Download sách Tam Quốc Và Những Bí Quyết Trong Quản Lý Kinh Doanh Ebook PDF

Tam Quốc Và Những Bí Quyết Trong Quản Lý Kinh Doanh
Tác giả: Lê Quang Lân
Tam quốc và những bí quyết trong quản lý kinh doanh là cuốn sách triết lý sắc sảo, ý nghĩa, có tính ứng dụng cao.

Khi nói đến Tam Quốc chắc ai cũng nghĩ ngay đến các chiến lược chiến tranh bậc thầy của các vị tướng tài thời Tam Quốc. Thế chiến thuật trong chiến tranh có liên quan gì đến quản lí kinh doanh không? Dựa trên những bài học về chiến tranh của các tướng tài thời Tam Quốc như Gia Cát Lượng, Quan Công, Lưu Bị, Tào Tháo…cuốn sách Tam Quốc và những bí quyết trong quản lí kinh doanh trình bày những phương pháp giúp các nhà quản lý có được chiếc chìa khóa thành công trong điều hành, quản lý hoạt động doanh nghiệp. Cuốn sách này đã tổng kết một cách sâu sắc, độc đáo, hệ thống hóa, sinh động hóa những tri thức kinh điển áp dụng trong kinh doanh hiện đại với nội dung sáng rõ, dễ hiểu và đại chúng.

Cuốn sách kinh doanh- quản trị nổi tiếng này đặt những tính cách nhân vật trong Tam Quốc vào cuộc sống thương trường ác liệt hiện tại, từ đó rút ra những bài học trong kinh doanh, quản lý nhân sự và xử thế hiện nay, khiến cho cuốn sách đặc biệt hấp dẫn và có ý nghĩa. Những bài học kinh doanh như: Bán lược cho sư, lý luận thị trường rau của Lưu Bị, Tào Tháo nấu rượu bàn về nhân tài, Yêu đương trong văn phòng Tào Phi…Sau mỗi bài học sẽ có phần lời bình của tác giả, thể hiện quan điểm nhận định rất sắc sảo, ý nghĩa và lý thú.

Bằng lối văn hài hước, hóm hỉnh, vô cùng sinh động, tác giả của cuốn sách Tam Quốc và những tuyệt kỹ trong quản lí kinh doanh thương mại đã đưa người đọc theo bước chân của Lưu Bị từ lúc là một cậu học trò nghèo cho đến khi trở thành một vị tổng giám đốc, Lưu Bị đã gặp được chuyên viên tư vấn Gia Cát Lượng và sáng lập nên tập đoàn lớn Thục Hán, chia thị trường Trung Quốc làm ba. Trong quy trình đó, fan hâm mộ còn được gặp Lã Bố, Đống Trác trong vai những giám đốc gian xảo, ranh mãnh, Viên Thiệu thì chỉ huy một công ty tư nhân nhưng lại có phong thái quản lí theo lối hành chính bao cấp. Vị tổng giám đốc điều hành Tào Tháo mưu quyền đã biến một tổng công ty của nhà nước thành của riêng mình. Thị trường kinh doanh thương mại cũng giống như mặt trận, cần có những mưu kế, kế hoạch tinh xảo, Tam Quốc và những tuyệt kỹ trong quản lí kinh doanh thương mại cũng nói đến muôn hình, vạn trạng những trường hợp thường gặp trong doanh trường và những giải pháp để xử lý. Một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra sự thành công xuất sắc trong kinh doanh thương mại đó chính là phải có chiêu thức quản lí .
Là một cuốn sách hay rất có ích và lý thú, mượn chuyện cũ, tên người cũ để nói về chuyện mới, yếu tố mới, cuốn sách Tam Quốc và những tuyệt kỹ trong quản trị kinh doanh thương mại sẽ mang đến cho bạn đọc những tri thức mới lạ, hữu dụng và vô cùng giật mình, mê hoặc .
Nếu bạn là người đam mê kinh doanh thương mại, là một chủ doanh nghiệp hay chỉ là nhân viên cấp dưới làm công ăn lương thì Tam quốc và những tuyệt kỹ trong quản trị kinh doanh thương mại vẫn là một cuốn sách nên đọc .

Xem thêm  Tải Camera 360 về máy điện thoại miễn phí phiên bản mới nhất

Trích:

Bố mẹ trẻ nào cũng muốn đặt cho con cái một cái tên hay và ý nghĩa. Họ thường trích dẫn kinh điển, hoặc nghĩ làm sao để mỗi cái tên đều có xuất xứ và được coi trọng. Đó là sự gửi gắm, hy vọng của bố mẹ đối với cuộc đời con cái. Con gái tôi ra đời khi tôi học “Kinh thi” nên tôi đã lấy tên cho cháu từ đó.

Kinh thi nói : “ Nhân sĩ đô ấy, mặc áo lông cừu màu vàng, hình dáng không khi nào đổi khác, ăn nói mạch lạc, phẩm hạnh toàn vẹn, làm mọi người phải quan tâm ”. “ Nhân sĩ đô ” nghĩa là gì ? Mã Thụy Thìn nói : Sắc đẹp có nghĩa là “ đô ” hoặc “ nhân sĩ đô ” hoàn toàn có thể nói là “ người mẫu, đẹp cả người và cả trí tuệ ”. Vì vậy tôi đặt tên cho con là “ Thủ Đô ” .
Tôi nghĩ đến tên tỉnh Tứ Xuyên cũng giống tên con tôi. Nơi ấy cũng có một “ nhân sĩ đô ”, đó là Gia Cát Lượng trong nhà thời thánh Vũ Hầu Thành Đô, hoàn toàn có thể gọi nhân vật truyền kỳ về người mẫu và giàu trí tuệ trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Dưới ngòi bút của nhà viết tiểu thuyết La Quán Trung, Gia Cát Lượng dùng mưu trí linh động biến những đối thủ cạnh tranh đáng gờm ( những nhà quân sự chiến lược thiên tài như Tào Tháo và Chu Du ) thành những tên hề, giống như ông đã nắm chắc mọi sự đổi khác của trời đất. Nhưng cũng có nhiều fan hâm mộ khắc nghiệt nêu lên những câu hỏi : Tại sao Gia Cát Lượng tài năng như vậy và đã sáu lần rời khỏi Kỳ Sơn mà vẫn thất bại liên tục ? Cuối cùng bị ốm và chết thê thảm ở Ngũ Trượng Nguyên. Kết cục bi thảm “ Ra quân chưa đánh thắng mà đã chết lâu nay đã khiến bao anh hùng rơi lệ ”. Thắng hay thua trong cuộc sống Gia Cát Lượng hoàn toàn có thể thành sự tranh luận lâu bền hơn. Như mà thơ Lục Du đã than : “ Chiều tà đường cũ Triệu Gia trang, già mù mang trống đang mải đánh. Đúng sai sau này ai được biết, cả thôi nghe kẻ Thái Trung lang ”. Thái Trung lang là bố của tài nữ Thái Văn Cơ, đại văn hào Thái Ung .
Nếu truy đến thời đại chưa có “ Tam Quốc diễn nghĩa ”, thời kỳ Gia Cát Lượng sống và Lưỡng Tấn, Nam Bắc Triều rồi Đường Tống sau đó, bất kỳ văn thi như Lý Bạch, Đỗ Phủ “ Tỏa sáng vạn trượng ”, võ thì như Nhạc Phi “ Tận trung báo quốc ”, phần nhiều không có người nào không sùng bái Thừa tướng Gia Cát. Dù ngày này đã cách xa gần 1.800 năm, qua những sự nhìn nhận đúng sai, cả thôi nghe kể về trí tuệ, đạo đức, văn chương của Gia Cát Lượng vẫn tỏa lên một sức mê hoặc như ánh sáng mặt trời vậy .

Xem thêm  Top 11 app học tiếng Trung miễn phí cho người mới bắt đầu

Tôi đã nhiều năm làm công tác tư vấn quản lý và kinh doanh bán hàng, luôn luôn tôn vinh Gia Cát Lượng là bậc thầy của Trung Hoa cổ đại, coi Nhạc Phi là mẫu mực. Tôi được coi là người mê Tam Quốc nổi tiếng trong các bạn đồng nghiệp, nay được xem là người kể chuyện về sách. Nội dung cuốn sách này dùng quản lý làm cơ sở và sử dụng các tính của Tam Quốc. Nhiều bạn đọc là giám đốc cho rằng, loại Tam Quốc thế này giống như món ăn Tứ Xuyên, gọi là “Cá ninh”, có mùi vị đặc biệt.

( Nếu có điều kiện kèm theo quý fan hâm mộ nên mua bản gốc tại những shop sách trên toàn nước để ủng hộ tác giả. )

Download ebook : PDF

Source: https://bem2.vn
Category: Ứng dụng hay

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.