Cách thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad

Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là điều mà hầu hết những người sử dụng phần mềm này thực hiện. Nó như yếu tố căn bản trong việc định hình bản vẽ thiết kế và đóng vai trò quan trọng giúp quá trình làm việc trên autocad dễ dàng hơn.

Bản vẽ là nơi hiện thực hóa các ý tưởng thiết kế. Thế nhưng, để có một bản vẽ hoàn chỉnh và đẹp mắt nhất thì đòi hỏi người thiết kế phải biết vận dụng, sắp xếp các đường nét (Hay nét vẽ ) một cách linh hoạt và điêu luyện. Bên cạnh đó, việc chọn nét vẽ đậm hay nhạt, đứt hay liền là việc trọng yếu không kém. Đặc biệt là khi thiết kế trên phần mềm, thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad được xem là công đoạn góp phần hoàn thành bản vẽ thiết kế nhanh chóng và hiệu quả. Sau đây HTTL chia sẻ đến bạn cách thay đổi độ dày nét vẽ trong Autocad

1. Autocad và những ứng dụng trong cuộc sống

Nếu bạn là người hoạt động giải trí trong nghành kiến trúc, kiến thiết xây dựng, phong cách thiết kế …. thì chắc rằng autocad không còn quá lạ lẫm so với bạn. Thật ra, autocad là ứng dụng phong cách thiết kế trên máy tính tương hỗ việc giải quyết và xử lý, trình diễn những bản thiết kế .
Hình 1: Sử dụng autocad ứng dụng trong cuộc sống.

Xem thêm  Những trò chơi trên Powerpoint hay nhất (Free Download) | ProSkills

Trong thực tế, autocad có vai trò quan trọng trong nền công nghiệp hàng không. Nó được ứng dụng dùng để lên hình và trình bày những ý tưởng mô phỏng các thiết bị hàng không có kích thước quá lớn mà giấy vẽ không thể hoàn thành được. Bên cạnh đó, autocad còn trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng. 

Họ sử dụng chúng hằng ngày và tiến hành trình bày những bản thiết kế, dự án Bất Động Sản trên quy mô 2D, 3D dưới sự trợ giúp của autocad. Trong phong cách thiết kế nội thất bên trong, người phong cách thiết kế sử dụng autocad để trình diễn những bản thiết kế kỹ thuật có sự nhu yếu về độ đúng chuẩn cao cho người mua của mình .

2. Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad bằng cách nào?

Để tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad, chúng ta có hai cách thực hiện như sau:

Cách 1: Sử dụng lệnh Pline trong autocad.

Đầu tiên, bạn hãy gõ PL rồi nhấn Enter. Tiếp theo, click đến điểm bạn chọn làm điểm đầu và gõ W. Bạn muốn biến hóa độ dày nét vẽ là bao nhiêu thì nhập lượng biến hóa và nhấn Enter để kết thúc. Ví dụ, bạn muốn đổi khác độ dày nét vẽ thành 2, bạn chỉ cần nhấn 2 rồi bấm Enter kết thúc quy trình thao tác tăng độ dày nét vẽ trong autocad .
Chỉ với những bước như trên, bạn hoàn toàn có thể thực thi biến hóa độ dày nét vẽ trong autocad một cách thuận tiện .

Xem thêm  غرفة الأخبار| علماء يكتشفون كوكبا فقد غلافه الجوي وأعادت البراكين تشكيله | Website Instructions tips

Cách 2: Thực hiện thay đổi mặc định.

Muốn thực thi đổi khác độ dày cho nét vẽ trong autocad, bạn hãy chọn đường thẳng cần đổi khác độ dày. Tiếp theo, bạn triển khai chọn By Layer rồi chọn size layer mà bạn muốn .
Hình 2: Thay đổi độ dày nét vẽ bằng thao tác thay đổi mặc định.

Tuy nhiên, khi thực hiện thay đổi mặc định bạn phải bật LWT (Lineweight) thì autocad mới có thể hiển thị nét đậm để bạn nhìn thấy. Ngược lại nếu không bật LWT, bạn sẽ không nhìn thấy nét đậm trên màn hình autocad.

3. Tại sao phải tiến hành thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad?

Các bản vẽ phong cách thiết kế có rất nhiều đường nét khác nhau, gồm có nét đứt, nét liền. nét thanh, nét đậm, đường cong, đường thẳng, … Một bản vẽ hoàn toàn có thể tiềm ẩn hàng trăm, thậm chí còn là hàng nghìn, hàng triệu nét vẽ khác nhau .
Muốn phân biệt và sử dụng bản vẽ phong cách thiết kế một cách thuận tiện là điều rất khó nếu những nét vẽ đều có sự tương đương hoặc giống hệt nhau .

Chính vì thế, thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad là thao tác hết sức cần thiết. Nó giúp người thiết kế có thể dễ dàng nhận ra các nét vẽ trong bản thiết kế để tiện xem xét và chỉnh sửa. Ngoài ra, tăng độ dày nét vẽ trong autocad giúp bản vẽ thiết kế đạt yêu cầu về độ chi tiết và cụ thể hơn sau khi in ấn.

Xem thêm  Hướng dẫn cách kết nối chuột không dây với máy tính, laptop

Hình 3: Thay đổi độ dày nét vẽ trong autocad.
Có thể nói autocad là ứng dụng không hề thiếu so với nghành nghề dịch vụ phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng và kiến trúc. Nó tương hỗ quy trình phong cách thiết kế, sửa chữa thay thế bản vẽ một cách nhanh gọn và hiệu suất cao. Trong đó, việc biến hóa độ dày nét vẽ trong autocad là thao tác mà bất kể cũng từng triển khai qua nếu sử dụng ứng dụng autocad. Hy vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu dụng về autocad nói chung và thao tác tăng độ dày nét vẽ trong autocad nói riêng .

Công Ty TNHH Thiết Kế Nội Thất HTTL

Đc: 1227 Hiệp Nhất, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0943 75 88 79
Điện thoại: 0357 787 978
Email: bem2vnn@gmail.com

Website: https://bem2.vn/

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *