Phê duyệt đăng nhập Facebook, xác thực hai yếu tố tùy chọn | bài viết

Facebook mở màn tung ra một mạng lưới hệ thống xác nhận hai yếu tố được phong cách thiết kế để bảo vệ thông tin tài khoản người dùng khỏi bị truy vấn trái phép vào năm 2011 .Xác thực hai yếu tố được phong cách thiết kế để thêm lớp xác nhận thứ hai vào quá trình đăng nhập để bảo vệ thông tin tài khoản tốt hơn. Hiện tại có hai loại mạng lưới hệ thống chính đang được sử dụng : mạng lưới hệ thống gửi mã đến thiết bị người dùng bất kỳ khi nào quy trình đăng nhập được khởi đầu và mạng lưới hệ thống sử dụng trình tạo mã trên thiết bị người dùng. Facebook tương hỗ cả hai tùy chọn này .Ví dụ, PayPal đang cung ứng những thiết bị Bảo vệ ID VeriSign hoạt động giải trí như một lớp xác nhận thứ hai. Google gần đây cũng đã trình làng xác định hai bước cho những thông tin tài khoản Google .

Xác thực hai yếu tố của Facebook

Công ty đã xác nhận trên blog chính thức của Facebook rằng tính năng này đã được tiến hành cho tổng thể người dùng Facebook. Giờ đây, mọi người dùng Facebook đều có tùy chọn kích hoạt xác nhận hai yếu tố trên Facebook .Việc bảo vệ được gọi là Phê duyệt đăng nhập Facebook trước đây nhưng giờ đây được gọi là Xác thực hai yếu tố sửa chữa thay thế .Người dùng Facebook hoàn toàn có thể kích hoạt tính năng bảo mật thông tin mới bằng cách mở trang 2FA mới trên Facebook. Người dùng muốn đến đó theo cách bằng tay thủ công cần nhấp vào hình tượng mũi tên xuống và sau đó vào Cài đặt > Bảo mật và Đăng nhập > Sử dụng xác nhận hai yếu tố .Nhấp chuột vào ” bật ” sẽ khởi chạy một trình hướng dẫn hướng dẫn người dùng trải qua việc kích hoạt tính năng mới .Lưu ý rằng bạn cần phải link điện thoại với thông tin tài khoản của mình hoặc sử dụng ứng dụng xác nhận thay thế sửa chữa. Facebook phân phối cả hai tùy chọn và bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong hai để nhận hoặc tạo mã để đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook .Bản thân việc thiết lập rất đơn thuần và không gây ra bất kể yếu tố nào ngay cả với người dùng chưa từng thiết lập mạng lưới hệ thống xác nhận hai yếu tố trước kia .

Xem thêm  Cách tách nhạc từ YouTube không cần phần mềm

Đăng nhập phê duyệt hoạt động theo cách sau

Bạn liên kết một số điện thoại di động với tài khoản Facebook của bạn. Số điện thoại di động này nhận được mã qua tin nhắn kiểm tra bất cứ khi nào ai đó có tên người dùng và mật khẩu chính xác cố gắng đăng nhập từ một máy tính trái phép.

Hoặc, và đó là tùy chọn thứ hai, bạn sử dụng ứng dụng xác nhận được tương hỗ để tạo mã trực tiếp trên thiết bị của mình .Dù bằng cách nào, mã chỉ thiết yếu khi đăng nhập được nhận dạng từ một thiết bị mà Facebook không biết ( nói cách khác, chưa được sử dụng trước đây hoặc đã được làm sạch gần đây ) .Kẻ tiến công sẽ cần có quyền truy vấn vào mã được tạo để đăng nhập vào thông tin tài khoản Facebook .Mã xác nhận hai yếu tố được nhu yếu trong những trường hợp sau :

  1. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào Facebook trên thiết bị mới hoặc sử dụng trình duyệt web mới.
  2. Khi người khác sử dụng một thiết bị hoặc trình duyệt không xác định để đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đăng nhập chính xác.
  3. Sau khi bạn đã xóa dữ liệu duyệt web.

Ngoài ra, người dùng Facebook sẽ được thông tin về những lần đăng nhập từ những mạng lưới hệ thống máy tính trái phép. Một nỗ lực không thành công xuất sắc thường có nghĩa là người khác đang chiếm hữu tên người dùng và mật khẩu Facebook của người dùng. Người dùng có những tùy chọn để đổi khác mật khẩu thông tin tài khoản của họ ngay lập tức để bảo vệ thông tin tài khoản của họ hơn nữa .Quay lại thông số kỹ thuật. Mã hiện chỉ được gửi đến điện thoại di động qua SMS hoặc được tạo bởi những ứng dụng xác nhận như Google Authenticator ; điều này có nghĩa là bạn cần quyền truy vấn vào thiết bị di động để định thông số kỹ thuật mạng lưới hệ thống xác nhận hai yếu tố của Facebook .

Xem thêm  Garena Liên Quân Đài Loan Download, Máy Chủ Thử Nghiệm

Người dùng chưa làm điều đó đã được yêu cầu thêm số điện thoại di động vào tài khoản của họ để hoàn tất cài đặt Phê duyệt đăng nhập.

Sau đó, cần phải xác nhận link bằng cách nhập mã được gửi đến Facebook. Số điện thoại di động và thông tin tài khoản Facebook là từ thời gian đó được link .Điều gì xảy ra nếu bạn mất điện thoại ? Bạn vẫn có tùy chọn để đăng nhập từ những mạng lưới hệ thống máy tính đã được cấp phép trước đó. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập mã Phục hồi trên trang Facebook để truy vấn vào thông tin tài khoản của mình nếu bạn không có quyền truy vấn vào điện thoại của mình hoặc sử dụng những khóa bảo mật thông tin tương hỗ tiêu chuẩn Nhân tố thứ 2 ( U2F ) .Người dùng Facebook muốn thêm một lớp bảo vệ bổ trợ vào thông tin tài khoản của họ nên xem xét được cho phép phê duyệt đăng nhập .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận