Cách tăng tốc độ cho máy tính – giúp tăng tốc độ máy tính – tăng tốc PC

Mục lục bài viết

5 cách hiệu quả nhất để tăng tốc độ cho máy tính

Phải chăng tốc độ dành cho máy tính là cái mà nhiều bạn đang đi tìm. Nó thực sự là một thực sự hiển nhiên dành cho việc giám sát. Có nhiều cách hoàn toàn có thể giúp bạn tăng hiệu suất cho máy tính. Tuy nhiên yếu tố đặt ra là bạn phải chọn những giải pháp nào, giải pháp nào là hài hòa và hợp lý với bạn nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ trình làng cho những bạn 5 cách để bạn hoàn toàn có thể thực thi tăng hiệu suất máy tính .

Cách 1 để tăng tốc độ cho máy tính: Điều chỉnh bộ vi xử lý

Cách 1 để tăng tốc độ cho máy tính: Điều chỉnh bộ vi xử lý

Cách dễ dàng nhất để nâng hiệu suất của máy tính đó là tăng tốc độ của CPU. Quá trình này gọi là “overclock CPU”, đây là phương pháp bắt CPU hoạt động ở chế độ ép xung. Để thực hiện việc này bạn vào BIOS máy tính và điều chỉnh các thiết lập trong bộ vi xử lý. Một số nhà sản xuất BIOS cho phép bạn chọn phần trăm hiệu suất muốn tăng. Khi thực hiện xong việc chọn, BIOS sẽ tiến hành thay đổi những cần thiết trong bản thân nó. Nhìn chung, hầu hết các bộ bộ vi xử lý đều có thể tăng được từ 5% đến 10%. Bạn cũng không nên tăng quá cao, vì điều đó có thể ảnh hưởng đến một số lỗi khác mang tính chất tĩnh điện của CPU.

Thông thường thì những nhà máy sản xuất sản xuất BIOS sẽ cho bạn thấy những tùy chọn trong mục BIOS khá giống nhau. Khi vào setup của BIOS, bạn sẽ nhìn thấy dưới phần Advanced là tùy chọn thông số kỹ thuật ” Jumperfree ” hoặc ” Processor “. Nếu bạn không thấy những Xác Suất nhu yếu hoặc tối thiểu cũng là tùy chọn normal / overclock hãy xem xét đến việc rời màn hình hiển thị đó trừ khi bạn là người đã thành thạo việc làm này. Việc tăng tốc cho CPU hoàn toàn có thể làm biến hóa đến một số ít thứ trong những bộ nhân của CPU, tốc độ bus cũng bị tác động ảnh hưởng và cả điện áp nguồn cung ứng cho Chip .Bạn hoàn toàn có thể bị rơi vào thực trạng tăng quá đà “ over-overclock ” bộ vi xử lý. Khi gặp trường hợp này máy tính sẽ không khởi động lại mà rơi vào thực trạng treo máy, cách tốt nhất cần phải làm lúc này là khởi động lại máy. Nếu hoàn hảo nhất thì khi tắt máy tính, bật nguồn trở lại BIOS sẽ triển khai việc làm khởi tạo lại hàng loạt về chính sách mặc định khởi đầu cho bạn. Tuy vậy vẫn có trường hợp xấu xảy ra. Khi đó bạn cần phải tháo máy tính, tìm ra jumper của bo mạch chủ đổi khác vị trí chân của nó trong một khoảng chừng thời hạn đơn cử sau đó bạn đặt lại vị trí như khởi đầu. Các tùy chọn trong BIOS sẽ được reset trở về trạng thái bắt đầu .Mặc dù việc tăng tốc là một giải pháp kỹ thuật được cho phép, nó không tốn ngân sách. Nhưng tốt hơn trong trường hợp này bạn nên xem xét đến việc mua một chiếc quạt làm mát hơn so với chiếc đang dùng. Bạn phải triển khai điều này là do tại, khi thực thi tăng tốc cho CPU, bộ vi xử lý sẽ rơi vào thực trạng nóng hơn khi hoạt động giải trí ở chính sách thông thường .

Xem thêm  Tìm bạn bốn phương, kết bạn có số điện thoại zalo - Gấu Đây

Cách 2 để tăng tốc độ cho máy tính: Nâng cấp CPU

Cách 2 để tăng tốc độ cho máy tính: Nâng cấp CPU

Để nân cấp CPU ( tức là mua một CPU mới ) bạn phải tìm một CPU nào đó thích hợp với bo mạch chủ bạn có. Có thể thuận tiện hơn nếu bạn chọn những CPU của Intel mẫu cũ. Intel hiện đang cho ra những loại sản phẩm mẫu mới đó là AMD, loại sản phẩm này có 1 số ít đổi khác trong phong cách thiết kế chân cắm. Ngoài ra bạn cũng cần phải xem đến yếu tố công nghệ tiên tiến mà bo mạch chủ đó hoàn toàn có thể quản trị được CPU mới này không .Một số tính năng mới được bổ trợ thêm vào trong những CPU kiểu mới và làm cho nó cải tổ đáng kể hiệu suất, tuy nhiên yếu tố ở đây nếu bo mạch chủ không biết đến những tính năng mới trong phong cách thiết kế đó là gì thì điều đó trở nên không có ý nghĩa. Minh chứng tốt nhất cho việc này đó là khái niệm dual-core X2 của AMD vừa phát hành. Thời điểm này chỉ có tăng cấp cả BIOS mới hoàn toàn có thể phân phối được những nhu yếu thiết yếu so với loại CPU này .Đừng cho rằng bạn cần một bộ bộ vi xử lý nhanh hơn về mặt số lượng. Cho rằng CPU lúc bấy giờ của bạn được thiết kế xây dựng trên công nghệ tiên tiến cho khoảng cách là 90 nm. Nếu bạn tìm thấy môt CPU được kiến thiết xây dựng trên công nghệ tiên tiến được cho phép đến 65 nm thì tài liệu đi qua nó sẽ nhanh hơn khoảng chừng 30 % khi luân chuyển bên trong. Như vậy nó sẽ làm việc tốt hơn so với nền tảng cũ của bạn. Tuy nhiên không hề thống kê giám sát đơn thuần 1 : 1 cho việc tăng về hiệu suất như thế này .

Xem thêm  Cách Xem Các Ứng Dụng Đang Chạy Trên Win 7, 8, 10, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Win 7 Nhanh Nhất - BEM2.VN

Điều đó cũng có nghĩa rằng CPU đang chạy cùng với một tốc độ như nhau nhưng với một CPU được thiết kế công nghệ cho khoảng cách chân cắm nhỏ hơn sẽ cho hiệu suất tốt hơn. Đây cũng là điều mà bạn nên xem xét khi chọn mua CPU mới.

Cách 3 để tăng tốc độ cho máy tính: Tăng thêm bộ nhớ

Cách 3 để tăng tốc độ cho máy tính: Tăng thêm bộ nhớ

Bộ nhớ cũng là một cách để tăng tốc độ cho máy tính. Với giá tiền của RAM như hiện này thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể triển khai giải pháp mua thêm bộ nhớ hơn là thay một CPU mới .Vấn đề ở đây là gì ? Hãy lấy một ví dụ về mạng lưới hệ thống Vista gần đây mà tất cả chúng ta đã thiết lập. Nếu tất cả chúng ta đã thiết lập 1 số ít gadget cho thanh công cụ bên cạnh của Vista để báo cáo giải trình một cách đúng chuẩn % bộ nhớ của bạn đang được sử dụng. Điều đó có nghĩa là một máy tính có RAM 1GB đang chạy mỗi hệ quản lý Vista lại phát sinh ở đây là có đến 51 % bộ nhớ đang được sử dụng .Chính vì lý do đó nên việc cung ứng thêm bộ nhớ là một việc thiết yếu trong trường hợp này. Tuy nhiên khi bạn mua mới một RAM thì cần phải quan tâm xem RAM đó có hợp với bo mạch chủ hiện có của bạn hay không .

Xem thêm  5 ứng dụng chụp màn hình tốt nhất cho Android

Cách 4 để tăng tốc độ cho máy tính: Chọn card đồ họa tốt hơn

Cách 4 để tăng tốc độ cho máy tính: Chọn card đồ họa tốt hơn

Một cách khác để tăng hiệu suất cho máy tính của bạn đó là trải qua card đồ họa. Hiển nhiên rằng, với một card đồ họa có dung tích lớn thì giá tiền của nó cũng rất cao. Tuy nhiên nó sẽ không phải là yếu tố nếu hiệu suất cao đem lại cho bạn trọn vẹn ấn tượng .

Bạn nên chọn một card đồ họa có dung lượng lớn hơn mức cần thiết với số tiền nằm trong khoảng 125$ – 200$. Tuy vậy bạn cũng vẫn cần phải kiểm tra xem bo mạch chủ của mình có thể quản lý được các card đồ họa đó không.

Cách 5 để tăng tốc độ cho máy tính: Các giải pháp khác

Cuối cùng đó là giải giáp nhằm mục đích cải tổ hiệu suất máy tính trọn vẹn không lấy phí. Việc tăng cấp card đồ họa và tăng tốc cho CPU là hai giải pháp mà tất cả chúng ta đã nói ở phần trên. Ở đây chúng tôi muốn nói đến cho những bạn là một giải pháp trọn vẹn không tốn kém một chút ít choi phí nào. Đó là giải pháp bạn vô hiệu những ứng dụng chạy ngầm trong mạng lưới hệ thống và những ứng dụng khởi chạy khi khới động máy tính .

Bài “5 cách hiệu quả nhất để tăng tốc độ cho máy tính”
Công ty thiết kế website ADC Việt Nam – Nguồn Internet

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *