Chia sẻ cách kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật trên Facebook

Có khi nào bạn vào Facebook và nhận được thông báo là” xin hãy hoàn thiện kiểm tra bảo mật facebook ” hay không? Đó là thông báo nhắc nhở bạn cần kích hoạt tính năng bảo mật cho tài khoản Facebook của bạn đó, nếu bạn không làm ngay thì có thể một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ bị hack mất nick đó. Và dưới đây là cách Chia sẻ cách kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật trên Facebook VDO sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản Facebook hơn.

Chia sẻ cách kích hoạt tính năng kiểm tra bảo mật trên Facebook

Kiểm tra bảo mật sẽ giúp bạn

– Đăng xuất Facebook khỏi các trình duyệt và ứng dụng không sử dụng.

– Nhận cảnh báo nhắc nhở đăng nhập thông tin cho bạn nếu ai đó cố đăng nhập vào thông tin tài khoản của bạn từ máy tính hoặc điện thoại cảm ứng mới .– Tìm hiểu cách bảo vệ mật khẩu .

Cách kích hoạt tính năng Kiểm tra bảo mật

Đầu tiên, các bạn truy cập >>>vào đây<<<. Rồi bấm vào dòng chữ Start Security Checkup (Bắt đầu Kiểm tra bảo mật).

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook1

Lúc này sẽ xuất hiện một bảng thông báo các thiết lập, bao gồm: Đăng xuất các ứng dụng chưa dùng (Log Out of Unused Apps)Nhận cảnh báo đăng nhập (Get Login Alerts)  Bảo vệ mật khẩu (Protect Your Password).

Xem thêm  Pin sạc dự phòng Xiaomi

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook2

Mục Đăng xuất các ứng dụng chưa dùng sẽ có các tùy chọn đăng xuất trình duyệt và ứng dụng mà mình chưa dùng trong hơn một tháng. Bạn có thể chọn đăng xuất một hoặc tất cả.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách vào facebook khi bị chặn mới và nhanh nhất

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook3

Mục Nhận cảnh báo đăng nhập sẽ cho bạn biết nếu tài khoản của bạn được đăng nhập từ thiết bị hoặc trình duyệt mới. Có 3 tùy chọn nhận cảnh báo đăng nhập, bao gồm: Facebook, email và số điện thoại. Dĩ nhiên, bạn vẫn có thể chọn Tắt cảnh báo (nếu trước đó bạn đã kích hoạt).

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook4

Cuối cùng là mục Bảo vệ mật khẩu. Độ mạnh của mật khẩu quan trọng hơn tần suất đổi mật khẩu. Chỉ thay đổi mật khẩu nếu các mẹo này có thể khiến mật khẩu mạnh hơn:

– Không sử dụng mật khẩu Facebook trực tuyến ở bất kể nơi nào khác .– Không khi nào san sẻ mật khẩu .– Chỉ có bạn là người duy nhất biết mật khẩu .– Tránh thêm tên của bạn hoặc những từ phổ cập .

– Mật khẩu phải khó đoán.

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook5

Ngoài ra, bạn luôn có thể truy cập và thay đổi hệ thống bảo mật hoàn chỉnh >>>tại đây<<< hoặc bấm vào dòng chữ Đi tới Cài đặt bảo mật (Go to Security Settings​) như ảnh chụp màn hình bên dưới.

Xem thêm  Chi tiết cách chơi game full màn hình năm 2021

chia-se-cach-kich-hoat-tinh-nang-kiem-tra-bao-mat-tren-facebook6

Đó là toàn bộ những gì mà Facebook gói gọn trong Kiểm tra bảo mật ( Security Checkup ). Bạn nhận xét thế nào về tính năng mới này ?Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm bài viết Tổng hợp những tên Facebook hay và ý nghĩa để biết thêm những tên facebook ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất lúc bấy giờ !

About admin

Thanh Hồng là một hot blogger công nghệ của VDO. Cô đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại phòng Marketting và Sale tại VDO. Cô sở hữu rất nhiều website và blog liên quan đến công nghệ, dịch vụ máy chủ, sản phẩm worktion, phần mềm bản quyền,…Cô đã cố gắng học hỏi, tích lũy và truyền đạt hết những kinh nghiệm đó trong các bài viết chia sẻ của mình. Blog của Thanh Hồng là một trong những nguồn thông tin tốt nhất giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm, dịch vụ công nghệ hoàn hảo. Đặc biệt vì đam mê tìm hiểu về công nghệ nên cô đã dành rất nhiều thời gian đi cập nhật các tin tức công nghệ mới, các giải pháp mới, hoàn hảo nhất phù hợp cho nhiều mô hình doanh nghiệp và chia sẻ chúng theo quan điểm thú vị của riêng mình.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.