Người xài iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết 10 tính năng này

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Mục lục bài viết

Người xài iPhone lâu năm cũng chưa chắc biết 10 tính năng này

10 tính năng trên iphone mà bạn chưa biết

Tôn chỉ của Apple khi ra mắt iOS: “Tạo ra một hệ điều hành thật đơn giản để bất cứ ai đều có thể sử dụng.” Nhưng nếu biết trải nghiệm iPhone một thời gian, bạn sẽ nhận ra rằng những gì Apple nói chỉ là bề nổi. Hệ điều hành iOS đẳng cấp là bởi sở hữu rất nhiều tính năng ẩn mà các hãng đối thủ không có. Bài viết sẽ đưa những tính năng ẩn này ra ánh sáng để mọi người hiểu rằng sài iPhone đáng đồng tiền bát gạo như thế nào.

1. Gửi tin nhắn bằng giọng nói với iMessage

Ứng dụng iMessage đã quá nổi tiếng, nếu gia đình và người yêu của bạn sử dụng iMessage để liên lạc, hãy thử gửi cho họ một tin nhắn thoại.

Voice messageTrong hành lang cửa số chat, bạn sẽ thấy hình tượng Micro bên cạnh ô nhập tin nhắn. Chạm và giữ, nói tin nhắn của bạn và vuốt lên để gửi nó cùng. Hoặc nếu lười giữ, bạn hãy nhấn vào hình tượng Micro và kéo nó sang trái. Rất đơn thuần phải không .

2. Gửi tin nhắn và video tự hủy

Bạn có thể gửi các đoạn tin nhắn thoại và video hết hạn xem trong 2 phút bằng cách vào Cài đặt > Tin nhắn và di chuyển xuống phía dưới sẽ thấy phần Tin nhắn âm thanh. Bạn có thể chọn thời gian hết hạn xem sau 2 phút hoặc không bao giờ trong mục Hết hạn.

Xem thêm  Giải Bài Tập Vật Lí 7 - Bài 3: Ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng

gửi tin nhắn tự hủy

3. Sử dụng cử chỉ nhanh giữa các app với 3D Touch

chuyển đổi nhanh giữa các appTrên iPhone, có một cử chỉ 3D Touch để mở trình đa nhiệm ứng dụng. Nhấn sâu hơn ở cạnh trái của màn hình hiển thị và vuốt một chút ít để mở trình chuyển đổi ứng dụng. Vuốt nhanh cạnh phải để chuyển sang ứng dụng được sử dụng sau cuối .

4. Sử dụng Mail trên iPhone một cách chuyên nghiệp

Nếu bạn có nhiều thông tin tài khoản E-Mail trong ứng dụng Mail, nó hoàn toàn có thể hơi lộn xộn. Có một cách để lọc toàn bộ những thư, ngay từ chính sách xem list. Khi bạn xóa Mail trong hộp thư đến của mình, hãy nhấn vào hình tượng kênh ở góc dưới bên trái. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức chuyển đổi giữa những thông tin tài khoản hoặc bộ lọc khác nhau của mình bằng email được gắn cờ. Bạn hoàn toàn có thể chọn chỉ xem E-Mail có tệp đính kèm hoặc chỉ từ VIP .Bộ lọc MailCũng giống như Safari, Mail chứa đầy những cử chỉ và tính năng ẩn đằng sau những hành vi nhấn. Nhấn và giữ nút soạn thảo sẽ hiển thị tổng thể những bản nháp, nhấn giữ vào nút xóa sẽ hiển thị cả hai tùy chọn xóa và tàng trữ .

5. Nhờ Siri nhắc nhở nếu bạn hay quên

Chắc chắn rằng bạn đã sử dụng Siri, và hoàn toàn có thể bạn Siri chưa hữu dụng lắm. Nhưng hiện tại, Siri đã học được rất nhiều điều mới hoàn toàn có thể giúp bạn làm nhiều việc hiệu suất cao hơn .Siri nhắc nhởVí dụ, mở một trang Safari, đưa Siri lên và nhu yếu cô ấy nhắc nhở về một việc làm vào ngày mai, và cô ấy sẽ cùng với một link đến trang. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu Siri thêm mọi thứ vào ứng dụng Nhắc nhở hoặc Ghi chú mới .

6. Làm mới mục Xem hôm nay

Xem thời điểm ngày hôm nay chính là một cú vuốt sang phải từ Màn hình khóa và Màn hình chính. Tuy còn ít được quan tâm, nhưng mục Xem thời điểm ngày hôm nay sẽ được cải tổ rất nhiều nếu bạn tải về những ứng dụng thông tin này trên App Store : Widget Calendar, Pcalc Lite, Stacks Currency Converter, Launcher Widget, World Clock Today Widget, Dark Sky .View TodaySau đó, vuốt sang phải từ Màn hình khóa và Màn hình chính để mở Xem ngày hôm nay. Kéo xuống dưới cùng, chọn Chỉnh sửa, bật tổng thể những tiện ích này và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn .

Xem thêm  [Video] Cách tải, cài đặt Facebook trên điện thoại, máy tính đơn giản - https://bem2.vn

7. Theo dõi tình trạng sức khỏe bằng iPhone

Nếu bạn chưa khi nào mở ứng dụng Sức khỏe trên iPhone, bạn đang bỏ lỡ một quyền lợi lớn đấy. Ứng dụng Sức khỏe sử dụng bộ đồng giải quyết và xử lý hoạt động được tích hợp trong iPhone. Nó sẽ cho bạn biết đã đi bao nhiêu bước, quãng đường đi bộ và chạy .Health on iPhoneThêm vào đó, ứng dụng Sức khỏe hoàn toàn có thể biến thành một kho tàng trữ mọi thứ tương quan đến sức khỏe thể chất và thể lực của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện theo dõi cân nặng. Và nếu bạn có liên kết mạng, ứng dụng sẽ cung ứng cho bạn rất nhiều thông tin có ích về sức khỏe thể chất .

8. Quét tài liệu với ứng dụng Ghi chú

Bạn hoàn toàn có thể chuyển tài liệu từ hình ảnh thành văn bản chỉ với ứng dụng Ghi chú. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều .

Bước 1. Mở ứng dụng Ghi chú và tạo ghi chú mới.

Bước 2. Chạm vào dấu cộng trên thanh công cụ và chọn Quét tài liệu.

Bước 3. Để máy ảnh iPhone trước đồ vật chứa văn bản và ứng dụng sẽ tự động nhận dạng và chụp nó. Bạn có thể chụp nhiều tài liệu trong chế độ xem này.

Xem thêm  Diên Hy Công Lược tập 12 - Nhàn Phi khổ cực bán trang sức lấy tiền

Bước 4. Sau khi lưu, hình ảnh bây giờ sẽ hiển thị trong ghi chú. Bạn có thể xuất dưới dạng PDF bằng nút Chia sẻ.

scan documents in Notes

9. Có một giấc ngủ khoa học với Đồng hồ iPhone

Lần tới khi bạn mở ứng dụng Đồng hồ để đặt báo thức, hãy nhấn vào phần Giờ đi ngủ ở giữa. Tính năng nhỏ này hoàn toàn có thể giúp bạn đi ngủ vào một thời gian thích hợp. Nói với Đồng hồ iPhone thời hạn bạn muốn thức dậy và bạn muốn ngủ bao nhiêu giờ, và nó sẽ tự động hóa nhắc nhở bạn khi đến giờ đi ngủ .giờ đi ngủ

10. Sử dụng tính năng Universal Clipboard

Tính năng này sẽ giúp ích nếu bạn muốn sao chép thứ gì đó từ iPhone sang Mac hoặc từ iPad sang iPhone. Dĩ nhiên, những thiết bị Apple của bạn phải cùng một thông tin tài khoản iCloud, sau đó kích hoạt tính năng Continuity .Universal Clipboard

Universal Clipboard cho phép bạn sao chép một văn bản hoặc ảnh từ iPhone và dán trực tiếp lên các thiết bị khác, chẳng hạn máy Macbook. Đối với thiết bị di động như iPhone và iPad, bạn cần phải kích hoạt tính năng Handoff bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Handoff. Lưu ý: bạn cũng cần phải kết nối các thiết bị thông qua Bluetooth và Wifi.

Apple iPhoneHi vọng những tính năng của iPhone mà Thế Giới Di Động đã san sẻ trong bài viết sẽ giúp ích nhiều cho những bạn. Các bạn muốn có thêm những thông tin có ích như thế này, hãy ấn like và san sẻ cảm nghĩ của mình ở phần phản hồi bên dưới nhé .

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

74.434 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *