Touchpad là gì? Chức năng và cách sử dụng Touchpad tối ưu nhất – https://bem2.vn

Tuân31/03

47 bình luận

Mục lục bài viết

Với những người thường xuyên sử dụng thiết bị công nghệ, có lẽ Touchpad không còn quá xa lạ. Đặc biệt là Touchpad trên laptop, giúp chúng ta dễ dàng thao tác với màn hình cũng như không cần đem theo chuột máy tính bên cạnh. Vậy Touchpad là gì và có cấu tạo như thế nào? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Touchpad là gì?

Touchpad (bàn di chuột) là một thiết bị trỏ có cảm biến xúc giác, vị trí của ngón tay người sử dụng khi di chuyển trên bề mặt chuyên dụng sẽ được biểu diễn bằng vị trí tương đối của con trỏ chuột trên màn hình.

Touchpad là gì?

Touchpad là gì ?

2. Công nghệ Touchpad là gì?

Công nghệ Touchpad được nghiên cứu và phát triển dựa trên công nghệ cảm ứng điện dung (khi thiết bị cảm nhận có ngón tay người chạm vào), dòng điện từ tay người sẽ được truyền đến bề mặt của Touchpad thông qua màn hình cảm ứng. Đa phần các điện thoại thông minh ngày nay đều được áp dụng công nghệ này.

Tuy nhiên, nếu người sử dụng không tiếp xúc trực tiếp ( đeo găng tay hay tay khí ẩm ) với Touchpad thì công nghệ tiên tiến này sẽ không hoạt động giải trí .

Công nghệ Touchpad

Công nghệ Touchpad

Apple – một “gã khổng lồ” trong lĩnh vực công nghệ đã cho ra đời Apple Power Book 500. Đây cũng chính là sản phẩm đầu tiên ứng dụng công nghệ Touchpad này.

Xem thêm  Cách ẩn ứng dụng trên samsung j7 pro, j3, note 5, a7, galaxy tab a

Series Apple Power Book

Series Apple Power Book

3. Chức năng của Touchpad

Lưu ý:

– Tùy vào các hãng và dòng máy tính sẽ có cách mở tác vụ khác nhau. Bạn hãy thưởng thức trên thiết bị của mình để xác lập rõ hơn nhé .

– Các chức năng dưới đây được thực hiện trên laptop HP Folio 9470m.

Một số công dụng tiêu biểu vượt trội của Touchpad trên hệ điều hành quản lý Windows :

Mở trung tâm thông báo

Để thực hiện mở trung tâm thông báo, bạn cần đặt 4 ngón tay lên Touchpad cùng lúc và thực hiện nhấn liên tục 3 lần, bảng thông báo sẽ xuất hiện như hình dưới.

Mở trung tâm thông báo

Mở TT thông tin

Mở thanh tìm kiếm

Bạn thao tác đặt 3 ngón tay cùng lúcnhấn liên tục 3 lần trên Touchpad, thanh tìm kiếm sẽ hiện lên nhanh chóng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm phần mềm.

Mở thanh tìm kiếm

Mở thanh tìm kiếm

Lướt màn hình

Bạn có thể nhanh chóng lướt từ trên xuống dưới bằng cách đặt cùng lúc 2 ngón tay lên bàn di chuột và kéo 2 ngón lên xuống để thay thế con lăn.

 Lướt màn hình

Lướt màn hình

Ngoài ra, các bạn có thể thao tác bằng 1 hoặc 2 ngón tay trên Touchpad bằng những tác vụ dưới đây :- Chạm một ngón tay để click chuột trái .- Chạm hai lần và kéo thả để phủ đen .- Chạm hai ngón tay để click chuột phải .- Nhấn góc dưới bên phải Touchpad để chuột phải .- Phóng to, thu nhỏ bằng hai ngón tay như trên màn hình hiển thị cảm ứng .

Xem thêm  Cách kết nối điện thoại Android, iPhone với Tivi đơn giản, hiệu quả

Thao tác trên Touchpad

Thao tác trên Touchpad

4. Tác dụng của Touchpad

Hạn chế đem chuột máy tính

Với Touchpad, bạn hoàn toàn có thể không cần đem theo chuột máy tính ( nếu bạn chỉ thực thi các thao tác đơn thuần ) nhằm mục đích khi bạn vội ra ngoài mà quên mang theo .

Hạn chế đem chuột máy tính

Hạn chế đem chuột máy tính

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Sẽ như thế nào nếu như bạn mua một chiếc máy tính chỉ có bàn phím mà không có Touchpad ? Mặc dù hoàn toàn có thể bạn không tiếp tục sử dụng nhưng Touchpad vẫn là một yếu tố cần phải có trên các thiết bị công nghệ tiên tiến cảm ứng .Bên cạnh đó, smartphone trở nên thông dụng như lúc bấy giờ một phần cũng là nhờ sử dụng công nghệ Touchpad, cho thấy Touchpad đóng vai trò rất quan trọng cho hiện tại và tương lai .

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Nâng cao thưởng thức người dùng

Hỗ trợ các thao tác nhanh

Nếu bạn là một người phong cách thiết kế đồ họa, Touchpad sẽ giúp bạn rất nhiều trong quy trình thao tác .

5. Cách dùng Touchpad hiệu quả

Một số laptop lúc bấy giờ được cho phép người dùng sử dụng công nghệ tiên tiến đa điểm, bạn hoàn toàn có thể dùng một ngón tay để chọn một website nào đó và dùng ngón khác để điều khiển và tinh chỉnh thêm 1 tab nữa .

Tính năng này đã được hỗ trợ trên nhiều dòng MacBook, HP, Dell, Asus,… chạy hệ điều hành Windows 7 trở lên. Người dùng cũng có thể thể tắt chức năng đa điểm nếu không có ý định sử dụng thường xuyên.

Xem thêm  Cách đưa ứng dụng ra màn hình desktop win 10, Win 8, Win 7... - Góc Digital

Cách dùng Touchpad hiệu quả

Cách dùng Touchpad hiệu suất caoMột số mẫu laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng với bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về Touchpad cũng như các chức năng và cách sử dụng Touchpad. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết sau.

63.798 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *