Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook mới nhất

Facebook mới đây đã thúc đẩy phát triển tính năng bán hàng trên marketplace tuy vậy việc cập nhật này đang liên quan rất lớn đến những ai thường xuyên đăng bài trên các nhóm. gần như bất kỳ bài viết nào được đăng lên nhóm đều mặc định trang Facebook cho thành định dạng niêm yết sản phẩm nào đấy gây cảm xúc khó chịu, ức chế với người dùng.

Vậy làm cách nào để tắt định dạng kinh doanh niêm yết trên Marketplace của Facebook? ATP Holdings đã tìm hiểu nhiều cách và đây là cách làm tốt nhất!

Mục lục bài viết

Marketplace trang Facebook là gì?

Marketplace được hiểu là một cái chợ rao vặt rất lớn được trang Facebook làm ra để doanh nhân có thêm kênh mới phục vụ hoạt động bán hàng.

Marketplace được Facebook năm nay đưa vào nền tảng của mình để chạy thử nghiệm cho hoạt động mua sắm bán hàng thay cho việc kinh doanh mua bán thông qua fanpage hoặc tại đất nước ta có thêm các nhóm chuyên mua bán rao vặt.

Đây hoàn toàn có thể là bước tiến cho tất cả chúng ta thấy trang Facebook đang muốn lấn sân sang mảng thương mại và điện tử đang được những ông lớn cho Amazon, Alibaba, .. Nắm giữ phần đông thị trường .
Đến thời gian hiện tại thì tính năng này vẫn chưa hoàn thành xong thế cho nên vẫn chưa có những hướng dẫn cách tối ưu bán hàng chuẩn trên Marketplace này. Thời gian tới khi Facebook update triển khai xong và mọi người khởi đầu hoạt động giải trí trên này thì SimplePage sẽ nghiên cứu và điều tra và đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn .

Xem thêm  Tải game khu vườn trên mây phiên bản mới nhất 2021

Cách kinh doanh thương mại qua Market-Place

Khi bán hàng trên Marketplace, bạn tạo bài niêm yết công khai minh bạch mà mọi người hoàn toàn có thể thấy trên Marketplace, trong Bảng tin, phần tìm kiếm và những nơi khác trên hoặc bên ngoài trang Facebook .

Tất cả bài niêm yết trên Marketplace cũng giống như các nhóm mua và bán đều phải tuân thủ Chính sách thương mại của Facebook.

Các bước bán hàng trên Marketplace :

  • Trên Bảng tin, nhấp vào Marketplace.
  • Nhấp vào + Tạo bài niêm yết mới, rồi nhấp vào Mặt hàng để bán.
  • Nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh mặt hàng lên từ máy tính.
  • Nhập thông tin về mặt hàng. Để đánh dấu mặt hàng là không lấy phí, hãy nhập giá bằng 0.
  • Nhấp vào Tiếp. nếu mục Tiếp có màu xám, phải bảo vệ bạn đã nhập thông tin theo yêu cầu.
  • Nhấp vào Đăng để đăng bài niêm yết trên Marketplace.

Cách tắt định dạng bài đăng niêm yết kinh doanh thương mại Facebook

Việc này cần được thực thi trên điện thoại cảm ứng vì hiện Marketplace đang tối ưu nhiều tính năng cho điện thoại thông minh hơn là máy tính .
Nếu bạn vào phần Marketplace trên máy tính theo đường link sau : https://www.facebook.com/marketplace. bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những bài post nhóm của mình đều bị đổi sang định dạng kinh doanh thương mại gồm có hình ảnh + nội dung loại sản phẩm + mức giá mà hiện Facebook tự động hóa bắt những từ khóa trong bài content để tạo giá ( bộ lọc này của FB có lẽ rằng đang update nên lọc rất lỗi ) – xem ảnh phía dưới .

Xem thêm  Cách sửa lỗi điện thoại không kết nối được WiFi cực đơn giản

Do đó để tắt định dạng bán hàng bạn sẽ bấm vào từng bài để chỉnh sửa bài content để tắt tuy nhiên không hiểu vì nguyên do gì mà hiện khi click vào để sửa thì nó không chạy @ @ !
Cho nên SimplePage đã thử truy xuất marketplace trên điện thoại thông minh thì tính năng này lại hoạt động giải trí .
Bạn thực hành thực tế những bước như sau trên điện thoại thông minh nhé !
Vào phần marketplace trên điện thoại cảm ứng như ảnh dưới

Khi vào Marketplace hãy nhấn vào hình tượng user như ảnh dưới để vào trang riêng cá nhân .

Tại đây bạn chọn mục bài viết niêm yết kinh doanh

Sau đấy chọn bài đăng mà Facebook nhầm lẫn đổi sang định dạng bán hàng > Xem bài niêm yết đó ( xem ảnh dưới )

Lúc này sẽ hiển thị ra bài post lên nhóm đã bị đổi định dạng > nhấn vào hình tượng ba chấm như ảnh > Tắt định dạng kinh doanh thương mại .
Lúc này bài viết sẽ về lại trang thái bài content thông thường trên nhóm .

Facebook mất ổn định mới đây vậy đâu là cách khắc phục?

Nếu như bạn là người kinh doanh thương mại đa phần trên Facebook thì chắc rằng sẽ biết 3 tháng mới gần đây hiện tượng kỳ lạ quảng cáo bị khóa, thông tin tài khoản doanh nghiệm bị hạn chế quảng cáo rất nhiều. Nên việc kinh doanh thương mại đẩy hàng cuối năm trên Facebook gặp rất nhiều khó khăn vất vả .

Xem thêm  KPCĐ là gì? KPCĐ được sử dụng như thế nào?

Simple Page xin đưa ra một số giải pháp để cải thiện:

  • Tạo nhiều trang cá nhân và tài khoản Facebook để chạy quảng cáo song song (phân phối rủi ro)
  • Chuyển sang định dạng chạy quảng cáo chuyển đổi (inbox trang cá nhân, leads form, click to web…) để tiếp cận nhóm KH có nhu cầu thực
  • Bên cạnh trang Facebook thì vẫn còn nhiều kênh bán hàng tiềm năng khác như Google Adwords, Zalo, TikTok và các sàn TMDT

Mùa shopping cuối năm sẽ phát sinh nhu yếu tìm kiếm loại sản phẩm của người dùng nhiều, do đó bạn nên xem xét kênh quảng cáo tìm kiếm trên Google hoặc Shopee Ads vì nó thuyết phục đúng nhu yếu của người mua .

Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn chạy quảng cáo chuyển đổi trên Google Adwords bạn có thể nên có Web hoặc Landing Page bán hàng. Tại kho giao diện của Simplepage đang có hơn 500 mẫu landing page đẹp tối ưu chạy quảng cáo đa kênh.

Ngoài ra tháng 12 này SimplePage tương hỗ người kinh doanh cuối năm gói tiết kiệm ngân sách và chi phí nhất của năm với khuyến mại 30 ngày bản quyền dùng thông tin tài khoản PRO phong cách thiết kế Landing Page tại nền tảng ( tích hợp sẵn mã khuyễn mãi thêm không lấy phí gia hạn 6 tháng sử dụng khi tăng cấp gói 1 năm ). Vui lòng livechat để được tương hỗ ĐK !
Nguồn : Simple Page

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *