Cách ẩn ứng dụng trên thanh Taskbar Win 7

Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này cung cấp cho người dùng một số tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách và cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến.

Nội dung chính

  • Taskbar là gì?
  • Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 7
  • Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 10
  • Video liên quan

Bạn đang tìm hiểu vềcách lấy lại thanh công cụ trên máy tínhwin 7 win 10, nhưng băn khoăn chưa biết nên thực hiện thế nào. Dưới đây Máy Tính An Phát sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin chi tiết để bạn nắm được cách cách ẩn hiện thanh taskbar trong hệ điều hành.

Taskbar là gì?

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ. Thanh Taskbar trên hệ quản lý và điều hành Windows là khu vực hiển thị tổng thể những chương trình, những ứng dụng đang chạy, chứa hàng loạt những hình tượng của những chương trình đang chạy hiện thời. Đây cũng là vị trí mà người dùng sử dụng khá nhiều, nơi hiển thị đồng hồ đeo tay mạng lưới hệ thống, nút Start, LOA. .

Từ những phiên bản Windows XP thì thanh Taskbar mặc định có vị trí ở phía dưới màn hình hiển thị Desktop, có dạng thanh ngang và nút Start của Windows sẽ nằm ở vị trí tiên phong .

Xem thêm  CHU DE HINH THANG CAN - Tài liệu text

Cách tắt - mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Thanh tác vụ Taskbar trên hệ quản lý và điều hành Windows

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, đã mày mò hết những tính năng của Windows thì chắc rằng bạn cũng sẽ nắm được cách cách hiện thanh taskbar trong win 7, cách hiện thanh taskbar trong win 10 hay cách ẩn thanh taskbar win 7, cách ẩn thanh taskbar win 10. Bên cạnh đó là cách để đưa những hình tượng mới ghim trên thanh Taskbar hoặc vận động và di chuyển thanh Taskbar sang những vị trí mới như phía trên, bên trái hoặc phải .

Tuy nhiên, với những người mới dùng máy tính thì họ hoàn toàn có thể chưa biết đến những cách thực thi những tác vụ này. Bạn hãy cùng Máy Tính An Phát sẽ tìm hiểu và khám phá cách ẩn thanh công cụ hay lấy lại hình tượng dưới thanh taskbar trong windows 10, win 7. Thực hiện cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10 sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tùy biến thanh Taskbar để tạo khoảng trống màn hình hiển thị. Lúc này, nếu vận động và di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó sẽ hiện không thiếu những công dụng như khi chưa thiết lập còn nếu chuyển dời chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động hóa ẩn đi .

Với thanh Taskbar người dùng hoàn toàn có thể triển khai được rất nhiều việc, và không hề phủ nhận một điều đó là thanh Taskbar thật sự rất hữu dụng vì nó giúp bạn thuận tiện quản trị được những chương trình của mình một cách thuận tiện và nhanh gọn nhất. Tuy nhiên, vì một nguyên do nào đó là người dùng buộc phải ẩn thanh Taskbar này đi .

Xem thêm  17 trang web và dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến tố nhất hiện nay

Cách tắt - mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Ẩn thanh công cụ giúp bạn xem được full màn hình hiển thị

Ví dụ : Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng màn hình hiển thị làm Background thì rất thiết yếu ẩn hàng loạt icon trên màn hình hiển thị Desktop đi và cũng phải ẩn luôn cả thanh Taskbar để có màn hình hiển thị Full được. Hay đơn thuần là bạn vừa sử dụng một ứng dụng để tạo thanh Dock tuyệt đẹp trên Windows, để lại trông rất vô duyên mà lại vướng víu, mất thẩm mỹ và nghệ thuật, lúc này thì việc ẩn thanh Taskbar đi là trọn vẹn hài hòa và hợp lý .

Vậy làm thế nào để thực hiện cách ẩn, cách lấy lại thanh công cụ trên chiếc máy tính để bàn hoặc máy tính laptop. Rất đơn giản, dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết để bạn có thể thực hiện một cách nhanh và dễ dàng nhất.

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 7

+ Bước 1 : Click chuột trái lên thanh Taskbar và bấm chọn Properties .
+ Bước 2 : Lúc này sẽ Open một hành lang cửa số mới, những bạn tick vào ô Auto hide the Taskbar sau đó ấn OK. Ngay lập tức thanh Taskbar trên máy tính của bạn đã được ẩn đi rồi .

Cách tắt - mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Thanh Taskbar trên máy tính đã được ẩn đi

Sau đó, nếu bạn muốn thanh Taskbar lại hiện lên thì bạn hãy chuột xuống chỗ Taskbar là được. Và nếu không thích ẩn thanh này nữa thì hoàn toàn có thể thực thi cách lấy lại thanh công cụ trên máy tính bằng việc click chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Properties như trong bước đầu. Sau đó hãy bỏ tick ở dòng Auto hide the taskbar – rồi nhấn OK là xong .

Xem thêm  4 Phần mềm Thiết kế Logo Miễn phí, Chuyên nghiệp cho PC

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 10

Trên hệ quản lý và điều hành Windows 10 thì giao diện sẽ có phần hơi khác một chút ít. Nhưng về cơ bản thì vẫn là những bước triển khai cũng tựa như như vậy thôi .
+ Bước 1 : Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar bấm chọn Taskbar settings .
+ Bước 2 : Bạn chọn tab Taskbar – sau đó bạn tìm đến dòng Automatically hide the Taskbar in desktop mode – bạn chuyển sang ON là xong .

Qúa đơn thuần phải không nào ? Nếu bạn lại muốn lấy lại hình tượng dưới thanh taskbar trong windows 10 này thì bạn chuyển nó lại sang OFF là được .
Với những thông tin được ra mắt ở trên, chúng tôi tin chắc bạn đã nắm được cách cách ẩn thanh công cụ trên Windows. Các bước tương đối đơn thuần và phần đông người dùng nào cũng hoàn toàn có thể triển khai được trên thiết bị của mình .

Nếu như trong quy trình thực thi và sử dụng bạn gặp bất kỳ khó khăn vất vả gì thì hãy liên hệ ngay với shop Máy Tính An Phát để có được sự tương hỗ nhanh gọn từ nhân viên của chúng tôi .

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Video liên quan

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.