​Nhân viên bán hàng siêu thị là gì? lương bao nhiêu? cơ hội việc làm – Joboko

20/11/2021 18:30

Vị trí nhân viên bán hàng siêu thị liên tục được đăng tuyển dụng tại những siêu thị lớn nhỏ trên toàn nước. Những ai đang có dự tính tìm việc làm nhân viên bán hàng siêu thị để có thêm thu nhập thì cần biết được mức lương, nhu yếu việc làm và kiến thức và kỹ năng cần có, từ đó xem xét xem mình có tương thích ứng tuyển hay không .nhân viên bán hàng tại siêu thị. Trước khi bạn nhen nhóm ý định hay viết CV ứng tuyển, hãy tìm hiểu chi tiết về công việc này cùng JobOKO.com. nhan vien ban hang sieu thiViệc làm nhân viên bán hàng siêu thị rất nhiều người ứng tuyển

Mục lục bài viết

I. Tổng quan công việc nhân viên bán hàng siêu thị

1. Nhân viên bán hàng siêu thị là gì?

Nhân viên bán hàng siêu thị là người đảm nhiệm việc làm trông coi hàng hoá, tương hỗ, tư vấn người mua và bán hàng tại mạng lưới hệ thống những siêu thị. Hiện nay, những cơ sở thường tuyển nhân viên bán hàng tại siêu thị theo ca hoặc toàn thời hạn nên tương thích với rất nhiều đối tượng người tiêu dùng người lao động trẻ tuổi.

2. Mô tả chi tiết công việc nhân viên bán hàng siêu thị

Khi thao tác trong thực tiễn, nhân viên bán hàng tại siêu thị sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với những trách nhiệm sau :

 • Trông coi hàng hoá tại khu vực được phân công (nếu siêu thị không có camera).
 • Tiếp đón, chào hỏi và hỗ trợ khách hàng khi họ ghé thăm siêu thị.
 • Giới thiệu và tư vấn sản phẩm phù hợp với khách hàng để khách hàng hài lòng nhất có thể.
 • Kiểm tra số lượng hàng hoá và vệ sinh khu vực bán hàng trong siêu thị.
 • Chuẩn bị và gửi báo cáo bán hàng hàng ngày, hàng tuần cho quản lý.
 • Tính tiền cho khách hàng (trong trường hợp bán hàng kiêm thu ngân).
 • Các công việc khác theo phân công của quản lý siêu thị.

3. Yêu cầu công việc nhân viên bán hàng siêu thị

Nếu muốn tìm việc làm nhân viên bán hàng tại siêu thị, bạn cần cung ứng một số ít nhu yếu sau :

 • Có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Nhanh nhẹn, chăm chỉ, thân thiện.
 • Ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế.
 • Duyên dáng, biết cách ăn nói.
 • Có kinh nghiệm làm việc bán hàng hoặc các công việc có liên quan là một lợi thế.
 • Có thể làm việc linh hoạt về thời gian.
 • Thành thạo tin học văn phòng.

nhan vien ban hang sieu thiTìm việc làm nhân viên bán hàng tại siêu thị có khó không ?

II. Lương nhân viên bán hàng siêu thị hiện nay là bao nhiêu?

Lương nhân viên bán hàng siêu thị được tính theo hình thức thao tác ( part-time, full-time ), năng lượng, kinh nghiệm tay nghề, quy mô siêu thị, … Ở Nước Ta, nếu theo hình thức thao tác, mức lương của nhân viên bán hàng siêu thị ước tính như sau :

 • Nhân viên bán hàng siêu thị theo ca (ca sáng hoặc chiều tối): 4 – 6 triệu/tháng (20.000 – 25.000 đồng/h).
 • Nhân viên bán hàng siêu thị full-time: 7 – 8 triệu/tháng.

Để tìm việc làm

III. Chuẩn bị gì khi xin việc làm nhân viên bán hàng tại siêu thị?

1. Tìm hiểu về quy trình tư vấn và bán hàng tại siêu thị

Quy trình tư vấn và bán hàng trong mỗi siêu thị là khác nhau; vì vậy mà những việc cần làm và yêu cầu đối với những người làm công việc này cũng sẽ có sự thay đổi linh hoạt. Do đó, trước khi muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, bạn cần tìm hiểu xem công việc cụ thể mà bạn cần làm là gì, bạn sẽ tham gia vào khâu nào trong quy trình bán hàng hay bạn sẽ phụ trách chính sản phẩm nào,…
Bạn không nên đợi đến khi nhà tuyển dụng thông báo những việc mà bạn cần làm nếu trúng tuyển rồi mới bị động nhận ra rằng bạn không hề phù hợp với nó. Như vậy sẽ làm mất thời gian và tạo ấn tượng không tốt với cả hai bên.

2. Tìm hiểu về đối tượng khách hàng của siêu thị

Nếu như bạn làm việc cho các siêu thị tổng hợp phụ trách các quầy hàng tiêu dùng, thực phẩm, … thì sẽ ít khi phải tư vấn hay thuyết phục khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn phụ trách các quầy đồ gia dụng, thời trang hay mỹ phẩm,… thì sẽ cần phải chuẩn bị vốn kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực này để tư vấn cho khách hàng.
Mỗi mặt hàng cũng có thể sẽ hướng tới những đối tượng và phân khúc khách hàng khác nhau: người trẻ, người đã có gia đình, người trung niên, người đi làm,… Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh người nhân viên bán hàng đáng tin cậy và chuẩn bị ngôn ngữ tư vấn phù hợp với từng đối tượng

Xem thêm  KÍ TỰ ĐẶC BIỆT PUBG MOBILE 2021 VÀ CÁCH ĐỔI TÊN

3. Tìm hiểu các kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng tại siêu thị

Nhân viên bán hàng tại siêu thị phải có các “kỹ năng cứng” và “kỹ năng mềm” đáp ứng công việc. Nếu như các kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng trình bày và sắp xếp hàng hóa sao cho bắt mắt; kiểm kê hàng hóa nhanh và chính xác; tư vấn sản phẩm cho khách hàng,… thường được đào tạo ngay sau khi trúng tuyển thì ngược lại, các
nhan vien ban hang sieu thi

Những điều cần lưu ý khi xin việc làm nhân viên bán hàng tại siêu thị

4. Chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn

Để hoàn toàn có thể tự tin và làm bản thân mình điển hình nổi bật hơn những ứng viên khác, ngoài việc sẵn sàng chuẩn bị CV xin việc, sách vở, bằng cấp tương quan, … như thông thường để tham gia ứng tuyển nhân viên bán hàng tại siêu thị, bạn nên sẵn sàng chuẩn bị thêm những câu hỏi phỏng vấn. Bạn nên tưởng tượng xem khi tuyển dụng nhân viên bán hàng siêu thị, nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình những gì và chuẩn bị sẵn sàng sẵn câu vấn đáp để không bị ấp úng, lúng túng khi phỏng vấn. Nếu chưa nghĩ ra, hãy tìm hiểu thêm 1 số ít câu hỏi mà chúng tôi tổng hợp từ những nhà tuyển dụng sau đây :

 • Anh/chị có niềm đam mê gì với việc bán hàng?
 • Bạn sẽ nói gì với khách hàng khi họ vào siêu thị mua sắm?
 • Nếu bạn được tuyển dụng cho vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng đầu tiên?
 • Bạn đã làm bán hàng ở đâu chưa?
 • Nếu bắt gặp một khách hàng lấy cắp đồ trong siêu thị, bạn sẽ xử lý ra sao?
 • Bạn có điểm mạnh/điểm yếu gì?
 • Bạn có sẵn sàng làm việc vào ngày nghỉ, ngày lễ không?
 • Bạn nghĩ điều gì làm nên một nhân viên bán hàng hữu ích?
 • Bạn muốn chúng tôi đào tạo thêm gì không?

Xem thêm:

IV. Làm nhân viên bán hàng tại siêu thị có vất vả không?

Nghề nào cũng sẽ có những vất vả của riêng nó và nhân viên bán hàng tại siêu thị cũng không phải là một ngoại lệ. Họ thường sẽ phải đứng hoặc đi lại trong suốt quá trình làm việc; liên tục phải trò chuyện, tư vấn cho khách hàng; sắp xếp hàng hóa lên kệ; vệ sinh khu vực quầy hàng,… Đây cũng chính là lý do nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cho vị trí này phải có sức khỏe tốt.
Tuy nhiên, công việc cũng sẽ không quá vất vả nếu như biết tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có như xe đẩy, xe nâng hay các loại công cụ hỗ trợ khác. Những người được giao nhiệm vụ sắp xếp hàng hóa cũng thường là nhân viên nam bởi có sức khỏe tốt hơn. Ngược lại, những người đảm nhiệm vai trò tư vấn hay thu ngân thường sẽ là nữ. Ngoài ra, nhân viên bán hàng tại siêu thị cũng sẽ có những khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa giờ vào thời điểm ít khách.

Đọc thêm: Mẫu CV xin việc Nhân viên bán hàng tại siêu thị chuẩn, cập nhật mới nhất

V. Cơ hội việc làm của nhân viên bán hàng tại siêu thị

Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại siêu thị được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Từ các siêu thị lớn, siêu thị tổng hợp cho tới các mini mart, đâu đâu cũng có nhu cầu tuyển dụng. Một vấn đề đặt ra là bạn phải biết cách sử dụng những công cụ hỗ trợ cơ bản và có một chút kiến thức về công nghệ. Bởi ngày càng có nhiều công nghệ, phần mềm được sử dụng nhằm hỗ trợ công tác quản lý hàng hóa hay thu chi của siêu thị.
Nhan vien ban hang sieu thi Những kỹ năng và kiến thức người tìm việc làm nhân viên bán hàng siêu thị nên trau dồi cho mình

VI. Kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng siêu thị

1. Kỹ năng giao tiếp

Không riêng gì nhân viên bán hàng siêu thị mà bạn làm bất kể việc làm gì tương quan đến bán hàng ở bất kể đâu thì kiến thức và kỹ năng tiếp xúc cũng cần phải được ưu tiên số 1. Khi thao tác, hãy bảo vệ những thông tin mà bạn muốn truyền tải đến người mua được ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Bất cứ khi nào tiếp xúc với người mua, hãy biểu lộ cho họ thấy bạn thân thiện bằng những cách như nở nụ cười, dùng ngôn từ khung hình, cử chỉ, … tương thích .

Xem thêm  Phần mềm online hỗ trợ dịch thuật văn bản hiệu quả

2. Kỹ năng hỗ trợ khách hàng

Khách hàng không khi nào thích một người bán hàng chỉ yên lặng để họ tự chọn hàng hoá rồi tính tiền mà luôn cần những người hoàn toàn có thể tương hỗ họ bất kể khi nào họ cần. Đó cũng là nguyên do vì sao một nhân viên bán hàng siêu thị cần có kiến thức và kỹ năng tương hỗ người mua và tự nhắc nhở bản thân về điều này mỗi khi tương tác với người mua. Nhân viên bán hàng siêu thị hoàn toàn có thể rèn luyện kiến thức và kỹ năng này bằng cách thật sự chú ý quan tâm đến người mua, đến bất kể lời nói hay nhu yếu của người mua để nhanh gọn trợ giúp họ.

3. Kỹ năng ghi nhớ thông tin

Nhân viên bán hàng siêu thị là vị trí phù hợp với nhiều đối tượng, ngay cả sinh viên cũng có thể ứng tuyển để gia tăng kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, để có được việc làm này thì ứng viên phải chuẩn bị cho mình kiến thức và kỹ năng mềm tốt giúp vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng. Đặc biệt, nắm rõ yêu cầu công việc là điều quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định ứng tuyển sáng suốt.
Đối với những ứng viên có nhu cầu tìm việc làm vị trí nhân viên bán hàng siêu thị cũng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu và hệ thống siêu thị lớn tuyển dụng như

Trong siêu thị có rất nhiều sản phẩm thuộc các nhãn hàng khác nhau, đa dạng mức giá nên nhân viên bán hàng cần phải có kỹ năng ghi nhớ các thông tin thật tốt, đặc biệt là tên sản phẩm, số lượng hiện còn, vị trí trưng bày trong siêu thị,… Việc này sẽ giúp nhân viên bán hàng tại siêu thị trợ giúp khách hàng tốt hơn khi khách hàng hỏi về một mặt hàng nào đó.Nhân viên bán hàng siêu thị là vị trí phù hợp với nhiều đối tượng, ngay cả sinh viên cũng có thể ứng tuyển để gia tăng kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, để có được việc làm này thì ứng viên phải chuẩn bị cho mình kiến thức và kỹ năng mềm tốt giúp vượt qua vòng phỏng vấn dễ dàng. Đặc biệt, nắm rõ yêu cầu công việc là điều quan trọng bởi nó sẽ giúp bạn đưa ra quyết định ứng tuyển sáng suốt.Đối với những ứng viên có nhu cầu tìm việc làm vị trí nhân viên bán hàng siêu thị cũng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu và hệ thống siêu thị lớn tuyển dụng như Coopmart tuyển dụng, Bách hóa Xanh tuyển dụng, CGV tuyển dụng, Family Mart tuyển dụng … Thông tin tuyển dụng được cập nhật chi tiết từ việc làm, quy trình, hướng dẫn cụ thể, hãy tìm hiểu và đưa ra quyết định lựa chọn việc làm dễ dàng nhất.

Nghề bán hàng có tương lai hay không?

Trong nghành bán hàng, vị trí tuyển dụng phong phú như nhân viên bán hàng tại siêu thị, nhân viên bán hàng may mặc, nhân viên bán hàng mỹ phẩm, … Đây là ngành được nhìn nhận có tiềm năng tăng trưởng tốt. Để nắm rõ hơn về triển vọng việc làm ngành bán hàng trong tương lai cũng như những vị trí phổ cập mang lại thu nhập tốt cho người lao động, đừng bỏ lỡ tìm hiểu thêm bài viết dưới đây. Nghề bán hàng có tương lai hay không?
Nắm bắt được tâm ý người dùng luôn cần những loại sản phẩm uy tín, chất lượng, nhiều mô hình siêu thị được mở ra để Giao hàng người dân. Để hoàn toàn có thể mang lại những thưởng thức shopping tốt nhất cho người tiêu dùng, những siêu thị liên tục tuyển. Trước khi bạn nhen nhóm dự tính hay viết CV ứng tuyển, hãy khám phá chi tiết cụ thể về việc làm này cùng JobOKO. com. Để tìm việc làm nhân viên bán hàng part time hay full time tại siêu thị thuận tiện, những bạn cũng nên xem xét và lựa chọn cho mình những thiên nhiên và môi trường tương thích để ứng tuyển và có những thưởng thức tốt nhất. Đây là việc làm khá mê hoặc và có mức thu nhập không thay đổi, tương ứng với năng lực, chính do đó hãy nỗ lực triển khai tốt trách nhiệm của mình. Quy trình tư vấn và bán hàng trong mỗi siêu thị là khác nhau ; thế cho nên mà những việc cần làm và nhu yếu so với những người làm việc làm này cũng sẽ có sự đổi khác linh động. Do đó, trước khi muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, bạn cần khám phá xem việc làm đơn cử mà bạn cần làm là gì, bạn sẽ tham gia vào khâu nào trong tiến trình bán hàng hay bạn sẽ đảm nhiệm chính loại sản phẩm nào, … Bạn không nên đợi đến khi nhà tuyển dụng thông tin những việc mà bạn cần làm nếu trúng tuyển rồi mới bị động nhận ra rằng bạn không hề tương thích với nó. Như vậy sẽ làm mất thời hạn và tạo ấn tượng không tốt với cả hai bên. Nếu như bạn thao tác cho những siêu thị tổng hợp đảm nhiệm những quầy hàng tiêu dùng, thực phẩm, … thì sẽ ít khi phải tư vấn hay thuyết phục người mua. Tuy nhiên, nếu bạn đảm nhiệm những quầy đồ gia dụng, thời trang hay mỹ phẩm, … thì sẽ cần phải chuẩn bị sẵn sàng vốn kiến thức và kỹ năng sâu rộng về những nghành này để tư vấn cho người mua. Mỗi mẫu sản phẩm cũng hoàn toàn có thể sẽ hướng tới những đối tượng người tiêu dùng và phân khúc người mua khác nhau : người trẻ, người đã có mái ấm gia đình, người trung niên, người đi làm, … Nắm rõ điều này sẽ giúp bạn kiến thiết xây dựng hình ảnh người nhân viên bán hàng đáng đáng tin cậy và sẵn sàng chuẩn bị ngôn từ tư vấn tương thích với từng đối tượngNhân viên bán hàng tại siêu thị phải có những ” kỹ năng và kiến thức cứng ” và ” kỹ năng và kiến thức mềm ” cung ứng việc làm. Nếu như những kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ như kiến thức và kỹ năng trình diễn và sắp xếp sản phẩm & hàng hóa sao cho đẹp mắt ; kiểm kê sản phẩm & hàng hóa nhanh và đúng chuẩn ; tư vấn mẫu sản phẩm cho người mua, … thường được giảng dạy ngay sau khi trúng tuyển thì ngược lại, những kiến thức và kỹ năng mềm sẽ trọn vẹn phụ thuộc vào vào năng lực và sự rèn luyện của ứng viên. Xem thêm : Câu hỏi phỏng vấn Nhân viên bán hàng và cách vấn đáp hay Nghề nào cũng sẽ có những khó khăn vất vả của riêng nó và nhân viên bán hàng tại siêu thị cũng không phải là một ngoại lệ. Họ thường sẽ phải đứng hoặc đi lại trong suốt quy trình thao tác ; liên tục phải trò chuyện, tư vấn cho người mua ; sắp xếp hàng hóa lên kệ ; vệ sinh khu vực quầy hàng, … Đây cũng chính là nguyên do nhà tuyển dụng thường nhu yếu ứng viên cho vị trí này phải có sức khỏe thể chất tốt. Tuy nhiên, việc làm cũng sẽ không quá khó khăn vất vả nếu như biết tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có như xe đẩy, xe nâng hay những loại công cụ tương hỗ khác. Những người được giao trách nhiệm sắp xếp sản phẩm & hàng hóa cũng thường là nhân viên nam bởi có sức khỏe thể chất tốt hơn. trái lại, những người đảm nhiệm vai trò tư vấn hay thu ngân thường sẽ là nữ. Ngoài ra, nhân viên bán hàng tại siêu thị cũng sẽ có những khoảng chừng thời hạn nghỉ ngơi giữa giờ vào thời gian ít khách. Nhu cầu tuyển nhân viên bán hàng tại siêu thị được dự báo sẽ liên tục tăng trong thời hạn tới. Từ những siêu thị lớn, siêu thị tổng hợp cho tới những mini mart, đâu đâu cũng có nhu yếu tuyển dụng. Một yếu tố đặt ra là bạn phải biết cách sử dụng những công cụ tương hỗ cơ bản và có một chút ít kiến thức và kỹ năng về công nghệ tiên tiến. Bởi ngày càng có nhiều công nghệ tiên tiến, ứng dụng được sử dụng nhằm mục đích tương hỗ công tác làm việc quản trị sản phẩm & hàng hóa hay thu chi của siêu thị .

Xem thêm  Tổng hợp một số cách sửa lỗi màn hình Windows 10 đen xì

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *