải về đam mỹ cổ trang (BL TQ)

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Sau đó trong hành lang cửa số mới các bạn click chuột vào cuối dòng Target nhấn dấu cách và thêm – transparent vào cuối nhấn OK là xong .

Nhấn dấu cách và thêm –transparent vào cuối

Như vậy chỉ với ứng dụng TranslucentTB rất gọn nhẹ tất cả chúng ta đã làm cho thanh Taskbar có hiệu ứng trong suốt rất thích mắt. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *