6 Lý Do Để HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM FRIENDS – Holo Speak

Mục lục bài viết

Tại sao phải học tiếng Anh qua phim – Phim Friends có ý nghĩa gì ?

  1. Phim Friends là phim nào ấy ta?

Đây là một seri phim của Mỹ, được chiếu lần đầu trên NBC vào năm 1994. Nội dung phim xoay quanh đời sống xã hội và tình cảm của một nhóm bạn gồm 6 người .

  1. Nội dung phim Friends nói về gì?

Phim khởi đầu bằng cảnh Rachel – một tiểu thư nhà giàu – bỏ trốn khỏi đám cưới của mình và tìm gặp người bạn cũ Monica – một đầu bếp sống tại Mahattan. Rachel sau đó chuyển về sống cùng với Monica và gia nhập hội bạn độc thân của cô gồm có Joey – một anh diễn viên nghiệp dư, Chandler – một nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại thông thường, Phoebe – nhân viên cấp dưới xoa bóp kiêm nhạc công và Ross – anh trai của Monica và cũng là một nhà sinh vật học. Để khởi đầu đời sống tự lập, Rachel trở thành bồi bàn ở Central Perk là quán café nơi họ lần đầu gặp nhau và cũng là nơi cả nhóm tiếp tục tụ họp .
Các tập phim đa phần nói về đời sống thường ngày của những thành viên trong nhóm, như tình cảm, việc làm và được lồng ghép rất nhiều cụ thể vui nhộn .

  1. Vì sao nên học tiếng Anh qua phim Friends?

Mình đã từng thử tập đọc những đoạn trong sách, hay bắt chước những hội thoại nhưng nó thật sự chán vô cùng luôn á, vừa dài mà vừa rập khuôn. Mình cũng cực kỳ phân vân không biết thật sự ở ngoài đời người ta có nói mấy thứ này không nữa. Nhưng xem phim thì rất khác, những câu thoại trong phim chắc chắn là daily conversation, là những mẫu câu đơn giản nhưng đó đều là những thứ người ta thật sự dùng ngoài đời thật.

Xem thêm  Nghĩa của từ Steering – Từ điển Anh

Bạn đang đọc: 6 Lý Do Để HỌC TIẾNG ANH QUA PHIM FRIENDS – Holo Speak

Bên cạnh đó, xem phim có nội dung liền lạc, lại có nhiều cảm hứng chắc như đinh là thích hơn rồi. Đặc biệt, Friends có rất nhiều diễn biến rất thật, sẽ có lúc tất cả chúng ta nhìn thấy hình ảnh mình trong đó .
Xem phim, có nghĩa là bạn đã tự đặt mình vào thiên nhiên và môi trường 100 % tiếng Anh, được biết đến những câu chuẩn, từ đó sử dụng lại và trở thành một phần của bạn. Chưa kể, bạn còn được biết cách phát âm chuẩn và cả ngôn từ khi sử dụng câu thật sự là thế nào, thay vì chỉ tập đọc túc tắc một giọng những đoạn văn trong sách. Bạn vừa luyện được nghe mà còn tập được cả nói .

  1. Học tiếng Anh bằng cách xem phim Friends thế nào?

B1 : mở phim và mở cả 2 phụ đề cùng lúc
B2 : tập trung chuyên sâu nghe và xem phụ đề tiếng Anh trước, nỗ lực đoán nghĩa trải qua nội dung tập phim. Khi nào bí lắm thì mới nhìn đến phụ đề tiếng Việt nhé .
B3 : xem đi xem lại đoạn mình thích nhất

B4: tập nói theo đoạn phim, chú ý phát âm và ngữ điệu lên xuống

B5 : ôn tập từ vựng trong phim

  1. Vì sao mình lại đề xuất phim Friends?

Có rất nhiều phim tiếng Anh khác, nhưng mình thật sự cảm thấy Friends là bộ phim tương thích nhất để học tiếng Anh. Nguyên nhân là vì phim có nội dung xoay quanh đời sống thường ngày ở Mỹ. Khi xem phim bạn sẽ được biết đúng chuẩn dân Mỹ thông thường trò chuyện thế nào .
Mình cũng đã thử xem nhiều phim khác, cũng có nhiều hội thoại dạng “ tầm trung ” thế này nhưng đặc biệt quan trọng thương mến phim này. Mỗi nhân vật trong phim đều có những nét đặc trưng riêng, không lẫn vào đâu được. Nội dung phim thì lại cực hay. Bên cạnh đó, vì là phim nên chắc như đinh sẽ có nhiều diễn biến hư cấu. Các phim khác cũng như thế, có lẽ rằng phải có những yếu tố đó phim mới lôi cuốn và mê hoặc hơn. Tuy nhiên, mức độ hư cấu của Friends rất thấp, làm mình cảm thấy phim thật hơn. Một seri phim cũng rất khét tiếng gần đây là How I met your mother ( Bố đã gặp mẹ như thế nào ? ). Phim cũng xoay quanh một nhóm bạn, cũng về việc làm và tình cảm nhưng quá nhiều diễn biến hư cấu đến mức không bình thường. Dù mình cũng theo dõi cả bộ phim cho đến tập ở đầu cuối và cũng rất thích nội dung phim này, nhưng nếu so sánh thì Friends vẫn thật hơn .
Xem phim xong, không riêng gì rèn luyện năng lực tiếng Anh, bạn còn biết trong thực tiễn đời sống văn hóa truyền thống địa phương là thế nào. Mình cũng khá kinh ngạc vì từ năm 1994, dân Mỹ đã sống thoáng và tự do đến vậy. Nhưng dù thế nào đi nữa, cả 6 người trong nhóm đều là những người bạn thật sự tốt .
Mình còn nhớ rất rõ 1 cụ thể trong phim, là khi cả hội kéo nhau lên sân thượng ngắm pháo hoa. Monica vừa chạy ra ngoài vừa nói “ Got the key ? ” ( Có cầm chìa khóa chưa ? ) với nhấn âm ở cuối để biết đó là câu hỏi, nhưng Rachel lại nghe thành “ Got the key ! ” ( Tớ có chìa khóa rồi ) với giọng đều. Thành ra ở đầu cuối cả 2 chẳng ai cầm chìa khóa theo mà lại khóa cửa mất rồi, lúc xem pháo hoa xong quay về phòng thì chẳng mở được cửa dù lò nướng vẫn còn đang hoạt động giải trí bên trong. Thế mới biết, cùng là một câu y chang nhau nhưng chỉ cần nhấn nhá tùy chỗ lại cho ra 2 ý nghĩa trọn vẹn khác nhau .

  1. Những bộ phim khác giúp học tiếng Anh?

Ngoài Friends, còn có rất nhiều bộ phim khác để luyện tiếng Anh là

Xem thêm  Top 19 game đua xe moto 2 người chơi mới nhất 2021

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

  • How I met your mother: nội dung cũng xoay quanh đời sống dân Mỹ, nhưng khá lãng mạn, đáng yêu và cực nhiều tình tiết gây cười.
  • Extra English: nội dung về một nhóm 3 bạn người Anh và một bạn chuyển từ Argentina đến. Bạn này tên Hector và chưa rành tiếng Anh. Nhóm 3 người này phải rất chật vật để giúp Hector cải thiện khả năng ngoại ngữ. Nhưng phim nói về cuộc sống ở Anh, nên bạn nào muốn luyện British accent thì có thể cân nhắc xem phim này, dù mình đánh giá nó không hấp dẫn bằng Friends và How I met your mother.

Đọc Thêm : Nền Tảng Tiếng Anh 4.0 để biết thêm về tự duy / phương pháp học tiếng Anh hiệu suất cao và tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *