LG đã thiết kế webOS cho Smart TV như thế nào? | Tinh tế

LG_webOS_TV_Past.jpg

Danh sách những ứng dụng mới chạy trong thời gian gần đây kèm theo ảnh thu nhỏ của chúng

Danh sách những ứng dụng mới chạy trong thời gian gần đây kèm theo ảnh thu nhỏ của chúng


Điểm khác biệt chủ yếu giữa TV chạy webOS với các Smart TV khác nằm ở chỗ LG không phân biệt giữa các ứng dụng Smart với nguồn vào hình ảnh của TV. Tất cả mọi thứ đều nằm trong các thẻ (card), dù cho đó là tín hiệu từ nhà mạng, đầu Blu-ray, máy chơi game, trình duyệt hay ứng dụng Facebook. Vonshak cho biết: “Chúng tôi muốn sự thống nhất. Tất cả mọi thứ đều giống nhau, dù đó là nội dung Xbox, nội dung truyền hình hay các ứng dụng. Nếu bạn đang xem Netflix và muốn chuyển qua xem một trận đấu thể thao hay bật sang YouTube, tất cả mọi thứ đều phải tương đồng”.

Ngoài ra, TV của LG còn có khả năng tự động phát hiện thiết bị nguồn phát, do đó khi bạn gắm một máy PS4 và TV webOS thì nó sẽ hiển thị một thẻ với chữ PS4, không phải là chữ “HDMI 2” như các TV thông thường.

LG_webOS_TV_5.jpg

Vậy làm thể nào để chúng ta điều hướng trên chiếc TV thông minh mà nghe qua mô tả thì khá giống với các smartphone, tablet chúng ta vẫn xài thường ngày? Bạn sẽ cần đến một chiếc remote đặc biệt do LG sản xuất. Trên màn hình có một con trỏ nhỏ và chúng ta sẽ di chuyển remote để chọn, tương tự như khi dùng chuột máy tính.

Xem thêm  Tìm việc làm thêm tại Đà Nẵng - https://bem2.vn

Tất nhiên, vì là một hệ điều hành từng được thiết kế cho máy di động nên chúng ta cũng có các tùy chỉnh và thậm chí là một trung tâm thông báo cho toàn hệ thống. Tuy nhiên, trải nghiệm cốt lõi của webOS lại nằm ở một dòng các thẻ và app như đã nói ở trên. Trông thì có vẻ rất lạ và mang cảm giác bị kìm hãm, thế nhưng với những hiệu ứng chuyển động nhẹ nhàng và tốc độ hoạt động nhanh, người dùng sẽ không cảm thấy khó chịu.

Vonshak chia sẻ: “Một trong những thử thách lớn nhất đối với thiết kế phẳng đó là nó rất chán.” LG phải nghiên cứu sao cho giao diện và cách tương tác của người dùng được vui vẻ hơn, thú vị hơn. “Chúng tôi đặt ra rất nhiều sức ép giữa các thành phần khác nhau của việc thiết kế. Bạn có thể thấy những đường nét rất mạnh mẽ, rồi nó lại chuyển động nảy nhẹ lên gần như thạch jelly vậy, theo một hướng không ngờ được”.

Ngoài ra, LG còn bổ sung thêm một chú chim dễ thương để làm hướng dẫn viên trong những bước thiết lập ban đầu. LG gọi đây là “Bean Bird” và nó nằm trong công cụ “Cinematic Setup”. Chú chim này sẽ hướng dẫn người dùng thiết lập múi giờ, truy cập Wi-Fi và những thứ tương tự như thế. Về lý do mà Bean Bird xuất hiện, Vonshak nói rằng LG muốn người dùng phải thật sự hoàn tất việc cấu hình TV của mình bởi thực tế nhiều khách hàng không thèm làm xong công đoạn này. Và tất nhiên, chỉ khi nào được cấu hình hoàn chỉnh thì một chiếc Smart TV mới phát huy hết khả năng của mình, nếu không người dùng chỉ đang phí tiền mà thôi.

Xem thêm  Viền iPhone 12 Pro Max có dễ xước không

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Bean_Bird.jpg

Thật sự mà nói thì Bean Bird rất thu hút. Cái cách mà chú chim nhỏ này vẫy cờ trắng khi người dùng muốn bỏ qua bước thiết lập Wi-Fi thật sự thú vị. Thế nhưng người dùng nào rồi cũng sẽ phát bực nếu có một con chim cứ xuất hiện trên màn hình, nhưng may mắn là LG chỉ cho chú ta hiện ra ở những bước cấu hình ban đầu, sau đó sẽ tạm biệt bạn chứ không làm phiền nữa.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *