Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia là một kỳ thi rất quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đây là kỳ thi dành cho học sinh lớp 12. Mục đích của kỳ thi này là để công nhận việc hoàn tất chương trình học phổ thông của học sinh và là điều kiện cần để tham dự tiếp kỳ thi tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng. Chính vì vậy phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia được rất nhiều học sinh, giáo viên, phụ huynh quan tâm.

Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 mua ở đâu?

Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 thí sinh có thể mua tại các trường trung học phổ thông và phòng giáo dục trên cả nước.

Hiện nay đối với các thí sinh đang theo học tại các trường trung học phổ thông thì sẽ mua phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia tại trường trung học phổ thông nơi đang theo học.

Còn đối với những thí sinh tự do thì sẽ mua phiếu này tại các phòng giao dục nơi mà mình đang có hộ khẩu thường trú tại đó.

Những thí sinh tự do nộp hồ sơ tại điểm do Sở giáo dục nơi những em nộp hồ sơ pháp luật thường thì là phòng giáo dục Q. hoặc huyện hoặc những trường trung học phổ thông những em đã học. Việc nộp hồ sơ này sẽ tùy theo từng Sở pháp luật .
Đối với những thí sinh tự do sẽ có quyền tự do trong việc lựa chọn cụm thi bằng cách ghi tên và mã cụm thi trong trong phiếu đăng ký dự thi trung học phổ thông vương quốc .
Thí sinh tự do khi muốn tham gia kỳ thi trung học phổ thông vương quốc thì sẽ xin những nhận trên phiếu đăng ký dự thi tại nơi mình có hộ khẩu thường trú. Đối với thí sinh đang ở xa quê thì sau khi làm hồ sơ xong sẽ gửi về quê để xin xác nhận của địa phương. Trường hợp có sổ đăng ký tạm trú thì hoàn toàn có thể ra công an phường nơi đã đăng ký tạm trú để xin xác nhận và mang theo sổ tạm trú .
Đối với những thí sinh tự do hiện đang là sinh viên của những trường cao đẳng, trường ĐH thì hoàn toàn có thể xin xác nhận ngay tại trường đang học .
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông được nhập chung với kỳ thi tuyển sinh ĐH để mang tên Kỳ thi trung học phổ thông vương quốc từ năm năm ngoái. Do đó những thí sinh sẽ chỉ cần tham gia thi kỳ thi này và dựa vào điểm thi để xét tốt nghiệp đại trà phổ thông trung học, xét tuyển vào những trường ĐH và trường cao đẳng .

Xem thêm  Bí quyết ứng tiền Sim Viettel khi vẫn đang nợ tiền

Mẫu Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Trước khi tham dự vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thì vấn đề được quan tâm đầu tiên chính là mẫu phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.

Thông thường để có mẫu phiếu này thì những thí sinh cần phải mua tại trường hoặc mua tại phòng giáo dục giảng dạy để bảo vệ sử dụng đúng mẫu đã pháp luật .

Trong mẫu phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ gồm các thông tin cơ bản như sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ, tên của phiếu : PHIẾU ĐĂNG KÝ DỰ THI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT VÀ XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG
– Số phiếu, thông tin cá thể của thí sinh như họ và tên ; ngày tháng năm sinh ; nơi sinh, quốc tịch, số chứng tỏ nhân dân hoặc là thẻ căn cước công dân ; thông tin về hộ khẩu thường trú ; nơi học trung học phổ thông hoặc tương tự ; Số điện thoại cảm ứng, email, họ và tên điện thoại cảm ứng và địa chỉ người liên hệ ,
– Tiếp theo sẽ là thông tin đăng ký thi gồm những thông tin về việc thí sinh có dùng tác dụng thi để xét tuyển sinh cao đẳng, ĐH ; thí sinh học chương trình trung học phổ thông hay là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh học chương trình giáo dục tiếp tục, thí sinh tự do đã tốt nghiệp trung học phổ thông ;
– tin tức về việc dự thi tại hội đồng thi nào, mã hội đồng, nơi đăng ký dự thi và mã của đơn vị chức năng đó ; đăng ký bài thi, môn thi ; đăng ký miễn thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc là đăng ký để xét tuyển sinh ; điểm thi ;
– tin tức để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông như đăng ký bài thi, môn thi xin bảo lưu ;
– Cuối cùng là cam kết của thí sinh và những nhận .

Trên đây là những thông tin có trong phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 thí sinh cần phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong mẫu này.

Hướng dẫn ghi Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Ngoài việc chuẩn bị dầy đủ các kiến thức ôn tập để bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia thì cách viết phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia cũng là một vấn đề rất quan trong mà các thí sinh cần phải lưu ý, nội dung này sẽ hướng dẫn chi tiết cách ghi phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia.

– Mục sở giáo dục huấn luyện và đào tạo, mã sở thì thí sinh đăng ký tại đơn vị chức năng đăng ký dự thi thuộc sở nào thì ghi tên sở đó vào vị trí trống, sau đó điền 2 chữ số bộc lộ mã sở vào 2 ô trống tiếp theo, mã sở giáo dục huấn luyện và đào tạo do Bộ giáo dục đào tạo và giảng dạy lao lý .
– Số phiếu : Nơi tiếp đón đăng ký dự thi ghi và thí sinh sẽ không ghi mục này .
– Ở mục 1 : Họ tên viết tên thí sinh ghi đúng như giấy khai sinh, bằng chữ in hoa có dấu .

Xem thêm  Máy Tính Không Tắt Được Và Cách Khắc Phục Lỗi Không Tắt Được Máy Tính Win7

– Giới tính: Nếu là nữ sẽ ghi số 1, Nam ghi số 0

– Mục 2 : Thí sinh ghi theo đúng ngày, tháng năm sinh như trong giấy khai sinh. Trong trường hợp ngày tháng năm nhỏ hơn 10 thì cần ghi thêm số 0 phía trước. Phần năm sinh chỉ viết 2 số cuối .
– Mục 3 :
+ Ở mục nơi sinh : cần ghi rõ tên tỉnh hoặc thành phố, nếu sinh ở quốc tế thí sinh chỉ cần ghi rõ tên vương quốc và ghi theo tiếng Nước Ta .
+ Dân tộc ghi đúng theo giấy khai sinh. Nếu là quốc tịch quốc tế thì lưu lại ( X ) vào ô bên cạnh .
– Ở mục 4 : Nếu là chứng tỏ nhân dân mẫu cũ, ghi 9 chữ số vào 9 ô cuối bên phải, ba ô đầu để trống. Nếu là Chứng minh nhân dân mới hoặc Thẻ căn cước công dân thì ghi đủ 12 chữ số vào những ô tương ứng .
– Trong mục 5 : Mã tỉnh, mã huyện và mã xã ( phường ) chỉ so với những xã ( phường ) thuộc Khu vực 1 sẽ do Bộ giáo dục giảng dạy pháp luật. Thí sinh cần tra cứu tại nơi đăng ký dự thi để ghi đúng mã tỉnh theo pháp luật .
– Ở mục số 6 thí sinh cần ghi tên trường và địa chỉ đến huyện, tỉnh của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo .
Trong trường hợp thí sinh dự thì là công an, quân nhân được cử tham gia dự thi để xét tuyển ĐH, cao đẳng thì ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh nơi đóng quân và mã trường trung học phổ thông là 900 .
Mã là 800 so với thí sinh đã có thời hạn học ở quốc tế thì những năm học ở quốc tế ghi mã tỉnh tương ứng với tỉnh theo hộ khẩu thường trú tại Nước Ta .
Mục tên lớp : ghi rõ tên lớp 12 nơi học viên đang học ( ví dụ 12A1, 12A2 … ), so với học viên là thí sinh tự do ghi “ TDO ” .
– Mục số 7 thí sinh cần phải ghi rõ điện thoại cảm ứng, email. Đối với thí sinh có nhu yếu kiểm soát và điều chỉnh đăng ký xét tuyển tuyển sinh trực tuyến thì cần đăng ký số điện thoại di động cá thể để được cấp mật khẩu sử dụng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến .
– Trong mục số 8 thì thí sinh phải ghi rõ thông tin của người liên hệ : họ tên ; số điện thoại cảm ứng ; địa chỉ xóm ( số nhà ), thôn ( đường phố, ngõ ngách ), xã ( phường ), huyện ( Q. ), tỉnh ( thành phố ). Địa chỉ này đồng thời là địa chỉ nhận Giấy báo trúng tuyển nếu thí sinh trúng tuyển .
– Trong mục 9 nếu như thí sinh có nguyện vọng lấy hiệu quả dự thi để xét tuyển sinh ĐH ; cao đẳng ngành Giáo dục đào tạo Mầm non thì ghi lại ( X ) vào ô bên cạnh .
– Mục 10 thì thí sinh bắt buộc phải ghi lại x vào một trong 2 ô để bộc lộ rõ thí sinh học theo chương trình trung học phổ thông hay chương trình giáo dục liên tục .
– Ở mục số 11 thì những thí sinh tự do phải lưu lại x theo lao lý vào một trong 2 ô để phân biệt rõ là thí sinh tự do chưa tốt nghiệp trung học phổ thông hay chưa tính đến thời gian dự thi .
– Ở mục 12 nếu thí sinh đăng ký dự thi tại Hội đồng thi nào thì ghi tên Hội đồng thi và mã Hội đồng thi theo lao lý vào vị trí tương ứng .
– Ở mục 13 so với học viên đang học lớp 12 trung học phổ thông tại trường nào thì nộp tại trường đó. Các đối tượng người tiêu dùng khác nộp phiếu đăng ký dự thi tại những khu vực do Sở giáo dục huấn luyện và đào tạo pháp luật .
– Trong mục 14 những thí sinh hiện đang là học viên lớp 12 mà chưa tốt nghiệp trung học phổ thông phải đăng ký bài thi tại điểm a, thí sinh không được phép chọn những môn thi thành phần ở điểm b .
– Trong mục số 15 nếu thí sinh có nguyện vọng miễn thi ngoại ngữ hoặc đăng ký để xét tuyển sinh, cần ghi rõ loại chứng từ đủ điều kiện kèm theo miễn thi hoặc ghi rõ là thành viên đội tuyển vương quốc dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ theo lao lý của Bộ GDĐT hoặc thí sinh ghi loại chứng từ ngoại ngữ để đăng ký xét tuyển theo nhu yếu của trường ĐH, CĐ .
– Ở mục số 16 thì thí sinh đã dự thi trung học phổ thông năm trước, nếu có những bài thi, môn thi đủ điều kiện kèm theo bảo lưu theo pháp luật, thí sinh muốn bảo lưu điểm của bài thi, môn thi nào thì ăn được điểm bài thi / môn thi đó vào ô tương ứng .

Xem thêm  Chuyển tiền qua bưu điện mất bao lâu?

Sau khi đã điền đủ thông tin thì thí sinh sẽ cam kết và ký xác nhận vào phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia theo quy định.

Tải mẫu Phiếu đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Mong rằng qua bài viết trên của Luật Hoàng Phi đã giải đáp được thắc mắc cho các thí sinh cũng như phụ huynh về việc phiếu đăng ký tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia mua ở đâu và các điền mẫu này như thế nào.

-> >> Tham khảo thêm : Lịch thi tốt nghiệp THPT vương quốc 2021

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.