Mẹo tìm đường đi ngắn nhất trên Google Maps dành cho người dùng iPhone, iPad


22/06/2018

Tin công nghệ

Ngày này, ngoài những ứng dụng như thư điện tử, lịch thao tác, ghi chú … thì những ứng dụng chỉ đường, xem map được xem là công cụ tất yếu phải có trên mọi nền tảng. Bất cứ nền tảng nào dù can đảm và mạnh mẽ đến thế nào đi nữa mà ứng dụng map tệ, tài liệu kém thì dần cũng sẽ bị chính người dùng vô hiệu .Google map là một ứng dụng map giúp bạn tìm kiếm bất kể khu vực nào, tìm đường đi ngắn và nhanh nhất cho bạn, đặc biệt quan trọng đây là ứng dụng map của ông lớn Google nên khó có ứng dụng nào cùng tính năng hoàn toàn có thể vượt mặt được Google map. Với những người liên tục phải vận động và di chuyển bằng xe máy hoặc xe hơi thì để tìm được đường ngắn nhất đến khu vực cần đến luôn là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng làm được điều này, duy chỉ có Google Maps là phân phối một cách triệt để tiện ích này .
Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn những bạn đọc cách tìm được đường ngắn nhất để vận động và di chuyển tới khu vực mà những bạn đang cần đến trên ứng dụng Google Maps, cùng theo dõi nhé .

Xem thêm  OK Google, hỏi tiếng Việt đi Google trả lời!

Hướng dẫn tìm đường ngắn nhất trên Google Maps dành cho iPhone, iPad

Hiện tại, Google Maps đã được tích hợp thêm tính năng tìm đường offline, tuy nhiên để có được tác dụng đúng chuẩn nhất, tìm được đường đi sễ dàng nhất, bạn nên sử dụng 3G để tìm đường trên Google Maps .

Bước 1 : Tải và cài đặt ứng dụng Google Maps cho iPhone, iPad

Bước 2 : Chúng ta khởi động Google Maps for iOS lên thiết bị yêu cầu sử dụng GPS chúng ta bấm OK, bắt đầu xác định vị trí bằng cách bấm vào mũi tên dưới dùng bên trái.

Bước 3: Nhập địa điểm cần tìm vào ô tìm kiếm trên cùng màn hình và bấm OK, phương tiện mặc định sẽ là ô tô bấm vào nó để bạn chọn hướng đi, tiếp theo chọn phương tiện và bắt đầu định tuyến, đường đi sẽ được đánh dấu màu xanh.

Bước 4: Bấm vào Menu bên dưới và chọn con đường thích hợp cho mình.

Bước 5: Giờ đây, lộ trình từ vị trí bạn đang đứng tới đích sẽ được làm nổi bật trên bản đồ với đường kẻ màu xanh lam. Điểm đầu là ghim màu xanh láđiểm cuối ghim màu đỏ. Đây là hình ảnh đường đi tổng quan trên bản đồ thành phố, kèm thông tin về thời gian di chuyển, tổng số km và tuyến phố sẽ đi qua ở bên dưới màn hình.

Xem thêm  Tình yêu – Wikipedia tiếng Việt

Muốn xem chi tiết về đường đi bạn có thể nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc dưới cùng bên phải màn hình. Các tùy chọn bản đồ khác được cung cấp trong biểu tượng chữ i ở góc dưới cùng.

Ở chính sách mặc định, Google Maps sẽ đưa ra thông tin về đường đi bằng những phương tiện đi lại giao thông vận tải chính như xe hơi, taxi ..

Như vậy là chỉ với vài bước đơn thuần, người dùng Google Maps trên di động đã hoàn toàn có thể tìm đường đi thuận tiện trên map trực tuyến. Với Google Maps, bạn sẽ tìm được đường đi tối ưu nhất, nhanh nhất và không khi nào rơi vào thực trạng lạc đường nữa !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *