[TaiMienPhi.Vn] Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Bạn cảm thấy bực mình khi không thể gõ được tiếng Việt trên Facebook phiên bản dành riêng cho Windows 10. Đừng lo lắng vì nguyên nhân gây ra lỗi này không quá nghiêm trọng, bạn đọc chỉ cần theo dõi và làm theo các bước đơn giản mà Taimienphi chia sẻ dưới đây để xử lý lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng Facebook của rất nhiều người dùng trên máy tính, mới đây Facebook đã cho ra phiên bản dành riêng cho Windows 10 với những tính năng và giao diện có chút thay đổi so với bản tiền nhiệm trên trình duyệt web.

[external_link_head]

[TaiMienPhi.Vn] Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, rất nhiều người dùng phản ánh phiên bản Facebook Messenger lần này chưa thực sự đáp ứng người dùng và đặc biệt là thường xuyên xảy ra lỗi không gõ được tiếng Việt. Chính vì vậy mà hôm nay, Taimienphi sẽ chia sẻ cũng như hướng dẫn người dùng đang dinh phải lỗi này cách khắc phục lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt qua bài viết sau đây. Hãy cùng theo dõi và chia sẻ nếu như các bạn thấy hữu ích nhé.

Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Để khắc phục lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt trước tiên người dùng cần phải cập nhật hoặc cài đặt phiên bản Unikey mới nhất về máy rồi làm theo hướng dẫn sau:

Xem thêm  May Tinh An Phat
[external_link offset=1]

Download Unikey tại đây: Tải Unikey

Bước 1: Mở Unikey ở dưới khay hệ thống lên và chọn Bảng điều khiển hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +F5 để mở nhanh.

[TaiMienPhi.Vn] Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Bước 2: Giao diện phần mềm Unikey hiện lên, các bạn nhấn vào mục Mở rộng.

[TaiMienPhi.Vn] Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Bước 3: Tiếp theo, tích chọn dấu kiểm vào tùy chọn Luôn sử dụng clipboard cho unicode sau đó nhấn vào Đóng để đóng lại và hoàn tất quá trình khắc phục lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt.

[TaiMienPhi.Vn] Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Bước 4: Tại khay hệ thống, chỗ gần đồng hồ, bạn click vào chữ V ngược, Click chuột phải vào biểu tượng Unikey. và thiết lập như ảnh dưới

[external_link offset=2]

[TaiMienPhi.Vn] Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt

Cuối cùng mở Facebook Mesenger lên và thử gõ tiếng Việt xem đã được sửa lỗi hay chưa nhé.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đọc đã có thể xử lý nhanh gọn lỗi Facebook Messenger không gõ được tiếng Việt và có thể tiếp tục dễ dàng trải nghiệm cũng như tương tác với người thân và bạn bè. Trường hợp người dùng chưa cài ứng dụng Facebook Windows 10, các bạn có thể tải Facebook trên Windows 10 và cài đặt, tham khảo bài viết hướng dẫn tải Facebook và cài Facebook trên Windows 10 mà chúng tôi đã hướng dẫn trước đó nhé.

Trường hợp chưa có Facebook Messenger trên máy tính, bạn tham khảo cách cài Facebook Messenger trong Windows 10 mà Taimienphi đã biên soạn để có cách tải và cài Facebook Messenger, chat, trò chuyện với bạn bè trên máy tính Windows 10 của mình.

Xem thêm  Cách viết công thức toán học trong Word cực dễ

https://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-messenger-khong-go-duoc-tieng-viet-24336n.aspx

Tiến hành đăng xuất Facebook Messenger trên điện thoại giúp bạn bảo vệ được thông tin tài khoản của mình, tránh trường hợp bị người khác lợi dụng để đi lừa đảo người thân, bạn bè, cách đăng xuất Facebook Messenger trên điện thoại sẽ giúp bạn thực hiện việc này một cách hiệu quả nhất. [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *