Hướng dẫn xóa gạch chân, dấu gạch đỏ trong Word


Tiến Linh – vào ngày 05/03/2021
8592 Bình luận

Dấu gạch đỏ thường Open dưới các ký tự văn bản và trong thực tiễn thì đây chỉ là tính năng kiểm tra lỗi trong Word. Do ngôn từ mặc định của Word là tiếng Anh nên khi gõ tiếng Việt, bộ từ điển tích hợp trong Office sẽ mặc định coi các từ đó là sai chính tả và hiển thị dấu gạch đỏ. Những dấu gạch đỏ này khá không dễ chịu nhưng may Microsoft có cung ứng cho người dùng tùy chọn xóa gạch chân trong Word thuận tiện .

Mục lục bài viết

Cách xóa gạch chân, bỏ gạch chân trong Word 2003, 2007, 2010, 2016, 2019

Office Word 2003

Bước 1: Trên thanh công cụ, nhấn chọn Tools > Options.

xóa gạch chân trong word

Bước 2: Trong hộp Options, bạn nhấn chọn tab Spelling & Grammar > bỏ dấu tick mục Check spelling as you type (Kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ) và Check grammar as you type, sau đó tick chọn mục Hide spelling errors in this document (Ẩn các lỗi chính tả trong tài liệu) ở cả hai mục Spelling và Grammar.

bỏ gạch chân trong word

Bước 3: Nhấn OK để hoàn thành việc bỏ gạch chân trong Word.

Office Word 2007, 2010, 2013

Bước 1: Từ giao diện chính của Word 2007, 2010 và 2013, bạn nhấn chọn biểu tượng Office hoặc tab File ở góc trái trên cùng màn hình. Sau đó chọn Word Options/Options.

Xem thêm  Hướng dẫn đăng video dài lên story Facebook, không bị giới hạn cho iOS và Android

xóa gạch chân trong word

Bước 2: Tại tab Profing trong Word Options, bạn sẽ thấy tùy chọn When correcting and spelling in Word. Bỏ click chọn mục Check spelling as you type để xóa gạch chân trong Word 2007, 2010, 2013 và ngăn Word tự động kiểm tra chính trả trong lúc bạn gõ văn bản.

bỏ gạch chân trong word

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất thủ thuật bỏ gạch chân trong Word.

Xem thêm : Cách đánh số trang trong Microsoft Word

Office Word 2016 và 2019

Bước 1: Tại giao diện chính của Office 2016, 2019 bạn nhấn chọn mục File ở góc trái trên cùng màn hình, sau đó nhấn chọn mục Options.

xóa gạch chân trong word

bỏ gạch chân trong word

Bước 2: Tại mục Proofing trong Word Options, bạn bỏ tick dấu check ở ô Check spelling as you type trong mục When correcting spelling and grammar in Word.

xóa dấu gạch đỏ trong word

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất việc xóa gạch chân trong Word.

Hy vọng với hướng dẫn xóa dấu gạch đỏ trên đây sẽ giúp bạn trong việc bỏ gạch chân trong Word và tránh những phiền phức khi gõ văn bản với công cụ soạn thảo Microsoft Word. Xem thêm các bài thủ pháp khác trên Fptshop để có thêm kinh nghiệm tay nghề khi sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *