Thế Giới Di Động lên sàn thương mại điện tử, lý do là gì?

Lý do nào khiến “ông lớn” lên sàn thương mại điện tử?

Kể từ khi làn sóng dịch Covid 19 lần thứ 4 bùng phát mạnh tại Nước Ta từ tháng 5 đến nay, đời sống và hành vi của người tiêu dùng đã có rất nhiều đổi khác. Đặc biệt là hành vi shopping khi mà nhiều shop, nhà hàng phải đóng cửa theo thông tư 16. Nhu cầu shopping trực tuyến của người tiêu dùng cũng vì vậy tăng lên rất nhiều. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO công ty Cổ phần Thế Giới Di Động cho biết : “ Những bà nội trợ trước nay chỉ quen với việc ra chợ, đi ẩm thực ăn uống, thì trong mùa dịch này cũng đã phải tìm cách mua hàng trực tuyến từ website, Zalo, Facebook và trên những sàn thương mại điện tử. Xu hướng shopping trực tuyến sẽ còn can đảm và mạnh mẽ trong thời hạn tới ”.

Thế Giới Di Động lên sàn thương mại điện tử, lý do là gì? ảnh 1

Theo thống kê của SimilarWeb với nhóm hàng điện tử và công nghệ tại thị trường Việt Nam, trong tháng 8/2021, Thegioididong.com giữ vị trí số 1 với 49,5 triệu lượt truy cập, Dienmayxanh.com giữ vị trí tiếp theo với 27,84 triệu lượt truy cập.

Trong khoảng chừng thời hạn từ tháng 1 – 4/2021, trước khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, lệch giá trực tuyến của chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh trung bình 730 tỷ đồng / tháng. Tuy nhiên, khi dịch diễn ra, từ tháng 5 – 8/2021, lệch giá trực tuyến liên tục tăng cao, đạt trung bình 1.000 tỷ đồng / tháng. Thế Giới Di Động cũng đã có những quan sát và tìm hiểu và khám phá thị trường. Chuỗi nhìn nhận cao traffic và lợi thế kinh doanh thương mại của những sàn thương mại trong mùa dịch. Vì vậy, Thế Giới Di Động đã quyết định hành động tập trung chuyên sâu hơn nữa cho mảng trực tuyến và lên những sàn thương mại điện tử như : Shopee, Lazada, Tiki từ ngày 9/9.

Xem thêm  Hướng dẫn tải Attack On Titan trên điện thoại Android, IOS
Thế Giới Di Động lên sàn thương mại điện tử, lý do là gì? ảnh 2

Chia sẻ thêm về quyết định hành động có phần giật mình này, ông Đoàn Văn Hiểu Em cho biết : “ Dù đang chiếm hữu những website bán hàng mạnh, nhưng với Thế Giới Di Động như vậy vẫn chưa đủ bao trùm hết lượng người mua tiềm năng còn rất lớn. Trong khi đó, việc kinh doanh thương mại và traffic của những sàn thương mại điện tử rất tốt, nên việc hợp tác là thời cơ để chúng tôi tiếp cận đến nhiều người mua hơn nữa. ”

Doanh thu online tháng 9 dự kiến đạt 1.700 tỷ đồng, gấp 2,5 lần

Việc tập trung chuyên sâu vào mảng trực tuyến để tương thích với tình hình và nhu yếu của người tiêu dùng trong mùa dịch không chỉ giúp những website của Thế Giới Di Động vươn lên vị trí đầu bảng trong ngành hàng điện tử mà còn giúp tăng trưởng mạnh về lệch giá. Tháng 9 dự kiến lệch giá trực tuyến đạt 1.700 tỷ đồng, tăng gần 2,5 lần so với trước dịch. Mặc dù việc lên sàn thương mại điện tử đang ở bước thử nghiệm và hoàn toàn có thể sẽ có những kiểm soát và điều chỉnh trong thời hạn tới nhưng Thế Giới Di Động cũng đã cho thấy được sự năng động và nhạy bén của mình trước những đổi khác nhanh gọn của thị trường.

Thế Giới Di Động lên sàn thương mại điện tử, lý do là gì? ảnh 3

Sau 2 tuần thử nghiệm trên các sàn thương mại điện tử, Thế Giới Di Động cũng đã bước đầu thu về những kết quả khả quan.

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt phần mềm máy tính Windows từ A-Z. Máy tính DND

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Trong thời hạn tới, Thế Giới Di Động sẽ tiến hành nhiều kế hoạch cạnh tranh đối đầu giá can đảm và mạnh mẽ hơn như tặng thêm, giảm giá, khuyến mãi quà … nhằm mục đích lôi cuốn người tiêu dùng. Dự kiến trong 6 tháng tới, chuỗi sẽ đạt mức lệch giá 100 tỷ đồng / tháng từ sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, dịch vụ vốn là thế mạnh của nhà kinh doanh nhỏ này thế cho nên ông Hiểu Em cho biết thêm, dù đưa hàng lên những trang thương mại điện tử, những việc tư vấn, giao hàng, lắp ráp vẫn do Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh đảm nhiệm. “ Với hướng đi này, chúng tôi vừa tiếp cận được lượng người mua mới, vừa giữ được chất lượng dịch vụ vốn có Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh ”, ông Hiểu Em nói. Bên cạnh việc bắt tay với những sàn thương mại điện tử lớn, trong thời hạn tới Thế Giới Di Động cũng sẽ liên tục tăng cường hơn nữa mảng trực tuyến bằng việc tăng cấp website Thegioididong. com và Dienmayxanh. com để thuận tiện cho việc bán mẫu sản phẩm đến người mua hơn, vì mảng này đang tỏ rõ được nhiều lợi thế đặc biệt quan trọng là trong mùa dịch. Với những kiểm soát và điều chỉnh kế hoạch và góp vốn đầu tư cho trực tuyến can đảm và mạnh mẽ cùng với việc chính phủ nước nhà Open cho shipper hoạt động giải trí trở lại, lệch giá trực tuyến của 2 chuỗi kinh doanh nhỏ Dự kiến sẽ còn liên tục tăng mạnh trong những tháng cuối năm 2021.

Xem thêm  TOP 5 trang web học Tiếng Việt lớp 3 online miễn phí, tốt nhất

H.Minh

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *