Tự tắt cảm biến ánh sáng iPhone màn hình khi che cảm biến

Khi bạn có iPhone, đặt ngón tay hay lấy bất cứ vật gì che cảm biến là iPhone tự tắt màn hình. Tại sao vậy? Bạn không tìm thấy bất kì thiết lập nào liên quan đến việc này. Hãy đọc ngay bài viết này của Techcare để biết cách khắc phục lỗi iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến.

Mục lục bài viết

Nguyên nhân iphone tự tắt màn hình khi che cảm ứng

1. Cảm biến tiệm cận iPhone là gì ?

Cảm biến tiệm cận iPhone được phong cách thiết kế để phát hiện bất kể đối tượng người dùng nào gần màn hình và nó được sử dụng trên iPhone của bạn để làm cho màn hình hiển thị khi bạn triển khai cuộc gọi .Tự tắt cảm biến ánh sáng iphone màn hình khi che cảm biến

Chức năng này rất quan trọng ở chỗ nó vô tình ngăn bạn chạm vào màn hình khi bạn thực hiện cuộc gọi. Nó cũng rất hữu ích để tiết kiệm pin.
Nếu cảm biến iPhone bị đơ của bạn không hoạt động, sau đây chỉ là một số tùy chọn khắc phục sự cố bạn có thể thử.

2. Nguyên nhân và bộc lộ iPhone tắt màn hình khi che cảm ứng

Các iPhone cảm biến khoảng cách là một trong những handier nó được xây dựng trong các tính năng. Khi bạn nâng iPhone lên tai, màn hình của nó sẽ tự động bị tối do tính năng này, tiết kiệm pin và đảm bảo bạn không nhấn bất kỳ nút nào.

Nguyên nhân và biểu hiện iPhone tắt màn hình khi che cảm biếnNếu bạn không muốn tính năng này. Điều đó thật không may vì cảm ứng độ gần được Open trong mọi thế hệ iPhone trở lại năm phát hành năm 2007 và bạn không hề tắt cảm ứng độ gần của iPhone. Nhưng nếu cảm ứng tiệm cận ( cảm ứng ánh sáng ) của bạn làm phiền bạn, thì bạn chắc như đinh là nó không hư hỏng mà vẫn giống như mặc định của Apple sản xuất .Nguyên nhân và biểu hiện iPhone tắt màn hình khi che cảm biến

Xem thêm  Chân máy ảnh, Gậy chụp hình 3 chân dùng livestream - Tripod TF3110

Đôi khi iphone không tắt màn hình khi gọi điện. Nếu cảm biến độ gần iPhone của bạn gặp sự cố và gây ra sự cố, đây là những cách khắc phục để làm cho nó hoạt động bình thường trở lại.

Biểu hiện của lỗi:
• Cảm biến tiệm cận quá nhạy.
• Cảm biến tiệm cận đang được kích hoạt mà không có lý do rõ ràng.
• Màn hình iPhone của bạn không tắt khi bạn đưa điện thoại lên tai trong khi gọi.
• Điện thoại của bạn vẫn hiển thị màn hình đen ngay cả sau khi kết thúc cuộc trò chuyện của bạn,
• IPhone của bạn sử dụng cảm biến tiệm cận để phát hiện sự hiện diện của khuôn mặt, tai và má khi bạn thực hiện cuộc gọi. IPhone của bạn thực hiện điều này vì hai mục đích chính: Giảm mức tiêu thụ năng lượng của màn hình và do đó tiết kiệm pin bằng cách tắt đèn màn hình và tắt màn hình cảm ứng của iPhone để tránh những khuôn mặt vô tình và không mong muốn của bạn.

Xem thêm dịch vụ: thay màn hình iphone đà nẵng

Nguyên nhân và biểu hiện iPhone tắt màn hình khi che cảm biến

Cách sửa cảm ứng tiệm cận trên iPhone – khắc phục tự tắt cảm ứng ánh sáng iPhone màn hình khi che cảm ứng

Trước hết, xin chú ý quan tâm rằng không có thiết lập nào cho cảm ứng tiệm cận trên iPhone của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không hề tắt cảm ứng tiệm cận .

Cách 1 : Bật / Tắt iPhone

Khởi động lại nhiều lúc là toàn bộ những gì bạn cần để thiết bị của bạn hoạt động giải trí thông thường trở lại. Tắt nguồn điện thoại bằng cách nhấn nút nguồn trong vài giây và trượt thanh trượt sang phải .Bật / Tắt iPhoneĐợi vài giây rồi bật nguồn thiết bị. Xem nếu cảm ứng hoạt động giải trí trở lại. Nếu vẫn còn, cảm ứng iPhone không hoạt động giải trí, sau đó liên tục đọc .

Xem thêm  7 nguyên nhân khiến Bàn Phím Laptop Bị Liệt và cách khắc phục

Cách 2 : Buộc khởi động lại thiết bị

Một cách tuyệt vời khác để khắc phục mọi sự cố bạn hoàn toàn có thể gặp phải với iPhone của mình, gồm có thiết lập cảm ứng độ gần của iPhone, đó là buộc khởi động lại thiết bị .Buộc khởi động lại thiết bịĐể triển khai việc này, nhấn và giữ nút trang chủ và nút Nguồn cùng một lúc. Khi Logo Apple Open lên, nhả những nút. Nếu điều đó không xử lý được yếu tố, hãy thử giải pháp thứ ba của chúng tôi .

Cách 3 : Cập nhật iOS

Bản update iOS ( iOS 12 hiện có sẵn ) hoàn toàn có thể giúp khắc phục 1 số ít lỗi hoàn toàn có thể gây ra sự cố với thiết bị của bạn. Nếu ứng dụng của thiết bị của bạn chưa được update, hãy thử update ứng dụng để xem điều này hoàn toàn có thể khắc phục sự cố về cảm ứng tiệm cận iPhone hay không .

Bước 1: Kết nối thiết bị với nguồn điện và đảm bảo kết nối Wi-Fi, sau đó truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm .

Bước 2: Thiết bị sẽ kiểm tra tính khả dụng của bản cập nhật. Nếu có sẵn, hãy nhấp vào Cài đặt cài đặt trực tuyến và chờ quá trình hoàn tất.

Cập nhật iOS

Cách 4 : Khắc phục cảm ứng tiệm cận iPhone không hoạt động giải trí mà không mất tài liệu

Nếu bạn làm toàn bộ những điều trên và bạn vẫn gặp sự cố là iphone tự tắt màn hình khi che cảm ứng, hoàn toàn có thể có sự cố ứng dụng và do đó bạn hoàn toàn có thể cần một công cụ Phục hồi mạng lưới hệ thống iOS như iMyFone iOS System Recovery ( thích hợp với iOS 12 ) để giúp bạn sửa nó .Chương trình này là tốt nhất đơn thuần vì nó dễ sử dụng và sẽ sửa chữa thay thế iphone tự tắt màn hình khi che cảm ứng của bạn mà không có rủi ro tiềm ẩn mất tài liệu. Dưới đây là 1 số ít tính năng khác của iMyFone iOS System Recovery :Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hồi sinh mạng lưới hệ thống iOS của iMyFone để khắc phục mọi sự cố iOS gồm có thiết bị bị kẹt trong chính sách Phục hồi, bị kẹt ở chính sách DFU hoặc đơn thuần là không khởi động .

Xem thêm  Cách sao chép biểu đồ từ Google Form sang Word

Có 3 tùy chọn: Chế độ tiêu chuẩn, Chế độ khôi phục thoát, Chế độ nâng cao. Bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào trong quá trình sửa chữa nếu bạn chọn Chế độ tiêu chuẩn.
Sửa chữa nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chỉ trong vài phút, thiết bị của bạn sẽ trở lại bình thường. Đôi khi iphone 5 bị liệt cảm ứng thì hãy nhanh chóng sửa chữa.
Hỗ trợ hầu hết tất cả các thiết bị iOS và phiên bản iOS bao gồm iOS 12.

Cách 5 : Khôi phục iPhone của bạn từ iTunes

Khi thất bại, bạn hoàn toàn có thể Phục hồi thiết bị từ iTunes. Hành động này thường xuất xưởng đặt lại thiết bị, điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất toàn bộ tài liệu và setup trên thiết bị. Do đó, điều quan trọng là phải có một bản sao lưu iPhone trước khi làm điều này .Khôi phục iPhone của bạn từ iTunes

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính và sau đó mở iTunes.

Bước 2: Trên tab tóm tắt, nhấp vào Khôi phục Khôi phục và chờ quá trình hoàn tất.
Sau đó, bạn có thể thiết lập thiết bị là mới hoặc khôi phục có chọn lọc từ bản sao lưu .

Techcare sửa chữa iphone tại Đà Nẵng đã thông tin đến bạn cách khắc phục iphone tự tắt màn hình khi che cảm biến. Chúc các bạn khắc phục thành công!

4.3

/

5 ( 3 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *