USB 3.0 và 2.0 là gì? Làm thế nào để phân biệt hai loại USB này

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 4 năm trước

201.913

Mục lục bài viết

Cổng USB 3.0 và USB 2.0 trên máy tính, laptop là gì? Chúng có gì khác nhau? Làm sao để phân biệt? Điện máy XANH sẽ giúp bạn làm điều này.

USB 3.0 và USB 2.0 là gì?

USB ( Universal Serial Bus ) là một chuẩn liên kết rất thông dụng lúc bấy giờ được cho phép máy tính liên kết trực tiếp với những thiết bị ngoại vi như : chuột, bàn phím, những thiết bị di động …
Sự độc lạ của chuẩn USB 3.0 và USB 2.0 chính là vận tốc truyền tải và cường độ dòng điện. Ra mắt năm 2009, những thiết bị thích hợp với chuẩn USB 3.0 hoàn toàn có thể đạt được vận tốc tối đa lên đến 10 lần so với USB 2.0 .
Chuẩn USB 3.0 hoàn toàn có thể thích hợp ngược với USB 2.0, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể cắm 1 chiếc USB chuẩn USB 3.0 vào cổng USB 2.0 trên máy tính sử dụng thông thường nhưng vận tốc bị số lượng giới hạn. Vì vậy cả 2 thiết bị liên kết với nhau phải cùng chuẩn USB 3.0 thì mới hoàn toàn có thể đạt vận tốc cao nhất .

Phân biệt USB 3.0 và USB 2.0So sánh nhanh USB 3.0 và USB 2.0

Các loại cổng USB 2.0 và USB 3.0

USB 2.0 hay USB 3.0 là giao thức truyền tài liệu trong khi USB Type C hay MicroUSB là kiểu cổng liên kết, phân loại như sau :

Xem thêm  6 ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản nhanh, chuẩn cho Android, iOS

Kết nối USB 3.0 và USB 2.0 là gì? Cách phân biệt?

Làm thế nào để phân biệt cổng USB 2.0 và 3.0?

Có một số ít cách thường thì để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt được USB 2.0 và 3.0 sau đây :

+ Nhìn vào màu sắc của cổng USB

Thường thì USB 2.0 sẽ luôn có màu đen còn cổng USB 3.0 sẽ có màu xanh da trời hoặc một màu sắc bất kỳ nào đó tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất để nhằm tạo sự tương đồng trong thiết kế.

+ Nhìn vào màu sắc của cổng USB

Như đã nói thì 1 số ít nhà phong cách thiết kế hoàn toàn có thể biến hóa sắc tố của cổng USB 3.0 cho tương thích với phong cách thiết kế tổng thể và toàn diện của loại sản phẩm. Khi đó sắc tố hoàn toàn có thể là : đỏ, xanh lá, vàng …

+ Nhìn vào màu sắc của cổng USB

+ Chú ý biểu tượng trên đầu cáp/cổng

Trên những đầu cáp hay ở mỗi cổng USB đều được đặt những ký hiệu riêng. Đối với USB 3.0 thường sẽ có chữ SS trước hình tượng USB, còn USB 2.0 thì chỉ có duy nhất hình tượng USB mà thôi. Chữ SS trên USB 3.0 có nghĩa là Super Speed .

+ Chú ý biểu tượng trên đầu cáp

+ Chú ý biểu tượng trên đầu cáp

Xem thêm

HDMI là gì ?
Bộ nhớ đệm của CPU là gì ?
Siêu thị Điện máy XANH

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *