Hướng dẫn cách chặn các trang web tự mở trên Google Chrome


Anh Thư – vào ngày 06/01/2021
4 Bình luận

Trong quy trình lướt web trên mạng Internet, chắc như đinh là bạn đã gặp phải thực trạng hành lang cửa số popup tự động hóa nhảy ra bằng một tab mới. Lúc đó bạn sẽ hoang mang lo lắng không biết máy của mình có bị nhiễm virus gì không, có bị hư hại gì không. Để hạn chế thực trạng web tự mở bằng tab mới, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng tích hợp sẵn trong Google Chrome .

Cách chặn trang web tự mở lên trong Google Chrome

Bước 1: Click vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Settings.

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome - Bước 1

Bước 2: Trong danh sách bên trái, click chọn mục Privacy and Security. Tiếp đó trong menu bên phải, click vào mục Site Settings.

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome - Bước 2

Bước 3: Kéo xuống cuối cùng và click vào mục Pop-ups and redirects.

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome - Bước 3

Bước 4: Tại đây, click để nút gạt chuyển sang Blocked. Lúc này các trang web sẽ không thể tự tiện bật khi bạn đang dùng Chrome nữa.

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome - Bước 4

Thay vào đó, trong lúc bạn dùng trang web A mà lại có một web B nào đó đang muốn bật lên, sẽ có một thông báo nhỏ hiện lên ở góc trên cùng bên phải hỏi rằng bạn có muốn cho phép trang web B được bật lên không. Nếu bạn click vào Allow thì nó sẽ bật lên trong tab mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể click vào nút Add tại mục Block để chặn mở một trang cụ thể. Ngược lại, bạn cũng có thể click nút Add tại mục Allow để cho phép một trang web nhất định luôn được phép tự động mở mà không cần hỏi ý bạn.

Xem thêm  Vui Thế Đủ Rồi Về Trường Đi Em, Vui Thế Đủ Rồi

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Xem thêm : Hướng dẫn xóa tên đăng nhập Facebook khỏi Google Chrome cực đơn thuần

Cách khắc phục nâng cao nếu cửa sổ vẫn tự ý bật lên

Nếu sau khi đã thiết lập thiết lập trên mà vẫn có những quảng cáo và tab mới tự động hóa bật lên thì hoàn toàn có thể máy tính của bạn đã dính phải 1 số ít ứng dụng ô nhiễm, cản trở hoạt động giải trí của Chrome .Để khắc phục, bạn làm theo cách sau đây :

Bước 1: Click vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn Settings.

Bước 2: Trong danh sách bên trái, kéo xuống cuối cùng và click vào mục Advanced, sau đó click tiếp vào Reset and clean up.

Bước 3: Trong menu bên phải, click vào mục Clean up computer.

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome 5

Bước 4: Click vào nút Find. Chờ một chút để hệ thống quét và tìm ra những tệp nào đang gây hại cho Chrome. Sau đó nếu trình quét có trả ra kết quả là một tệp hay chương trình nào đó thì bạn chỉ cần click vào tệp đó và chọn Delete là được.

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome 6

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận