Sawaco thông tin về tiền nước tăng sau đợt giãn cách – NHABE WATER SUPPLY JSC

Sawaco cho biết, đại dịch COVID-19 xảy ra, kèm theo đó là những đợt giãn cách xã hội lê dài, khiến cho việc tiếp cận đồng hồ đeo tay nước không thực thi được .
Vừa qua, nhiều người dân tại TP.Hồ Chí Minh phản ánh tiền nước cao không bình thường trong thời hạn giãn cách vì dịch COVID-19. Theo pháp luật đơn giá nước sạch hoạt động và sinh hoạt dành cho hộ dân cư trên địa phận TP.Hồ Chí Minh là 6.300 đồng / m3, tuy nhiên nhiều người cho rằng giá nước sạch lúc bấy giờ tăng gấp nhiều lần so với giá pháp luật của Công ty Cổ phần cấp nước Thủ Đức ( thuộc Tổng công ty Cấp nước TP HCM ) .
Trả lời yếu tố này, Tổng công ty Cấp nước Hồ Chí Minh ( Sawaco ) cho biết đã thao tác với những Công ty CP : Chợ Lớn, Bến Thành, Thủ Đức và đã có thông tin lý giải về quy trình tiến độ chung trong thời hạn giãn cách xã hội cũng như hướng xử lý, những chủ trương tương hỗ đến người mua, người mua sau khi nghe lý giải đều đã hiểu, thống nhất với những Công ty CP Cấp nước cũng như Tổng công ty và không có phản ảnh gì thêm .
cap-nuoc.jpegTổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco)-Ảnh: Internet

Cụ thể, Sawaco phản hồi thông tin như sau:

Bạn đang đọc: Sawaco thông tin về tiền nước tăng sau đợt giãn cách – NHABE WATER SUPPLY JSC

Xem thêm  Tải Unikey 4.3 mới nhất | Bộ gõ tiếng Việt Win 10, Win 7

Trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại nước sạch, đơn vị chức năng cấp nước cần tiếp cận đồng hồ đeo tay nước tại nhà người mua mỗi tháng 1 lần để kiểm tra và ghi nhận chỉ số đồng hồ đeo tay nước. Đại dịch COVID-19 xảy ra, kèm theo đó là những đợt giãn cách xã hội lê dài, khiến cho việc tiếp cận đồng hồ đeo tay nước không triển khai được. Vì vậy, đơn vị chức năng cấp nước phải xác định lượng tiêu thụ hàng tháng của người mua theo giải pháp giả định từ trung bình 3 kỳ gần nhất trước đó .

Sau thời gian giãn cách, các đơn vị cấp nước tiếp cận ghi nhận chính xác chỉ số đồng hồ nước xảy ra nhiều trường hợp có chỉ số tiêu thụ cao hơn hoặc thấp hơn so với lượng nước đã lập hóa đơn các kỳ trước đó. Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã nhận thấy bất cập này nên đã chỉ đạo các đơn vị cấp nước tăng cường kết nối, giao tiếp với khách hàng, trong công tác giải quyết khiếu nại khách hàng cần đứng trên quan điểm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giải thích rõ ràng, cụ thể với khách hàng, giải quyết nhanh chóng, dứt điểm không để khiếu nại kéo dài với hướng giải quyết như sau:

Trường hợp ghi nhận chỉ số tiêu thụ cao hơn so với lượng nước đã lập hóa đơn các kỳ trước đó, thực hiện phân bổ lại định mức, điều chỉnh đơn giá tiền nước tương ứng với số kỳ đã tính trung bình nhằm tính lại chính xác lượng nước theo đơn giá trong định mức và vượt định mức, không để khách hàng bị thiệt hại do dồn chỉ số tiêu thụ nước.

Xem thêm  Dễ dàng sửa lỗi máy tính desktop và laptop không lên màn hình

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Trường hợp ghi nhận chỉ số tiêu thụ thấp hơn so với lượng nước đã lập hóa đơn các kỳ trước đó, các đơn vị chủ động liên hệ khách hàng để thống nhất việc giữ chỉ số đến khi khách hàng sử dụng vượt quá hoặc hoàn tiền theo yêu cầu của khách hàng.

Trường hợp ghi nhận chỉ số tiêu thụ tăng cao do bể ống trong, các đơn vị giải quyết từng trường hợp cụ thể theo quy trình giải quyết khiếu nại khách hàng, căn cứ tình hình thực tế theo hướng giảm giá nhằm tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán tiền nước.

Theo đó, người mua thấy chỉ số đồng hồ đeo tay nước chưa đúng mực thì thông tin đơn vị chức năng cấp nước kiểm soát và điều chỉnh tương thích .
Tổng công ty Cấp nước TP HCM cho biết, việc thiết lập mạng lưới hệ thống dẫn nước sau đồng hồ đeo tay nước do người mua tự phong cách thiết kế, lắp ráp và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về chất lượng trong trường hợp nước sử dụng bị ô nhiễm từ bể chứa, đường ống nội bộ và về khối lượng nước bị thất thoát, rò rỉ trong sử dụng do đường ống nội bộ bị bể, thiết bị vệ sinh hư hỏng. Đơn vị cấp nước không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm lắp ráp, sửa chữa thay thế, tái tạo mạng lưới hệ thống dẫn nước sau đồng hồ đeo tay nước
Theo https://1thegioi.vn/sawaco-thong-tin-ve-tien-nuoc-tang-sau-dot-gian-cach-173508.html

Xem thêm  Đăng ký các gói khuyến mãi gọi nội mạng Vinaphone 2021 miễn phí

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *