Những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chất lượng

Sau một thời hạn dài sử dụng, máy tính của bạn có hiện tượng kỳ lạ khởi động chậm, ì ạch, hiệu suất thao tác cũng giảm hơn so với trước. Nguyên nhân này hoàn toàn có thể là do mạng lưới hệ thống Windows xảy ra lỗi, máy tính quá nóng dẫn đến CPU hoạt động giải trí chậm, hoặc hiện tượng kỳ lạ phân mảnh ổ cứng đã Open .
Khi hiện tượng kỳ lạ phân mảnh xảy ra, những tài liệu được ổ cứng quản trị trên những sector sẽ nằm ở nhiều vị trí khác nhau, khiến hệ quản lý và điều hành Windows sẽ tốn thời hạn hơn để đọc hàng loạt tài liệu file đang có, dẫn đến thực trạng máy tính hoạt động giải trí chậm, thậm chí còn xảy ra thực trạng đơ máy. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ ra mắt tới bạn 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chất lượng, hiệu suất cao cho hệ quản lý Windows .

Mục lục bài viết

1. Công cụ Disk Defragmenter:

Disk Defragmenter là công cụ có sẵn trên hệ quản lý và điều hành Windows, với tính năng nghiên cứu và phân tích hàng loạt ổ đĩa cứng và sau đó triển khai sắp xếp lại những tập tin, thư mục thành một khối link. Disk Defragmenter có cách dùng rất đơn thuần .

Trước hết, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào phân vùng ổ đĩa muốn kiểm tra và chọn Properties rồi chọn tiếp tab Tools. Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Optimize and defragment drive. Nhấn chọn Optimize.

Xem thêm  Xem phim phụ đề tiếng Anh: 5 website tốt nhất cho người học

Bạn đang đọc: Những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng chất lượng

Trong giao diện Optimize Drives, tất cả chúng ta nhấn chọn Analyze để thực thi chống phân mảnh ổ đĩa, hoặc nhấn chọn Change settings để lên lịch tự động hóa chống phân mảnh ổ đĩa. Quá trình chống phân mảnh ổ đĩa bằng Disk Defragmenter nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào dung tích, tổng số lượng file, cũng như thực trạng phân mảnh của ổ đĩa thế nào .

2. Defraggler chống phân mảnh ổ đĩa:

Defraggler là phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa cứng trọn vẹn không tính tiền, đến từ đơn vị sản xuất Piriform. Sau khi setup chương trình trên máy tính và khởi chạy, người dùng chỉ cần lựa chọn ổ đĩa, thư mục hoặc thậm chí còn là tập tin và thực thi chống phân mảnh. Điều này sẽ giúp người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị những thư mục hơn, quy trình chống phân mảnh cũng diễn ra nhanh gọn .

3. Công cụ MyDefrag Windows:

MyDefrag sở hữu tính năng chống phân mảnh ổ đĩa thiết yếu, với dung tích nhẹ không chiếm quá nhiều tài nguyên trong mạng lưới hệ thống .

Phần mềm sẽ tiến hành chống phân mảnh ổ đĩa và hỗ trợ người dùng có tổ chức các tập tin, thư mục vào các khu vực, như các tập tin dữ liệu trên hệ thống Windows, các tập tin sử dụng khi boot, các tập tin sử dụng với tần suất cao. Ngoài ra, người dùng có thể lên lịch trình chống phân mảnh ổ đĩa tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải ngồi thực hiện các thao tác thủ công chống phân mảnh ổ đĩa cứng.

Xem thêm  Hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone bằng iCloud

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

4. Chống phân mảnh ổ đĩa bằng Auslogics Disk Defrag:

Cũng giống như 3 công cụ bên trên, Auslogics Disk Defrag có năng lực chống phân mảnh ổ đĩa và được sử dụng trọn vẹn không tính tiền .
Sau khi thiết lập thành công xuất sắc, phần mềm sẽ thực thi nghiên cứu và phân tích ổ đĩa cứng và sau đó phát hiện cũng như khắc phục những file có yếu tố. Từ đó hoàn toàn có thể tối ưu mạng lưới hệ thống Windows, cải tổ thực trạng máy tính chạy ì ạch. Trong quy trình triển khai chống phân mảnh ổ đĩa, người dùng hoàn toàn có thể thực thi theo một lịch trình đã được lên lịch sẵn. Hoặc lựa chọn tự động hóa tắt máy sau khi chống phân mảnh kết thúc. Như vậy, tất cả chúng ta sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, không phải ngồi chờ hàng tiếng đống hồ với những ổ đĩa có dung tích lớn khi thực thi chống phân mảnh .

5. Phần mềm Smart Defrag:

Cuối cùng là phần mềm Smart Defrag mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Smart Defrag sở hữu khả năng chống phân mảnh ổ đĩa mạnh mẽ. Người dùng chỉ cần chọn lựa ổ đĩa máy tính hoặc toàn bộ để tiến hành phân tích, chống phân mảnh. Sau khi thực hiện xong, chúng ta có thể xem báo cáo chống phân mảnh với những thông tin rõ ràng.

Xem thêm  So sánh Camera iPhone 6 và iPhone 6s - Tư vấn mua điện thoai

Xem thêm: Ví điện tử VNPT epay là gì? Ví VNPT epay Có Những Lợi Ích Gì?

Smart Defrag không chỉ tương hỗ trống phân mảnh ổ đĩa, mà còn hoàn toàn có thể triển khai với những file dữ liệu, thư mục hay thậm chí còn là thư mục dữ liệu game. Quá trình đặt lịch chống phân mảnh cũng là một trong những tính năng hữu dụng trên Smart Defrag, giúp người dùng hoàn toàn có thể triển khai những thao tác tự động hóa, không tốn quá nhiều thời hạn .
Trên đây là 5 phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa hiệu suất cao, giúp cải tổ thực trạng thao tác lừ đừ của mạng lưới hệ thống Windows. Mỗi một phần mềm đều chiếm hữu những đặc thù khác nhau, nhưng đều có năng lực chống phân mảnh ổ đĩa cứng can đảm và mạnh mẽ. Ngoài ra, để việc chống phân mảnh ổ đĩa đạt hiệu suất cao hơn, tốt nhất bạn nên thực thi mỗi tháng 1 lần .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *