Điện thoại của bạn có thể bị theo dõi qua kết nối wifi

Mặc dù kết nối wifi dường như là một cách rất tốt để tiết kiệm dữ liệu di động, nhưng bạn được cảnh báo cẩn trọng khi kết nối vào bất kỳ mạng không dây nào. Khuyến cáo được đưa ra sau khi các chuyên gia công nghệ cho trình làng một hệ thống mới, được thiết kế dùng tín hiệu wifi để theo dõi xem người dùng điện thoại đang ở đâu và ở cùng với ai.

Điện thoại của bạn có thể bị theo dõi qua kết nối wifi

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Kỹ thuật Đan Mạch đã tạo ra hệ thống mới. Theo họ, nó có thể được dùng để theo dõi mọi người.

Trong báo cáo giải trình điều tra và nghiên cứu, nhóm chuyên viên do Piotr Sapiezynski đứng đầu, viết : ” Ý tưởng khai thác những tín hiệu wifi cho mục tiêu nói trên không phải mới. Tuy nhiên, theo những gì chúng tôi biết, những nhà nghiên cứu vẫn chưa kiểm nghiệm cách tiếp cận này trong thực tiễn, trong suốt thời hạn dài và ở trong một hội đồng dân cư lớn, tương tác trong nhiều môi trường tự nhiên khác nhau. Wifi hoàn toàn có thể hữu dụng cho việc theo dõi di động độ phân giải cao so với hàng loạt những hội đồng dân cư …. và suy ra cả đối tượng người dùng mọi người đang tương tác, chứ không riêng gì vị trí của họ ” .Trong thí nghiệm, chuyên viên Sapiezynski và những tập sự đã dùng mạng lưới hệ thống mới để theo dõi 800 người tham gia bằng cách nghiên cứu và điều tra mạng lưới hệ thống wifi mà họ liên kết cũng như thời gian họ liên kết wifi để từ từ lần dò ra những hoạt động giải trí của họ. Ngoài ra, mạng lưới hệ thống còn tiến xa hơn nữa, phát hiện được ” trạng thái thân mật sức khỏe thể chất giữa hai cái nhân ” trải qua xem xét những tín hiệu wifi cả hai đang đảm nhiệm. Chẳng hạn, mạng lưới hệ thống hoàn toàn có thể nhận diện khi hai người dùng bắt cùng những tín hiệu wifi, đồng nghĩa tương quan với việc họ đang ở cùng một chỗ .Các chuyên viên cảnh báo nhắc nhở, nhiều ứng dụng bên ngoài đã truy nhập được những thông tin nhạy cảm này, một việc hoàn toàn có thể được xem là xâm phạm quyền riêng tư .Theo nhóm điều tra và nghiên cứu, yếu tố nhiều năng lực ảnh hưởng tác động tới người dùng Android, do hầu hết những ứng dụng trên shop Google Play đòi quyền truy nhập thông tin wifi, kể cả nhu yếu quét mạng lưới hệ thống liên tục, cứ 15 giây một lần. Song, phiên bản Android mới nhất đã bổ trợ thêm nhu yếu ứng dụng phải xin phép để nhận hiệu quả quét wifi, dù phần đông những thiết bị Android đang quản lý và vận hành chưa nhận được update thiết yếu này .

Xem thêm  Khắc Phục Lỗi Không Cài Được Net Framework 4.7 Trên Win 7 ;T - https://bem2.vn

Cách bảo mật khi dùng wifi miễn phí

Khi sử dụng wifi công cộng, mọi người nên triển khai một số ít bước đơn thuần dưới đây để bảo vệ bản thân :1. Cẩn thận liên kết đúng mạng wifi : Nếu khách sạn, nhà hàng quán ăn hoặc quán cafe phát wifi không lấy phí, hãy bảo vệ rằng bạn đang liên kết đúng mạng lưới hệ thống không dây của họ, thay vì một mạng lưới hệ thống ngụy tạo. Hãy trao đổi với nhân viên cấp dưới của khách sạn, nhà hàng quán ăn hoặc quán cafe để kiểm tra .2. Bảo mật thiết bị di động và máy tính của bạn bằng những mật khẩu ” mạnh “. Nếu bạn vẫn chưa thiết lập ứng dụng chống trộm trên smartphone của mình, hãy tải về nó và ĐK dùng .3. Bảo đảm những thông tin tài khoản trực tuyến của bạn, ví dụ điển hình như thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, không sử dụng cùng địa chỉ email và mật khẩu bạn đang dùng trên mạng xã hội. Nếu không, hãy đổi chúng và bất kể khi nào hoàn toàn có thể, hãy sử dụng việc xác nhận 2 bước .

4. Nếu bạn chuẩn bị sử dụng wifi công cộng, hãy cân nhắc cài đặt một sản phẩm VPN cá nhân trên những thiết bị bạn sắp kết nối với nó.

5. Khi mua hàng trực tuyến, luôn bảo vệ bạn đang sử dụng một phương thực thanh toán giao dịch bảo mật thông tin khi tất toán .6. Hãy đề phòng email trá hình cài virus, mã độc .

Tuấn Anh(Theo Daily Mail)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *