Cách giấu app “không ai ngờ” trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy

Việc bảo vệ thông tin và những bí mật cá nhân đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu, không chỉ trên Internet mà ngay trên các thiết bị điện tử bạn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nếu công việc hoặc cuộc sống của bạn thường đưa bạn vào rủi ro phải cho người khác mượn iPhone hoặc sử dụng chúng, đây sẽ là một bài toán khá “đau đầu”.

Với những đôi tay ” táy máy “, ứng dụng Ảnh hay các app gửi tin nhắn có lẽ rằng là ” đối tượng người tiêu dùng ” bị nhắm đến tiên phong – nơi chứa rất nhiều thông tin nhạy cảm mà bạn chỉ muốn giữ cho riêng mình. Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những cách khóa app, nhưng thường thì chúng lại có 1 số ít điểm yếu như nhu yếu thời hạn mở app nhất định trong ngày trước, hoặc thiết lập phức tạp …Khi đó, bạn có một lựa chọn đơn thuần hơn là giấu app. Tất nhiên, có nhiều cách giấu app thường thì như ẩn icon trên màn hình hiển thị chính, hay thậm chí còn là giấu vào một thư mục icon nào đó ở vị trí ” vùng sâu vùng xa “. Tuy nhiên, một cách để vừa hoàn toàn có thể giấu app, vừa ” trấn áp ” niềm tin của người tò mò và khiến họ dừng dự tính táy máy lại là ngụy trang app .

Xem thêm  Hình Ảnh Đẹp Nhất Của 03 Tháng Qua 2018 | Kiến thức hữu ích về game mới nhất từ Bem2

Để thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng rất quen thuộc với iOS 14 là Shortcut. Cụ thể, bạn có thể tạo ra 1 icon giả của app muốn giấu, với cùng hình ảnh và tên để dẫn đến một app “vô hại” bất kỳ.

Đầu tiên, hãy tìm kiếm ảnh icon của ứng dụng mà bạn muốn giấu, trong trường hợp này mình lấy ví dụ là Messenger. Bước này rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể tải về trực tiếp trên Google Hình ảnh hoặc chụp màn hình hiển thị icon trên App Store đều được .Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 2.

Sau khi đã có hình ảnh icon, bước tiếp theo hãy vào Shortcut. Chọn dấu “+” ở góc trên bên phải màn hình để thêm phím tắt mới => chọn Thêm tác vụ.

Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 3.Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 4.

Tiếp theo, gõ vào ô tìm kiếm “Mở ứng dụng” và chọn Mở ứng dụng.

Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 5.

Tiếp theo, hãy chọn ứng dụng “mồi” – là ứng dụng dùng để làm “vật tế thần” thay cho ứng dụng bạn muốn giấu. Ở đây mình chọn 1 ứng dụng không quá quan trọng là Lịch.

Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 6.Sau khi xong, hãy chọn hình tượng 3 chấm ở góc trên bên phải của phím tắt vừa tạo .Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 7.

Chọn Thêm vào màn hình chính.

Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 8.

Tại đây, hãy “thay tên đổi họ” cho phím tắt để khiến nó trông giống ứng dụng cần giấu. Hãy sửa tên ở phần ô trống và thêm icon ảnh vào phần biểu tượng bên cạnh. Sau đó, hãy chọn Thêm là xong.

Xem thêm  Zill siêu dame 1 combo 2 mạng! Diệt nguyệt tử sĩ Zill đi rừng gánh team là dễ | Tin tức game mới cập nhật tại Bem2

Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 9.

Và đây là thành quả. Icon bên trái là hàng ” fake ” nhưng trông không khác gì hàng thật .Cách giấu app không ai ngờ trên iPhone, bảo vệ sự riêng tư khỏi những đôi tay táy máy - Ảnh 10.Giờ, bạn chỉ cần giấu icon thật vào một vị trí nào đó thật hiểm hóc như Thư viện ứng dụng, hoặc một thư mục icon nào đó thật kín kẽ, và trưng icon giả ở nơi dễ thấy nhất làm mồi nhử là xong. Một cách còn hay hơn nữa để ” dọa ” những người hay có thói quen táy máy riêng tư của người khác là setup cho phím tắt icon giả mở camera trước, bảo vệ họ sẽ không còn dám động vào điện thoại thông minh của bạn nữa .

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *