Câu hỏi quan trọng nhất cuộc đời

Tất cả mọi người đều muốn những thứ đem lại cảm xúc tốt đẹp. Ai cũng muốn có một đời sống vô ưu, niềm hạnh phúc và mọi thứ phải thật đơn thuần. Có một tình yêu đẹp, có một vẻ bên ngoài tuyệt đối, kiếm được nhiều tiền, trở nên nổi tiếng, có danh phận và được kính trọng. Và khi họ bước vào phòng, họ muốn mọi người rẽ sang 2 bên để nhường lối cho mình .
Tất cả đều muốn điều đó — rất thuận tiện .
Nếu tôi hỏi, “ Bạn muốn điều gì trong đời sống ? ” và bạn vấn đáp kiểu như, “ Tôi muốn trở nên niềm hạnh phúc, có 1 mái ấm gia đình tuyệt vời và việc làm tôi yêu dấu, ” thì câu vấn đáp này không có ý nghĩa gì cả .

Có một câu hỏi khác thú vị hơn, một câu hỏi mà có thể bạn chưa bao giờ suy nghĩ tới nó, khó khăn gì mà bạn muốn trong cuộc sống? Gian khổ nào mà bạn sẵn sàng đương đầu với nó? Câu trả lời cho câu hỏi này chính là thứ sẽ quyết định cuộc đời của bạn sẽ như thế nào.

Mọi người đều muốn một việc làm trong mơ và tự chủ được kinh tế tài chính — nhưng không ai muốn thao tác quần quật 60 giờ một tuần, mất một giờ đồng hồ đeo tay để đến văn phòng, xử lý mớ sách vở chất chồng đáng chán. Ai cũng muốn giàu sang mà không phải đánh đổi bằng mạo hiểm, quyết tử hay trì hoãn những sự tận hưởng .
Chúng ta đều muốn một mối quan hệ đáng ngưỡng mộ, đi kèm với nó là sự hòa hợp tuyệt đối của tình dục — nhưng không ai muốn trải qua những cuộc tranh cãi nảy lửa, những khoảng chừng lặng đáng sợ, những xúc cảm bị tổn thương, hay thậm chí còn là trị liệu tâm ý. Để rồi khi đã có 1 mái ấm gia đình với nhau, nhiều người vẫn còn tự hỏi “ Sẽ như thế nào nếu là lựa chọn khác ( tốt hơn ) ? ” trong 1 thời hạn dài cho đến khi câu hỏi đó trở thành “ Có phải đây là điều mình cần ? ” Và khi tìm thấy những tờ hóa đơn nhu yếu chu cấp cho vợ / chồng sau ly dị, tất cả chúng ta tự hỏi “ Tất cả những cái này để cho điều gì ? ” nếu không phải trả cho những tiêu chuẩn và kỳ vọng đã bị hạ thấp xuống của 20 năm trước, thì nó là dành cho cái gì nữa ?
Bởi vì niềm hạnh phúc nhu yếu sự đấu tranh để đạt được. Điều tốt đẹp chính là hiệu quả tất yếu khi bạn xử lý được những thứ khó khăn vất vả. Bạn chỉ hoàn toàn có thể tránh mặt những yếu tố cho tới khi chúng trở lại và gây phiền phức cho cuộc đời của bạn .
Về thực chất của hành vi loài người, nhu yếu của tất cả chúng ta không ít đều giống nhau. Những trải nghiệm tích cực được giải quyết và xử lý rất thuận tiện, còn những thưởng thức xấu đi khiến tất cả chúng ta phải vật lộn. Vậy nên những gì tất cả chúng ta nhận được trong đời sống không phải được xác lập bởi những khao khát của tất cả chúng ta, mà bởi những thứ tồi tệ mà tất cả chúng ta chuẩn bị sẵn sàng đương đầu và có năng lực vượt qua nó .
Mọi người muốn một khung hình tráng kiện. Nhưng họ sẽ không có được nó nếu họ không nghênh đón và đồng ý những cơn đau tê tái khi cơ bắp bị kéo dãn trong phòng gym hay không thấy hứng thú với việc xem xét thực đơn của bản thân .
Mọi người muốn tạo ra 1 công ty của riêng mình hay trở nên tự chủ kinh tế tài chính. Nhưng họ sẽ không có một khởi nghiệp thành công xuất sắc nếu không dám đương đầu với rủi ro đáng tiếc, sự không ổn định, những thất bại dồn dập và số lượng giờ thao tác kinh điển cho một thứ mà ngay chính bản thân họ còn không biết là sẽ ra gì không .
Câu hỏi quyết định hành động sự thành công xuất sắc của bạn không phải là “ Điều gì mà bạn muốn tận thưởng ? ” Nó là, “ Khó khăn nào mà bạn muốn được trải qua ? ” Chất lượng đời sống của bạn được quyết định hành động bởi việc bạn trở nên giỏi trong việc xử lý càng nhiều yếu tố khó khăn vất vả càng tốt .
Có 1 số ít người thì hay rao giảng một cách sáo rỗng, “ Bạn phải học cách cảm thấy ĐỦ trong đời sống ! ”

Xem thêm  Mua hàng trả góp với thẻ tín dụng Techcombank

Ai cũng mong muốn một cái gì đó, và ai cũng đủ mong muốn giành cho một cái gì đó. Vấn đề là họ không nhận ra cái gì chỉ là cái họ muốn, còn cái gì là cái mà mong muốn của họ đủ lớn để biến nó thành hiện thực.

Nếu bạn thấy bản thân muốn 1 điều gì đó năm nay qua năm khác và không có gì xảy ra cả, bạn chẳng đến gần hơn với nó một chút ít nào, thì hoàn toàn có thể là đó chỉ là một lý tưởng của bạn, bạn không thực sự có mong ước đủ lớn giành cho nó, bạn chỉ yêu thích cảm xúc có 1 tiềm năng to lớn để mong ước. Hay tệ hơn là bạn còn chẳng hề muốn nó nhưng vì 1 số nguyên do bạn lại xem nó như tiềm năng của mình .
Phần lớn thời niên thiếu của mình, tôi nuôi dưỡng ước mong trở thành một nhạc sĩ — đơn cử hơn là một ngôi sao 5 cánh nhạc rock. Tôi thường nằm dài, nhắm mắt lại và tưởng tượng ra cảnh bản thân mình ở trên sân khấu chơi những bản nhạc ngầu nhất mình biết, đương nhiên ở dưới là cả một đám đông đang hô hào và mở màn khoe vú, mọi người phát cuồng vì những ngón tay ngọt ngào của tôi. Giấc mơ này hoàn toàn có thể chiếm lấy đầu óc tôi hàng giờ, nó vẫn theo đuổi tôi suốt cả quãng thời hạn cao đẳng và ngay cả khi tôi không còn chơi nhạc một cách trang nghiêm nữa. Tôi vẫn còn muốn được một lần đứng trên sân khấu và làm đám đông gào rú lên, nhưng yếu tố là khi nào ? Đầu tiên tôi phải hoàn thành xong việc học, rồi tôi phải tìm cách kiếm tiền, sau đó tôi phải dành thời hạn cho mái ấm gia đình và những mối quan hệ, rồi sau đó … không có sau đó nữa .
Mặc dù giữ lấy tham vọng đó gần nửa cuộc đời, thực tiễn lại chẳng có gì đến cả. Tôi đã mất một khoảng chừng thời hạn dài và rất nhiều trăn trở để tìm ra được lời giải cho yếu tố của mình : tôi chả khi nào thích nó đủ cả .
Tôi yêu tác dụng — đứng trên sân khấu, mọi người cổ vũ, tôi khuấy động khoảng trống, rót cả tâm hồn vào thứ âm nhạc tôi đang chơi — nhưng tôi lại không yêu quý việc tập luyện cho lắm. Vì vậy, tôi thất bại. Hết lần này đến lần khác .
Một lịch tập muốn đứt tay diễn ra hàng ngày, việc tìm một nhóm nhạc và phòng thu, việc tổ chức triển khai những buổi diễn, việc tìm xem có ai sẽ đến buổi diễn. Dây đàn bị đứt, tube amp bị cháy, tha 18 kg thiết bị đi đến phòng thu và về nhà. Đó là một ngọn núi cao hàng dặm để trèo tới giấc mơ. Và tôi thì không thích leo trèo lắm. Tôi chỉ thích nhìn lên và mơ về đỉnh núi .
Nền văn hóa truyền thống đại chúng sẽ cho rằng tôi là kẻ thất bại đáng thương. Những cuốn sách self-help sẽ nói là tôi không có đủ can đảm và mạnh mẽ, không có lộ trình đúng đắn, không đủ cương quyết hay không đủ tin cậy vào bản thân. Đám đông khởi nghiệp sẽ cho rằng tôi hèn nhát và từ bỏ giấc mơ để thỏa mãn nhu cầu những nguyên tắc xã hội tầm thường. Tôi sẽ được khuyên là lập ra bản cam kết với bản thân, đề ra kế hoạch theo từng tiến trình ngắn, hay tham gia những hội nhóm có cùng hướng đi .
Nhưng thực sự chỉ đơn thuần là : Tôi từng nghĩ mình muốn cái này, rồi tôi nhận ra mình không thích nữa. Hết chuyện !

Xem thêm  100 Bộ phim hay nhất mọi thời đại (theo xếp hạng trên IMDB)

Có những thứ tôi muốn nhưng tôi không muốn bỏ ra quá nhiều để đạt được nó.

Việc bạn là ai được quyết định hành động bởi những giá trị mà bạn sẵn sàng chuẩn bị đấu tranh để đạt được. Những người thích ăn hành trong gym thì có khung hình mê hoặc. Những người thích dành nhiều thời hạn cho việc làm và thực sự chăm sóc đến chức vị sẽ đạt được nó. Những người yêu thích sự tự do nhưng bấp bênh và đầy áp lực đè nén của một nghệ sĩ sẽ trở thành một nghệ sĩ giỏi .
Đây là điều cơ bản nhất của đời sống mà bạn phải biết : những gì bạn chọn để đương đầu sẽ dẫn tới những thành công xuất sắc bạn đạt được. Vậy nên hãy chọn những khó khăn vất vả một cách khôn ngoan .
Dịch bởi Nguyễn Phúc Duy

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *