Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video – Joboko

21/12/2021 13:30

Giới thiệu bản thân gần như là một nhu yếu bắt buộc mà cuộc phỏng vấn nào cũng có, đương nhiên, phỏng vấn qua video không ngoại lệ. Có 1 số ít mẹo để tự giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video với những chú ý quan tâm hơi khác so với phỏng vấn trực tiếp. Ứng viên sẽ cần chuẩn bị sẵn sàng để biết mình sẽ nói trong bao lâu, nói những gì .Ngày nay, nhiều công ty đang sử dụng những nền tảng như Skype hoặc Zoom để phỏng vấn ứng viên tiềm năng. Không thể phủ nhận những cuộc phỏng vấn qua video có nhiều ưu điểm, ví dụ điển hình như tiết kiệm chi phí ngân sách cho nhà tuyển dụng, ứng viên không phải đi lại xa xôi hay đơn thuần là đây là lựa chọn duy nhất trong thời kỳ dịch bệnh, thiên tai. Mặc dù vậy, ứng viên hoàn toàn có thể gặp phải 1 số ít trở ngại với hình thức phỏng vấn khác với truyền thống lịch sử này. Cơ bản nhất, bạn sẽ phải học cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video.

cach gioi thieu ban than khi phong van qua video

Mẹo giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video chuyên nghiệp

I. Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video

Một cái bắt tay là một cách tuyệt vời để người phỏng vấn cảm nhận được sự tự tin của bạn. Nhưng khi phỏng vấn qua video thì tổng thể những gì nhà tuyển dụng thấy được là qua giọng nói, thái độ, nội dung thông tin bạn truyền đạt. Vì vậy, giới thiệu bản thân qua video thực sự là một bài toán khó, ứng viên sẽ phải làm thế nào để thật chuyên nghiệp nhưng đồng thời cũng phải thân thiện.

Xem thêm  My Talking Tom | Mèo nói tiếng người - https://bem2.vn

1. Chuẩn bị

Cũng giống như bất kể cuộc phỏng vấn trực tiếp nào, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị từ trước cho ” bài nói ” giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video. Cách tốt nhất là bạn viết ra những ý chính mà bạn cho rằng sẽ cần đề cập tới khi giới thiệu về bản thân : Họ tên, tuổi, học vấn, bằng cấp, xu thế, kinh nghiệm tay nghề … Điều quan trọng ở đây là không nhắc tới toàn bộ những thông tin mà nhà tuyển dụng thuận tiện thấy được trong CV xin việc của bạn, thay vào đó, hãy lý giải hay nhấn mạnh vấn đề vào những ưu điểm bạn tự hào nhất, cho thấy ” truyền thống “, phong thái cá thể. Bước tiếp theo, bạn nên tự tập nói trước gương hoặc rèn luyện với bè bạn hay ai đó trong mái ấm gia đình – những người đã có kinh nghiệm tay nghề phỏng vấn xin việc, phỏng vấn qua video thì càng tốt. Bạn sẽ biết mình nói trong bao lâu, nội dung đã mê hoặc hay chưa, có bị ngắc ngứ ở đoạn nào hay chăng và kiểm soát và điều chỉnh kịp thời trước khi cuộc phỏng phấn thực sự diễn ra.

2. Xác định thời gian giới thiệu bản thân trong bao lâu?

Đây là điều mà ngay cả khi tham gia phỏng vấn trực tiếp thì ứng viên cũng khó hoàn toàn có thể trấn áp được. Một là bạn nói quá ngắn, giới thiệu bản thân chỉ vài câu sau đó … cụt ngủn, chưa đủ thông tin, chưa bộc lộ được điểm đặc biệt quan trọng của bản thân thì đã vội kết thúc và chắc như đinh điều đó không cung ứng được kỳ vọng của nhà tuyển dụng. Nguy cơ thông dụng hơn là ứng viên nói quá dài, lan man và người phỏng vấn thậm chí còn phải ngắt lời.

Khi phỏng vấn qua video và được yêu cầu tự giới thiệu bản thân, lời khuyên của JobOKO là bạn chỉ nên nói trong vòng 1 – 2 phút là đủ. Trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì nên nói ngắn tầm 45 giây – 1 phút.

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Xem thêm  Hashtag là gì? sử dụng Hashtag trên mạng xã hội thế nào cho đúng?

3. Cấu trúc lời giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn qua video

  • Giới thiệu họ tên, độ tuổi: Mặc dù nhà tuyển dụng có thể thấy được thông tin này trong CV của bạn nhưng lời giới thiệu bản thân vẫn cần bao gồm, dù chỉ để cập trong 1 câu. Ví dụ: Chào các anh/ chị, em là [họ tên], năm nay 23 tuổi”.
  • Nói về học vấn, bằng cấp: Cũng tương tự như phần họ tên, học vấn và bằng cấp là điều bạn cần đề cập tới nhưng cũng chỉ nên nói ngắn gọn, có thể kết hợp với phần trên như sau: – “Chào các anh/ chị, em (tôi) là [họ tên], vừa tốt nghiệp khoa Kế toán của Học viện Tài chính, năm nay 23 tuổi.
  • Tập trung vào thế mạnh: Đây là phần quan trọng nhất trong lời giới thiệu bản thân của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc và cho rằng đó là ưu thế so với ứng viên khác, hãy nhấn mạnh trong lời giới thiệu. Trường hợp bạn thành thạo 1, 2 ngoại ngữ, có chứng chỉ nghề, có kỹ năng đặc biệt nào đó, nhất định phải nói tới trong cuộc phỏng vấn video, đừng quên nhắc với nhà tuyển dụng rằng những thế mạnh đó sẽ có lợi thế nào với công việc, chứng minh rằng bạn là ứng viên phù hợp nhất.

Ví dụ : ” Với kinh nghiệm tay nghề thao tác trong vai trò tư vấn bán hàng điện tử, thiết bị kỹ thuật số suốt 3 năm tại những shop, tên thương hiệu lớn như [ nhắc tên một vài shop bạn đã thao tác ], tôi có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc xuất sắc, tư vấn hiệu suất cao và chốt đơn nhanh. Không chỉ vậy, tôi cũng thành thạo kỹ năng và kiến thức chăm nom người mua, có nền tảng kiến thức và kỹ năng về đồ công nghệ tiên tiến nên hoàn toàn có thể thích nghi nhanh với việc làm mới “.

  • Sử dụng ngôn ngữ cơ thể: Mặc dù phỏng vấn trực tuyến qua video thì bạn sẽ khó thể hiện bản thân qua cách nào khác ngoài lời nói, cũng không nên vung chân vung tay…, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dùng ngôn ngữ cơ thể qua nụ cười và giao tiếp bằng mắt để kết nối với nhà tuyển dụng. Khi giới thiệu bản thân, hãy nhìn thẳng, mỉm cười nhẹ nhàng, giọng nói đủ nghe, rõ ràng và phát âm chuẩn dù giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt hay tiếng Anh.
Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Adobe Premiere Pro CC 2020 chi tiết cho người mới bắt đầu

cach gioi thieu ban than khi phong van qua video 2

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video cần gồm có những gì ?

II. Những điều cần tránh khi giới thiệu bản thân trong cuộc phỏng vấn qua video

1. Nói quá nhiều, trong thời gian quá dài

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn qua video mà dài quá 2 phút, tệ nhất là đến 3, 4 phút thì rất hoàn toàn có thể bạn sẽ bị ngắt lời hoặc tệ hơn là người phỏng vấn sẽ ngay lập tức cho rằng bạn không phải ứng viên tương thích. Không rõ ràng được thế mạnh của bản thân, không trấn áp được thời hạn nói … dù chỉ là sai lầm đáng tiếc rất nhỏ nhưng cũng có rủi ro tiềm ẩn làm bạn mất đi thời cơ việc làm.

Đọc thêm: 6 điều nên và không nên làm trong cuộc phỏng vấn video

2. Nội dung không có trọng tâm

Như đã đề cập, việc ứng viên nói lan man trong cuộc phỏng vấn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy căng thẳng mệt mỏi và chán nản. Hãy chỉ cho họ thấy những gì bạn nghĩ rằng họ muốn thấy nhất, những gì làm bạn độc lạ và tiêu biểu vượt trội hơn so với những ứng viên khác, chứng tỏ được rằng bạn tương thích với việc làm là đủ.

3. Không giao tiếp bằng mắt

Tệ nhất trong cuộc phỏng vấn qua video là bạn giới thiệu về chính mình, muốn ” khoe ” một hình ảnh tích cực, xuất sắc của bản thân nhưng lại cúi mặt hoặc nhìn chằm chằm vô hồn vào màn hình hiển thị. Hãy nhớ, luôn tiếp xúc bằng mắt với nhà tuyển dụng, lắng nghe và phản ứng tương thích. Với những mẹo hữu dụng mà JobOKO vừa san sẻ trên đây, kỳ vọng những bạn sắp có một buổi phỏng vấn qua video hoàn toàn có thể trọn vẹn tự tin, sẵn sàng chuẩn bị và vượt qua thật suôn sẻ. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.