2 cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone bảo mật cực cao

Ứng dụng Messenger thường chứa rất nhiều tin nhắn có nội dung riêng tư và quan trọng. Nếu bạn không muốn người khác thấy những thông tin này khi chạm vào iPhone của bạn thì hãy tham khảo những cách cài mật khẩu Messenger cho iPhone bằng Face ID, Touch ID được chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

Messenger là gì?

Facebook Messenger hay thường gọi tắt là Messenger, được biết đến như một ứng dụng gửi tin nhắn nhanh và trọn vẹn không tính tiền được phân phối bởi Facebook. Messenger hoạt động giải trí dựa trên giao thức mạng MQTT dùng để luân chuyển tin nhắn giữa các thiết bị với nhau. Phần mềm được Facebook phát hành lần đầu vào năm 2011 và không ngừng tăng trưởng cho đến nay .
Ứng dụng Messenger đang là một trong những ứng dụng nhăn tin, gọi điện miễn phí phổ biến nhất hiện nay
Ban đầu Messenger chỉ là một tính năng Chat ( gửi tin nhắn ) được tích hợp trên ứng dụng Facebook. Nhưng về sau cùng với sự tăng trưởng vững mạnh của Facebook, Messenger đã được tách ra và hình thành một ứng dụng riêng, tương hỗ người dùng gửi tin nhắn dưới dạng văn bản, ký tự, hình ảnh, giọng nói hay video. Phần mềm hoạt động giải trí thích hợp trên nhiều thiết bị và nhiều nền tảng như website, điện thoại thông minh và máy tính .

Cách đặt mật khẩu Messenger trên iPhone

Để đảm bảo tính riêng tư của người dùng khi sử dụng các ứng dụng, mọi người có thể tham khảo cách khóa ứng dụng trên iPhone hoặc tham khảo các cách khóa Messenger phía dưới.

Bạn đang đọc: 2 cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone bảo mật cực cao

Xem thêm  Top 3 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone X

Cách 1: Sử dụng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone

Thực tế, trên iPhone Apple đã cung cấp sẵn tính năng khóa tin nhắn Messenger bằng mật khẩu. Với tính năng đặt mật khẩu cho Messenger Facebook trên iPhone có sẵn này, người dùng sẽ không cần phải Jailbreak hoặc cài thêm bất kỳ ứng dụng khóa Messenger trên điện thoại nào khác. Cách cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone thực hiện như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính của iPhone, bạn mở Cài đặt >> kéo xuống chọn mục Thời gian sử dụng (Screen Time).

Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào “Sử dụng mật mã thời gian sử dụng” (Use Screen Time Passcode).

Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone (1)

Bước 3: Tiếp theo, người dùng có thể đặt mật khẩu bất kỳ để khóa ứng dụng Messenger trên iPhone, rồi bạn nhập lại mật mã thời gian sử dụng vừa đặt.

Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone (2)

Bước 4: Sau khi hoàn thành đặt mật mã ứng dụng, tại giao diện Thời gian sử dụng, người dùng nhấn chọn Tên iPhone của bạn và chọn tiếp tab 7 ngày qua. Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị một số ứng dụng bạn đã sử dụng gần đây. 

Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone (3)

Bước 5: Tại đây bạn chọn ứng dụng Messenger để đặt mật khẩu, rồi cuộn tiếp xuống chọn mục “Thêm giới hạn”.

Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone (4)

Bước 6: Người dùng nhập lại mật khẩu vừa Cài đặt lúc nãy >> chọn thêm 1 Phút >> chọn Thêm.

Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone (5)

Bước 7: Sau khi hoàn tất bạn cài mật khẩu Messenger cho iPhone xong thì ứng dụng Messenger cũng sẽ tự động bị mờ đi. Khi đó người dùng mở ứng dụng Messenger thì sẽ nhận được thông báo Giới hạn thời gian. Để mở và sử dụng ứng dụng, bạn nhấn chọn vào yêu cầu thời gian rồi nhập mật mã thời gian để dùng ứng dụng như bình thường.

Xem thêm  PESVN Patch 2009 05 31 22 42 07 28 | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Cài mật khẩu Messenger trên iPhone bằng tính năng Thời gian sử dụng trên iPhone (6)

Bước 8: Trường hợp người dùng nhập sai mật khẩu khóa ứng dụng đã đặt trước đó thì ứng dụng sẽ báo sai mật khẩu. Còn nếu bạn nhập đúng mật khẩu thì ứng dụng sẽ hỏi bạn sử dụng ứng dụng Messenger trong bao lâu. 

Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn khoảng chừng thời hạn sử dụng khoảng chừng từ 15 phút – 24 giờ tùy thuộc nhu yếu của bạn. Khi kết thúc khoảng chừng thời hạn lựa chọn đó thì ứng dụng Messenger sẽ tự động hóa khóa lại .

Bước 9: Nếu bạn muốn tiếp tục truy cập vào ứng dụng Messenger chỉ cần thực hiện lại Bước 7 ở trên. 

Với các ứng dụng khác, bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập mật khẩu khóa ứng dụng tựa như như ứng dụng Messenger trình làng ở trên .

Cách 2: Bật tính năng Khóa ứng dụng trên Messenger

Ngoài cách khóa ứng dụng trên Messenger trên iPhone trên thì trên ứng dụng Messenger của Facebook cũng tương hỗ người dùng tính năng khóa ứng dụng trên Messenger để tăng cường bảo mật thông tin. Cụ thể :

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở ứng dụng Messenger phiên bản mới nhất trên iPhone. Nếu phần mềm chưa tự động cập nhật thì bạn hãy vào App Store để cập nhật ứng dụng.

Khóa mess trên iPhone bằng tính năng Khóa ứng dụng trên Messenger

Bước 2: Tiếp theo bạn nhấn chọn biểu tượng ảnh đại diện ở phía trên, bên trái ứng dụng Messenger trên điện thoại.

Xem thêm  Cách xem Netflix miễn phí trên điện thoại Android bạn không thể bỏ qua

Khóa mess trên iPhone bằng tính năng Khóa ứng dụng trên Messenger (4)

Bước 3: Chọn tiếp mục Quyền riêng tư.

Bước 4: Nhấn chọn mục Khoá ứng dụng.

Khóa mess trên iPhone bằng tính năng Khóa ứng dụng trên Messenger (1)

Bước 5: Khi ứng dụng yêu cầu cài đặt mật khẩu cho Messenger, bạn hãy nhập mã PIN điện thoại hoặc sử dụng Face ID.

Khóa mess trên iPhone bằng tính năng Khóa ứng dụng trên Messenger (2)

Lưu ý: Đối với các dòng điện thoại từ iPhone X trở lên, cách cài mật khẩu Messenger cho iPhone sẽ yêu cầu đặt mật khẩu bằng Face ID. Với các dòng từ iPhone X trở về trước thì sử dụng mã PIN.

Bước 6: Người dùng chọn khoảng thời gian muốn khoá ứng dụng. Trường hợp bạn chọn khoá ngay lập tức hãy chọn mục “Sau khi tôi rời khỏi Messenger” để hoàn tất quá trình cài đặt mật khẩu Messenger cho iPhone.

Khóa mess trên iPhone bằng tính năng Khóa ứng dụng trên Messenger (3)

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách cài mật khẩu Messenger cho iPhone bằng các tính năng có sẵn trên iPhone và trên ứng dụng Messenger. Người dùng sẽ không cần cài đặt phần mềm từ bên thứ ba để hỗ trợ thực hiện các thao tác này.

Ngoài ra, để khóa ứng dụng Messenger hay nhiều ứng dụng khác trên iPhone, bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm khóa ứng dụng cho iPhone đã Jailbreak và chưa Jailbreak đều có hết mọi người nhé.

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *