Tra cứu việc đóng Bảo hiểm thất nghiệp để biết mức hỗ trợ nhanh nhất

Bảo hiểm xã hội Nước Ta hướng dẫn cách tra cứu thời gian đóng Bảo hiểm thất nghiệp để biết mức tương hỗ đơn cử từ quỹ này .
Liên quan đến gói tương hỗ 38.000 tỉ đồng tương hỗ người lao động và doanh nghiệp từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, ngành Bảo hiểm xã hội Nước Ta chủ trương triển khai phong phú, linh động những hình thức thanh toán giao dịch hồ sơ để tiến hành những chủ trương tương hỗ theo sự lựa chọn của người thụ hưởng .Từ đó, giúp người lao động và người sử dụng lao động hoàn toàn có thể tiếp cận chủ trương thuận tiện nhất và trong thời gian sớm nhất .

Người lao động có thể sử dụng một trong các hình thức giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội như: Trực tuyến thông qua: Cổng Dịch vụ công Quốc gia, Cổng Dịch vụ công của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; các tổ chức cung cấp dịch vụ I-VAN; Ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số; Thông qua dịch vụ bưu chính; Trực tiếp tại cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp tỉnh hoặc cấp huyện.

Mặt khác, người lao động hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tra cứu thời gian tham gia Bảo hiểm thất nghiệp một cách thuận tiện, thuận tiện, nhanh gọn bằng nhiều cách như :Trên ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số .Từ sổ Bảo hiểm xã hội của người lao động .Trên Cổng tin tức điện tử Bảo hiểm xã hội Nước Ta tại địa chỉ truy vấn : https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-dong-bao-hiem.aspxQua Tổng đài Tư vấn và chăm nom người mua của Bảo hiểm xã hội Nước Ta : 1900.9068Qua tin nhắn tra cứu tại Tổng đài 8079, theo cú pháp : bh ( dấu cách ) QT ( dấu cách ) mã số BHXH gửi 8079. Lưu ý : Mã số Bảo hiểm xã hội là mã số trên sổ Bảo hiểm xã hội hoặc 10 số cuối trên thẻ Bảo hiểm y tế của người lao động .

Xem thêm  Hotro.Vtc.Vn Chọn Mục Sự Kiện Game Các Vấn Đề Liên Quan, Cách Chuyển Đổi Tài Khoản Cf

Trên cơ sở nền tảng công nghệ thông tin sẵn có và việc rút ngắn tối đa các thủ tục hành chính, thời gian triển khai chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã được rút ngắn từ 5-10 ngày so với quy định tại Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan đến việc tiến hành chủ trương này, Bảo hiểm xã hội Nước Ta phấn đấu đến ngày 5.10.2021 triển khai xong chủ trương tương hỗ giảm mức đóng từ 1 % xuống 0 % cho khoảng chừng 386.000 đơn vị chức năng sử dụng lao động .Bên cạnh đó, trong tháng 10.2021, cơ bản hoàn thành xong việc tương hỗ cho người lao động có thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước tại những đơn vị chức năng sử dụng lao động .

Hỗ trợ một lần bằng tiền, cụ thể như sau:

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp dưới 12 tháng : Hỗ trợ 1.800.000 đồng / người .Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng đến dưới 60 tháng : Hỗ trợ 2.100.000 đồng / người .

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 60 tháng đến dưới 84 tháng: Hỗ trợ 2.400.000 đồng/người.

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 84 tháng đến dưới 108 tháng : Hỗ trợ 2.650.000 đồng / người .Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 108 tháng đến dưới 132 tháng : Hỗ trợ 2.900.000 đồng / người .

Xem thêm  நேரடி நெல்கொள்முதல் நிலையத்தை திறக்க வலியுறுத்தி விவசாயிகள் போராட்டம்! | Website information advice

Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên: Hỗ trợ 3.300.000 đồng/người.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *