Bộ Công an lý giải việc chậm trả thẻ căn cước gắn chip cho người dân

Thời gian qua, nhiều người dân phản ảnh việc họ làm căn cước công dân ( CCCD ) đã nhiều tháng nhưng chưa được trả thẻ. Nhiều trường hợp bị sai thông tin và phải đi chỉnh sửa lại …Về yếu tố này, Trung tâm Dữ liệu vương quốc về dân cư thuộc Cục Cảnh sát quản trị hành chính về trật tự xã hội ( C06, Bộ Công an ) cho biết do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên công an những đơn vị chức năng, địa phương tập trung chuyên sâu phòng, chống dịch dẫn tới chậm trả thẻ cho công dân .Bên cạnh đó, với tình hình dân cư dịch chuyển liên tục, phức tạp, lịch sử vẻ vang quản trị sách vở thủ tục giấy còn nhiều chưa ổn dẫn đến những sách vở tùy thân của công dân xích míc, rơi lệch với thông tin trong cơ sở tài liệu vương quốc nên cần kiểm soát và điều chỉnh khi đi cấp CCCD.

Tuy nhiên, một bộ phận công dân làm CCCD một nơi, nơi thường trú một nơi khác nên việc phối hợp điều chỉnh, cập nhật thông tin gặp nhiều khó khăn.

Ngoài ra, việc xô lệch thông tin trong tài liệu dân cư và thông tin khi đi cấp CCCD còn do công dân khai sai, khai nhầm, cán bộ nhập nhầm, có sự update kiểm soát và điều chỉnh sau khi đi thu nhận hồ sơ cấp CCCD …Do nhiều công dân không ĐK tạm trú dẫn đến việc kiểm tra, xác định và update thông tin đúng gặp khó khăn vất vả .Theo C06, thời gian qua, Bộ Công an đã tổ chức triển khai chiến dịch thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip trên toàn nước. Trong thời gian rất ngắn đã giải quyết và xử lý, in và trả 50 triệu thẻ CCCD đến công an những đơn vị chức năng địa phương để trả đến tay công dân .Giai đoạn tới, Bộ Công an liên tục thu nhận và cấp thẻ CCCD cho công dân trên 14 tuổi trên toàn nước .Về việc rất nhiều công dân phản ảnh phải đi làm lại CCCD do tài liệu khai báo bị sai, nhiều trường hợp làm CCCD ở nơi tạm trú bị sai nên phải về tận nơi thường trú để sửa thông tin, C06 cho biết Bộ Công an đã có hướng dẫn công an những đơn vị chức năng, địa phương thanh tra rà soát lại thông tin công dân trên mạng lưới hệ thống và update, chỉnh sửa cho công dân khi có nhu yếu .

Xem thêm  Vải viscose là gì ? Vải viscose có nhăn hay không ? – Atlan

Rà soát toàn bộ công dân tạm trú tại địa phương để thực hiện quy trình đăng ký tạm trú cho công dân.

Để hạn chế phiền hà khi người dân phải quay về nơi thường trú, Bộ Công an đã triển khai kiểm soát và điều chỉnh ứng dụng cho phép công an cấp xã nơi tạm trú được update kiểm soát và điều chỉnh tài liệu cho công dân. Sau khi chỉnh sửa, công an nơi tạm trú sẽ gửi thông tin về công an thường trú phê duyệt nhu yếu .Bộ Công an đã chuyển list những trường hợp công dân chưa có thông tin trong cơ sở tài liệu vương quốc cho công an những địa phương để thanh tra rà soát, bổ trợ thông tin .

Công dân bị chậm trả CCCD thì liên hệ với ai?

Về yếu tố công dân làm CCCD nhiều tháng chưa nhận được thì phải làm gì, liên hệ với ai ?C06 cho hay Bộ Công an đã tạo trang thông tin tương hỗ, hướng dẫn, xử lý vướng mắc trong việc cấp CCCD và ĐK cư trú tại website dancuquocgia.mps.gov.vn và fanpage Facebook, Zalo ” Trung tâm tài liệu vương quốc về dân cư “. Xây dựng tổng đài tương hỗ để giải đáp trực tiếp và sẽ hoạt động giải trí trong thời gian tới ( Tổng đài 1900.0368 ) .

Tại các tỉnh, người dân liên hệ với phòng cảnh sát quản lý hành chính, công an cấp tỉnh.

Xem thêm  Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc

Tại cấp huyện, người dân liên hệ đội công an quản trị hành chính cấp huyện .Tại mỗi đơn vị chức năng, công an những cấp đều công khai minh bạch số điện thoại thông minh và thông tin những trang mạng xã hội chính thống để tương hỗ người dân. Khi cần liên hệ, công dân hoàn toàn có thể liên hệ một trong những địa chỉ trên. Vì sao nhiều người phải khai lại thông tin cấp căn cước công dân gắn chip? Vì sao nhiều người phải khai lại thông tin cấp căn cước công dân gắn chip? TTO – Dù đã làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip nhiều tháng trước, đến nay nhiều người dân ở TP. Hà Nội giật mình khi phải đến công an thường trực khai lại thông tin vì bị xô lệch.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *