Tại sao không nạp được thẻ điện thoại? Nguyên nhân và cách khắc phục – https://bem2.vn

Xuân Thanh Nguyễn Ngọc27/05/2021

Nếu bạn sử dụng dịch vụ thuê bao trả trước, việc nạp thẻ điện thoại là vô cùng quan trọng vì sẽ không liên lạc được nếu trong tài khoản hết tiền. Vậy phải làm sao khi bạn gặp vấn đề không nạp được thẻ điện thoại của các loại mạng mobifone, viettel, vietnamobile? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân không nạp được thẻ điện thoại

Vấn đề không nạp được thẻ cào, thẻ điện thoại rất thông dụng so với người dùng thuê bao trả trước và có rất nhiều nguyên do lý giải cho nó. Hãy cùng khám phá nguyên do vì sao xảy ra thực trạng trên nhé .

Sai cú pháp

Khi tiến hành nạp thẻ, bạn thường không để ý kỹ các ký hiệu của cú pháp nạp thẻ nên dẫn đến tình trạng sai dấu thăng, dấu sao, chữ số và đôi khi sai cả vị trí của chúng. Tình trạng này xảy ra vì tính chất phức tạp của chúng, chẳng hạn, cú pháp bắt đầu bằng *100* trong khi cú pháp kiểm tra số dư tài khoản bắt đầu với *101#.

Thao tác nạp thẻ sai

Đây là một yếu tố khá dễ gặp phải so với người sử dụng thuê bao trả trước. Theo pháp luật, những loại thẻ cào sẽ gồm có 12 – 14 chữ số, tương đối dài trong việc ghi nhớ và ghi lại. Tình trạng trên cộng với việc phải nhớ cú pháp nạp thẻ nên dễ xảy ra thực trạng sai thao tác nạp thẻ .

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên nhân phổ biến

Nhập sai cú pháp và mã pin là một trong những nguyên do thông dụng

Mua phải thẻ cào giả hay thẻ nạp đã được sử dụng

Nếu mua phải chúng, bạn sẽ không hề nạp tiền điện thoại thành công xuất sắc. Đây không phải là thực trạng mới lạ, thậm chí còn còn là một yếu tố phổ cập vì thủ pháp ngày càng phức tạp của những kẻ lừa đảo. Bạn sẽ không nhận thức được việc mình bị lừa vì không hề phân biệt chỉ bằng mắt thường .Để kiểm tra xem thẻ cào đã qua sử dụng hay chưa, bạn vui mừng tìm hiểu thêm tại : Cách kiểm tra thẻ cào đã được nạp hay chưa Viettel, Mobi, Vina, Vietnamobile

Xem thêm  Top 12 này người yêu dấu ơi karaoke mới nhất 2022

Thẻ cào bị rách, thẻ bị hết hạn hay bị khóa quyền nạp thẻ

Thẻ cào bị rách nát trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra vì sự không cẩn thận của người mua do những tác động ảnh hưởng rủi ro đáng tiếc từ thiên nhiên và môi trường xung quanh .Thông thường, thẻ cào thường có hạn sử dụng ở phía sau, khi mua hãy quan tâm kiểm tra cẩn trọng vì từng đợt phát hành sẽ có thời hạn lưu hành khác nhau .Nếu nạp sai thẻ liên tục 5 lần, bạn sẽ bị khóa quyền nạp thẻ vì nhà mạng ngăn ngừa thực trạng gian lận thẻ cào. Khi này, bạn sẽ không hề nạp tiền điện thoại được nữa. Ngoài ra, nếu SIM điện thoại của bạn đã lâu không sử dụng cũng dễ gặp phải thực trạng này .

Đôi khi vấn đề nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Đôi khi yếu tố nằm ở chính thẻ cào chứ không phải lỗi thao tác

Nhập sai mã số thẻ quá nhiều lần

Lỗi này thường xảy ra do mã số thẻ rất dài, bạn sẽ bị lầm lẫn giữa những số với nhau hoặc xảy ra thực trạng nhập thiếu số. Thông thường, thẻ cào Viettel sẽ có 13 số, thẻ cào Mobifone và Vietnamobile có 12 số, hãy bảo vệ bạn nhập đúng trước khi triển khai nạp thẻ .

Hệ thống nạp thẻ đang trong thời gian nâng cấp

Nhà mạng đôi lúc sẽ triển khai bảo dưỡng mạng lưới hệ thống, tăng cấp dịch vụ nhằm mục đích cải tổ lỗi và đem lại nhiều tiện ích cho người dùng hơn. Để làm điều đó, người ta thường khóa tổng thể những thanh toán giao dịch để tránh nhầm lẫn nên bạn sẽ không nạp thẻ được. Tuy nhiên, lỗi này cũng hiếm khi xảy ra vì nhà mạng sẽ dự trù thời hạn hài hòa và hợp lý .

Đôi khi, hệ thống sẽ bảo trì để nâng cấp

Đôi khi, mạng lưới hệ thống sẽ bảo dưỡng để tăng cấp

Mất mã thẻ cào

Tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra do người mua vô tình tác động ảnh hưởng những lực mạnh như cào mạnh tay làm mất chữ số, bị rách nát thẻ hoặc do yếu tố thời tiết như trời mưa làm nhòe số trên thẻ .

Nghẽn mạng

Sẽ có một lúc nào đó thực trạng “ nghẽn mạng ” xảy ra. Đa phần là vào đợt những nhà mạng có chương trình tặng thêm vì người dùng “ đua ” nhau nạp, dẫn đến quá tải và xảy ra trường hợp trên .

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường xung quanh

Mất mã thẻ cào do yếu tố từ môi trường tự nhiên xung quanh

Thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng

Nguyên nhân này rất ít xảy ra do những thẻ đã được đại lý kích hoạt thành công xuất sắc khi phân phối về những shop. Tuy nhiên vẫn sẽ xảy ra một vài trường hợp nhầm lẫn “ hy hữu ” khiến người dùng mua phải thẻ chưa kích hoạt giá trị sử dụng .Đối với thuê bao Viettel, khi gặp trường hợp này, hãy gọi 198 và đọc số thuê bao để được tương hỗ .

2. Cách khắc phục khi không nạp được thẻ điện thoại

Khi đã hiểu được nguyên do vì sao không nạp được thẻ điện thoại, hãy cùng tìm cách xử lý yếu tố trên với những mẹo nhỏ dưới đây nhé .

Xem thêm  Thế Giới Di Động muốn biến 30.000 cửa hàng nhỏ lẻ tại Việt Nam thành cộng tác viên bán hàng

Phân biệt số seri và mã pin

Số seri là một dãy số được in trên thẻ, được mã hóa ứng với từng mã thẻ khác nhau, thường được ký hiệu với cụm “ Số Seri ” trước dãy số. Mã Pin là mã thẻ cào nạp tiền điện thoại, nằm phía sau một lớp giấy bạc và phải cào ra mới có giá trị sử dụng .

Kiểm tra cẩn thận từng số khi nạp thẻ

Khi thực thi nạp thẻ, bạn hãy thao tác thật chậm và cẩn trọng nhập đúng từng ký tự, chữ số trên bàn phím. Lưu ý kiểm tra kỹ lại dãy số một lần nữa trước khi triển khai thanh toán giao dịch .

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Số seri là dãy số phía dưới, mã pin là dãy số phía trên được cào ra

Đem ra cửa hàng khiếu nại

Khi mua phải thẻ cào hết hạn hoặc thẻ cào giả, bạn hãy ra shop đã mua thẻ để khiếu nại, nhu yếu đổi sang thẻ khác. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải thực trạng nơi bán không gật đầu vì họ cũng không xác lập được đây có phải là chiêu trò không. Để tránh khó xử, bạn hãy nạp trực tiếp ngay tại shop ngay khi mua xong .Nếu nhân viên cấp dưới tại đó vẫn không đổi thẻ cho bạn, hãy liên hệ tổng đài nhà mạng để phản ánh và đọc số seri cho nhân viên cấp dưới kiểm tra. Trong trường hợp thẻ chưa nạp mà vẫn không nạp được, hãy mang thẻ đến shop / TT viễn thông gần nhất của nhà mạng đó để xử lý .

Cầm thẻ cào bị rách mang ra cửa hàng giao dịch

Trong trường hợp thiếu cẩn trọng làm rách nát thẻ cào, hãy cầm thẻ cùng chứng tỏ nhân dân / căn cước công dân đến những shop thanh toán giao dịch của nhà mạng để được cấp lại mã. Đối với thẻ cào Viettel, bạn hãy bảo vệ thẻ còn nguyên 4 góc và còn số seri .

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại cửa hàng nơi bạn mua thẻ

Khi gặp trục trặc, hãy quay lại shop nơi bạn mua thẻ

Gọi đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai nhiều lần

Nếu nhập sai quá 5 lần và bị khóa quyền nạp thẻ, hãy tìm cách gọi đến tổng đài nhà mạng đang sử dụng, phân phối thông tin cá thể chính chủ để nhờ nhân viên cấp dưới tương hỗ mở khóa. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một thẻ cào mới để tránh lặp lại sai sót tựa như .

Để tham khảo thêm cách lấy lại mã số thẻ cào bị mất, bạn vui lòng truy cập: Cách lấy lại mã số thẻ cào bị mất Viettel, Vinaphone, MobiFone bằng số seri

Chờ đợi hoặc gọi đến tổng đài

Nếu những cách giải quyết và xử lý trên không xử lý được yếu tố của bạn, hãy gọi đến tổng đài và trình diễn rõ ràng nguyên do không nạp được thẻ. Nếu thiết yếu, bạn cũng hoàn toàn có thể đề cập việc bạn đã triển khai khắc phục nhưng không thành công xuất sắc .

Tổng đài sẽ luôn giải quyết vấn đề của bạn

Tổng đài sẽ luôn xử lý yếu tố của bạn

3. Một số cách giúp việc nạp thẻ điện thoại trở nên dễ dàng hơn

Mua ở cơ sở uy tín

Thế Giới Di Động

Xem thêm  Kannana Kanne - Ep 97 | 27 Feb 2021 | Sun TV Serial | Tamil Serial | Website offers advice

Hiện nay, thẻ cào của những nhà mạng Viettel, Mobifone và Vietnamobile được bán tại những shop của Thế Giới Di Động, bảo vệ uy tín, chất lượng cho người dùng. Trong trường hợp gặp trục trặc khi nạp thẻ, Thế Giới Di Động cũng sẽ xử lý cho bạn .

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn đảm bảo chất lượng

Giao dịch tại Thế Giới Di Động luôn bảo vệ chất lượng

Cửa hàng nhà mạng

Cửa hàng nhà mạng tất yếu sẽ bán thẻ cào của nhà mạng mình. Để tăng độ đáng tin cậy và bảo vệ sẽ được xử lý nếu xảy ra yếu tố, hãy mua thẻ cào ở những shop nhà mạng bạn nhé !

Mua trực tiếp tại các cơ sở có uy tín

Mua trực tiếp tại những cơ sở có uy tín

Mua online

Việc mua thẻ giấy có quá nhiều bất cập vì dễ gặp các trường hợp sai sót, lừa đảo, bị rách hay mở số,… Vì vậy, trong thời đại 4.0 ngày nay, việc nạp thẻ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì bạn đã có thể mua và nạp thẻ online, không cần đến nơi để mua hay giao dịch trực tiếp nữa.

– Mua thẻ cào online tại BIDV

Bạn có thể tham khảo cách mua thẻ cào online trên BIDV smart banking qua bài viết này: Hướng dẫn nạp tiền điện thoại trên BIDV Smart Banking cực đơn giản.

– Mua thẻ cào online qua ZaloPay

Nếu bạn chưa biết cách mua thẻ cào trực tuyến qua Zalo Pay, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn những bước chi tiết cụ thể cần thực thi : Cách nạp tiền điện thoại trên Zalo Pay đơn thuần nhất .

ZaloPay đã hỗ trợ mua thẻ online

ZaloPay đã tương hỗ mua thẻ trực tuyến

– Mua thẻ cào online qua VCB Digibank

Có thể bạn chưa biết, VCB đã tương hỗ tính năng mua thẻ cào trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng nhà nước số VCB Digibank, bạn hoàn toàn có thể đọc bài viết này để theo dõi những thao tác : Cách nạp tiền điện thoại VCB qua VCB Digibank đơn thuần .

– Mua thẻ cào online qua VinID

Giờ đây, bạn cũng hoàn toàn có thể mua thẻ cào trực tuyến qua VinID, hướng dẫn cụ thể những bước tại : 2 cách nạp tiền điện thoại tự động hóa khi hết tiền đơn thuần, nhanh gọn

VinID luôn có khuyến mãi hấp dẫn

VinID luôn có tặng thêm mê hoặc

– Mua thẻ cào online qua Tiki

Để lan rộng ra quy mô kinh doanh thương mại, Tiki đã bổ trợ tính năng mua thẻ cào trực tuyến qua ứng dụng của mình, hãy theo dõi bài viết này để biết cách thực thi : Cách mua, nạp thẻ cào điện thoại, nạp 3G / 4G trên Tiki đơn thuần nhất .

– Mua thẻ cào qua Viettel Pay

Cũng như các ngân hàng số hay ví điện tử khác, bạn có thể thực hiện giao dịch mua thẻ cào online qua ứng dụng Viettel Pay, tham khảo chi tiết bài viết sau: 3 cách nạp tiền vào ví điện tử Viettel Pay nhanh, miễn phí.

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Mua thẻ cào tại ViettelPay có rất nhiều thuận tiện

Bài viết đã cung cấp cho bạn nguyên nhân vì sao không nạp được thẻ điện thoại và cách khắc phục chúng. Nếu có vấn đề xảy ra, vui lòng để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ kịp thời nhé!

13.192 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.