10 trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy đơn giản cho bé

Bố mẹ có thể tự dạy tiếng Anh ở nhà cho con nhờ “bỏ túi” các trò chơi đơn giản nhưng lại tạo được sự hứng thú, lôi cuốn bé yêu thích học tiếng Anh. NEC Edu xin giới thiệu 10 trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy cho bé, vừa học từ vừa được chơi vui.

Mục lục bài viết

1. Các trò chơi ô chữ tiếng Anh đơn giản

Bên cạnh việc giúp bé học tiếng Anh qua những quyển truyện tiếng Anh đơn giản, ba mẹ cũng có thể cho bé luyện ngôn ngữ thông qua các trò ô chữ. Chỉ cần vài tờ giấy, trẻ khi tham gia các trò chơi ô chữ tiếng Anh vừa có thể ghi nhớ từ vựng dễ dàng, vừa giúp việc học của trẻ bớt nặng nề và thêm phần thú vị. Thông qua các trò chơi, phụ huynh sẽ phần nào hiểu hơn về các bé nhà mình để kịp thời đưa ra những định hướng cho sự phát triển và phương pháp giảng dạy đúng đắn. Tải ngay bộ trò chơi ô chữ tiếng Anh đa dạng chủ đề.

Đăng ký học thử NEC Edu

1.1 Trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy

Cách làm vô cùng đơn giản, bố mẹ có thể tự vẽ hoặc in hình những sự vật, đồ dùng hằng ngày gần gũi trong cuộc sống của bé, bên dưới mỗi hình là 1 ô trống để bé điền từ vựng tiếng Anh thích hợp vào. Trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy này yêu cầu trẻ phải nhớ từ vựng. Mỗi từ vựng tiếng Anh bé điền đúng ứng với hình minh họa thì bé sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Trò chơi tìm chữ tiếng Anh với hình ảnh đơn giản cho trẻ
Tìm chữ tiếng Anh là trò chơi giúp bé học và ôn tập từ vựng hiệu quả (Nguồn: Internet)
Crossword là trò chơi từ vựng tiếng Anh phổ biến (Nguồn: Internet)

1.2 Trò chơi xếp chữ tiếng Anh

Trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy Sentence Arranging ( sắp xếp từ thành câu )
Trò chơi xếp chữ tiếng anh giúp trẻ ôn lại và sử dụng thuần thục 1 số ít cấu trúc ngữ pháp. Các mẹ sẵn sàng chuẩn bị vài tấm bìa giấy hoặc những tấm thẻ bằng plastic ( cắt từ bảng phụ plastic có bán nhiều ở hiệu sách để dùng được nhiều lần ). Kế đến, sẵn sàng chuẩn bị sẵn một số ít câu và viết mỗi từ của những câu câu này lên một tấm bìa hoặc tấm thẻ ( tùy theo trình độ của bé mà chuẩn bị sẵn sàng câu dài hay ngắn, khó hay dễ ). Mẹ hãy trộn lẫn vị trí những từ trong câu và trẻ phải tự sắp xếp để có được một câu hoàn hảo và đúng .
Mẹ hoàn toàn có thể lao lý thời hạn và đừng quên những phần thưởng nho nhỏ cho bé khi kết thúc trò chơi. Đối với những bé nhỏ tuổi, ba mẹ hoàn toàn có thể đơn giản hóa bằng việc trộn lẫn những ký tự trong 1 từ để những bé sắp xếp .
Các thẻ được làm bằng giấy đơn giản cho mẹ và bé

1.3 Trò chơi khoanh chữ tiếng Anh

Để chơi được trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy này mẹ cần sẵn sàng chuẩn bị 1 tờ giấy như khổ giấy A4, sau đó kẻ một bảng có rất nhiều ô, trong mỗi 1 ô là 1 vần âm để những con tìm ra những từ vựng có nghĩa. Các từ hoàn toàn có thể được giấu theo chiều dọc, chiều ngang và đường chéo. Khi bé tìm ra những từ đó, cha mẹ hướng dẫn bé đọc to, đọc đúng và khoanh từ đó lại. Trò chơi khoanh chữ tiếng Anh rèn luyện cho bé sự tinh mắt, nhanh tay và giúp tăng vốn từ trong tích tắc .
Tìm và khoanh từ vựng tiếng Anh giúp bé nhớ lâu hơn
Trò khoanh chữ theo từ tiếng Anh được nhiều bé yêu thích (Nguồn: Internet)

Xem thêm  Điện Thoại Smartphone/Phổ Thông Chính Hãng, Giá Rẻ 2021 Thành phố Nam Định, Nam Định

2. Tổng hợp 10 trò chơi ô chữ tiếng Anh cho bé

2.1 5 trò chơi giúp học tiếng Anh qua xếp chữ

Đây là một trò chơi ô chữ tiếng Anh đơn thuần cực kỳ thông dụng trong những trò chơi giúp học tiếng Anh qua xếp chữ, trò này trong bước đầu khuyến khích bé học nhiều từ mới, sau dần rèn luyện vững kỹ năng và kiến thức đọc và viết. Bước sẵn sàng chuẩn bị cho trò này cũng rất đơn thuần, cha mẹ cắt giấy thành những tấm thẻ vuông nhỏ, mỗi thẻ viết 1 vần âm trong những từ soạn sẵn theo chủ đề, sau đó hãy hướng dẫn bé sắp xếp những vần âm cạnh nhau để tạo thành những từ có nghĩa. Mỗi từ được xếp đúng cha mẹ vẫn liên tục chỉ con cách đọc, nghĩa của từ và cách dùng .
Cuối cùng, trước khi kết thúc chơi, hãy ôn lại bằng cách hỏi những từ đã học, sẵn tiện kiểm tra trí nhớ và sửa lỗi sai cho bé .
Dưới đây là một số ít chủ đề thông dụng của trò xếp chữ tiếng Anh những mẹ hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị cho bé .

Bảng xếp chữ tiếng Anh chủ đề đồ dùng học tập

Khi có vốn từ vựng đa dạng chủng loại thì việc học tiếng Anh của bé mới thực sự hiệu suất cao. Trước tiên hãy mở màn với những đồ vật xung quanh trẻ. Đồ dùng, dụng cụ học tập là những thứ thân mật nhất mà hằng ngày bé đều tiếp xúc, sử dụng. Bố mẹ hãy liệt kê ra tên tiếng Anh của từng món rồi đưa vào bảng xếp chữ để khởi đầu trò chơi thôi. Mỗi ngày khi con sẵn sàng chuẩn bị cặp sách đến trường, mẹ hãy nhắc bé gọi tên lại từng thứ đồ, phát âm thật chuẩn tiếng Anh nhé .
Chơi xếp chữ tiếng Anh với chủ đề đồ dùng học tập

Xếp ô chữ tiếng Anh về màu sắc

Song song với những vật dụng học tập, cha mẹ hoàn toàn có thể lồng ghép vào đó những sắc tố của chính nó. Màu sắc góp thêm phần quan trọng trong quy trình tăng trưởng tư duy, tính cách của con. Nó giúp ích và tác động ảnh hưởng đến việc xu thế, lựa chọn sắc tố cho bản thân con ví dụ điển hình như màu phục trang, màu vật dụng học tập, màu tường nhà, … Đây chắc rằng là chủ đề mà bé rất hứng thú bởi sự thân thiện, mê hoặc của nó. Tìm hiểu thêm từ vựng về sắc tố vừa giúp thế giới quan của trẻ trở nên nhiều mẫu mã hơn lại vừa tăng năng lực phát minh sáng tạo cho trẻ .

Sắp xếp từ tiếng Anh theo môn học

Các con có chắc rằng mình đã biết hết tên tiếng Anh của những môn học mà con đang học chưa ? Hãy cùng kiểm tra xem vốn từ và trí nhớ của trẻ về tên tiếng Anh của từng môn như thế nào qua trò chơi xếp chữ này nhé. Từ đó ba mẹ hoàn toàn có thể biết thêm được con thích học môn nào và có năng khiếu sở trường về một nghành nghề dịch vụ nào đó .
Sắp xếp từ vựng tiếng Anh tên các môn học
Giúp bé tìm ra môn học yêu thích thông qua ô chữ chủ đề môn học (Nguồn: Internet)

Tập cho bé xếp từ tiếng Anh kết hợp tập đếm

Cũng như vần âm, số đếm là kiến thức và kỹ năng “ vỡ lòng ” mà đứa trẻ nào cũng phải học vào những ngày đầu đến trường. Trong trò chơi xếp từ, cha mẹ chỉ con nhìn và đếm xem có bao nhiêu ô trống, khi giải được vài ô thì còn lại bao nhiêu ô trống nữa cần điền. Thông qua trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy, con vừa được học tiếng Anh, vừa dần làm quen với kỹ năng và kiến thức Toán học. Thật tuyệt vời khi những con hoàn toàn có thể làm những bài toán cơ bản bằng tiếng Anh. Trò này cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo nền tảng vững chãi cho những bé sẵn sàng chuẩn bị vào lớp 1 .
Các thẻ từ vựng tiếng Anh kết hợp đếm số

Xem thêm  Điện thoại, máy không hỗ trợ 4G có dùng được SIM 4G không?

Bảng ô chữ tiếng Anh chủ đề động vật

Trò chơi tìm từ tiếng Anh trong ô chữ chủ đề động vật hoang dã này có tính năng không hề nhỏ cho việc tăng cường kiến thức và kỹ năng của con về quốc tế xung quanh. Chủ đề động vật hoang dã hoàn toàn có thể gồm nhiều loài sau : động vật hoang dã hoang dã, những loài chim, những con vật ở dưới nước, những loài thú, những loài côn trùng nhỏ, loài động vật nuôi, loài động vật hoang dã lưỡng cư. Từng con vật vật hình dáng và sắc tố đặc biệt quan trọng sẽ khiến bé thú vị học tập hơn .
Trò chơi tìm từ tiếng Anh trong ô chữ về chủ đề động vật
Xếp chữ chính xác vào các ô yêu cầu bé phải nhớ và hiểu từ vựng tiếng Anh về động vật (Nguồn: Internet)

2.2 Các trò chơi tìm chữ tiếng Anh theo chủ đề

Tìm kiếm chữ tiếng Anh về gia đình

Còn gì mê hoặc và hữu dụng hơn việc vừa giúp bé hiểu được những từ vựng tiếng Anh về mái ấm gia đình, lại vừa giúp bé biết thêm về những thành viên trong mái ấm gia đình. Ba mẹ hoàn toàn có thể mở màn bằng những hình ảnh người thân trong gia đình thân mật trong mái ấm gia đình với bé như ba mẹ, ông bà. Hãy dùng hình ảnh lưu giữ những kỉ niệm của mái ấm gia đình để bé hoàn toàn có thể ghi nhớ tốt hơn .
Một khi bé đã nhớ những từ vựng ấy thì ba mẹ liên tục với những người họ hàng như cô, chú, anh / chị em họ của bé. Tạo cho bé một thói quen bằng cách gọi mọi người trong mái ấm gia đình bằng tiếng Anh .
Trò chơi tìm chữ tiếng Anh trên giấy theo chủ đề gia đình
Ô chữ tiếng Anh về các thành viên trong gia đình (Nguồn: Internet)

Bảng ô chữ tiếng Anh chủ đề đồ chơi

Thay vì việc để bé xem những đoạn phim hoạt hình hoàn toàn có thể gây hại mắt và khiến bé không muốn thao tác gì khác ngoài xem TV mỗi khi rảnh rỗi .
Chuẩn bị sẵn một tờ giấy và trên đó có những món đồ chơi yêu dấu của bé. Đó hoàn toàn có thể là những chiếc máy bay, xe hơi, robot, động vật hoang dã hay những sắc tố mà bé yêu dấu, … ba mẹ hãy để ô trống kế bên và để những bé điền vào sau khi đã giúp những bé biết cách đọc và viết từ vựng tiếng Anh về đồ chơi đó. Trò chơi này vừa giúp những bé có được hứng thú khi tìm hiểu và khám phá về những món đồ mà bé thương mến lại vừa hạn chế được thời hạn bé xem phim hay chơi trò chơi điện tử .
Bảng ô chữ tiếng Anh về các đồ chơi yêu thích của bé (Nguồn: Internet)

2.3 Danh sách 3 trò chơi khoanh chữ theo tiếng Anh

Trò khoanh chữ chủ đề đồ ăn tiếng Anh

Bé chắc rằng sẽ có những món ăn khoái khẩu và liên tục đòi ba mẹ dẫn đi ăn hay nấu trong bữa ăn mỗi ngày phải không nào ? Vậy ba mẹ hãy nhân thời cơ này dạy cho bé những từ vựng về món ăn và thưởng cho bé một bữa ăn yêu dấu mỗi khi bé tìm được từ vựng trong bảng ô chữ và đọc đúng mực .
Chuẩn bị một bảng ô chữ ngẫu nhiên có chứa khoảng chừng 5-10 từ vựng tiếng Anh tương quan đến những món ăn bé thích. Ba mẹ cần dạy trước cho bé cách đọc và nhớ mặt chữ trước khi cho bé mở màn trò chơi. Mỗi khi tìm được thì ba mẹ hãy động viên và thưởng cho bé từ đó bé sẽ có động lực để học tập và yêu dấu tiếng Anh hơn nữa .
Sưu tầm từ vựng tiếng Anh chủ đề đồ ăn cho trò chơi khoanh chữ
Trò chơi ô chữ tiếng Anh về món ăn yêu thích (Nguồn: Internet)
Học từ vựng về món ăn qua trò khoanh chữ (Nguồn: Internet)

Xem thêm  Tiếng Anh Em Trong Cuộc Đời Chỉ Là Phù Phiếm, Tuấn Plus +

Bảng khoanh chữ từ vựng quần áo

Một trò chơi lý thú về khoanh ô chữ tiếng Anh mê hoặc khác mà ba mẹ hoàn toàn có thể chơi cùng bé gồm có những từ vựng về quần áo. Dùng những hình ảnh về quần áo mà bé mặc hằng ngày tạo cho bé cảm xúc quen thuộc và dễ ghi nhớ hơn. Ba mẹ hãy tích hợp việc hỏi về sắc tố của quần áo giúp bé dần quen với việc nói một câu hoàn hảo .
Dùng một bảng ô chữ ngẫu nhiên có những hình ảnh về quần áo kèm từ vựng được ghi sẵn để những bé thuận tiện tìm kiếm hơn. Trước đó ba mẹ hãy tạo cho bé một thói quen với việc giúp bé phát âm và ghi nhớ từ vựng của những bộ quần áo bé mặc mỗi ngày .
Word search về quần áo (Nguồn: Internet)
Trò khoanh chữ theo chủ đề quần áo (Nguồn: Internet)

Bộ từ khoanh chữ tiếng Anh về sở thích

Sở thích của mỗi bé đều khác nhau, có bé thích vẽ tranh, có bé lại thích nghe nhạc, số khác lại là đọc truyện và còn nhiều nhiều nữa. “Sở thích của bạn là gì?” chính là câu giao tiếp làm quen cơ bản được sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh. Do vậy, ba mẹ cần phải hướng dẫn bé cách đọc và hiểu về sở thích của mình để có thể giao tiếp khi được hỏi.

Các sở trường thích nghi đa số là từ ghép như : read book, play games, listen to music, … do đó ba mẹ nên cho bé tập viết để hoàn toàn có thể ghi nhớ mặt chữ tốt hơn. Ngoài ra ba mẹ tập cho bé cách gọi tên những sở trường thích nghi của mình để bé hình thành nên thói quen khi tiếp xúc tiếng Anh, từ đó giúp bé thực hành thực tế tiếng Anh dữ thế chủ động và tự nhiên .
Tìm và khoanh từ vựng tiếng Anh chủ đề sở thích
Ô chữ tiếng Anh về sở thích của bé (Nguồn: Internet)

Lịch khai giảng NEC Edu

Với những trò chơi từ vựng tiếng Anh trên giấy vô cùng thú vị và dễ dàng chuẩn bị mà NEC Edu vừa giới thiệu, chắc chắn ba mẹ đã có kế hoạch để cùng bé học tập trong thời gian tới rồi phải không nào. Và cũng đừng quên theo dõi thêm những kinh nghiệm học tập, bài học tiếng Anh thiếu nhi bổ ích khác mà NEC chia sẻ. Chúc các bé học tiếng Anh thật tốt và ngày càng tiến bộ. Ngoài ra ba mẹ cũng có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh thiếu nhi tại NEC Edu, cho con một môi trường luyện tập tiếng Anh tự nhiên và hiệu quả từ nhỏ nhé!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

2/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *